หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จัดสวน โทร 094-9564965 บริการออกแบบจัดสวนแต่งบ้าน น้ำพุ ‎  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
testthai2559
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 132


อีเมล์
« เมื่อ: 26 ตุลาคม 2020, 15:43:27 »

5 วิธีจัดสวนหน้าบ้านแบบประหยัด ในงบจำกัด

1. คุณภาพสำคัญที่สุดเสมอ จำไว้ว่าอย่าเลือกซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ แค่เพราะมันถูก แต่ควรดูที่คุณภาพความทนทานของมันด้วย เพราะถ้าคุณเลือกซื้อของราคาถูกคุณภาพแย่ไป ก็อาจใช้ได้ไม่นานจนต้องมาซื้อใหม่อยู่เรื่อย ๆ ให้เสียทั้งเงินและเวลายิ่งกว่าเดิมก็ได้ เพราะฉะนั้นควรซื้อของโดยดูจากคุณภาพเป็นอันดับแรก
จากนั้นค่อยลองต่อราคาดูก็ได้นะคะ

2. ซื้อในช่วงลดราคา ต้นไม้หรือดอกไม้ก็มีช่วงลดราคาเหมือน ๆ กับเสื้อผ้านั่นแหละ โดยจะต่างออกไปตรงที่ว่าไม้ประดับแต่ละชนิดก็มีฤดูที่เหมาะกับมันแตกต่างกันไป ซึ่งถ้าใกล้ฤดูที่ไม่เหมาะกับต้นไม้ชนิดไหนเมื่อไหร่ ร้านขายไม้ประดับก็จะอยากขายมันออกไปให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาดูแลให้เหนื่อย จึงทำให้มีราคาถูกลงไปด้วย เพราะฉะนั้นถ้าต้องการจะซื้อต้นไม้สำเร็จโดยไม่ต้องปลูกเองก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีและไปซื้อในช่วงนี้ดู แต่ถ้าหากคุณไปซื้อต้นไม้ผิดฤดูล่ะก็อาจจะโดนบวกเพิ่มค่าดูแลรักษาและความหายากของต้นไม้ชนิดนั้น ๆ ไปอีกนิดหน่อยจนราคาของต้นไม้แพงขึ้นด้วยนะ

3. เริ่มปลูกตั้งแต่เป็นเมล็ด ทั้งนี้ถ้าอยากได้แบบถูกสุด ๆ การเลือกปลูกต้นไม้ด้วยตัวเองตั้งแต่แรกก็จะช่วยให้คุณประหยัดได้อีกเยอะ แถมยังรู้สึกภูมิใจไม่น้อยที่ได้ปลูกเองทั้งหมดอีกด้วย แต่ถ้าจะเลือกปลูกต้นไม้ด้วยตัวเองก็ควรเลือกแบบที่ปลูกง่ายหน่อย แล้วก็ศึกษาข้อมูลให้ดีพร้อมทั้งใส่ใจดูแลให้มาก ๆ เพราะถ้าเกิดปลูกแล้วตายขึ้นมาคุณคงเสียดายแย่เลยนะคะ

4. แบ่งปันกับเพื่อน ๆ การทำสวนร่วมกับเพื่อน ๆ ที่รักธรรมชาติเหมือน ๆ กับคุณ นอกจากจะช่วยให้คุณรู้สึกสนุกขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดงบในการทำสวนมากขึ้นอีกด้วย โดยคุณจะลองเอาไม้ประดับที่มีไปแลกกับของเพื่อน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในสวนบ้างก็ได้ หรือถ้าชอบต้นไม้ชนิดเดียวกัน ตอนที่ไปเดินเลือกซื้ออาจหุ้นเงินกันซื้อแค่ต้นเดียว แล้วค่อยรอเอาเมล็ดที่ได้เมื่อต้นไม้โตแล้วมาปลูกใหม่ได้เช่นกัน

5. ใช้แปลงปลูกต้นไม้ให้เป็นประโยชน์ การปลูกไม้ประดับเล็ก ๆ ในแปลงจะช่วยให้ต้นไม้ที่คุณปลูกอยู่ทนความเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลต่าง ๆ          ได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายเลย แถมยังใช้ไอเดียดี ๆ จัดเรียงให้เป็นรูปสวยแปลกตาไม่ซ้ำใครได้ตามใจชอบอีกด้วย ดังนั้นคนที่ปลูกไม้ประดับต้นเล็ก ๆ ควรลองหาซื้อมาใช้กันดู อย่างไรก็ตาม ก่อนจะใช้ก็อย่าลืมล้างให้สะอาดด้วยนะคะรับออกแบบจัดสวนปรับภูมิทัศน์
รับจัดสวน ออกแบบจัดสวน
จัดสวนหน้าบ้าน
ทำน้ำตก บ่อปลา น้ำล้น น้ำพุ ‎
มองหาบริษัทรับจัดสวน
รับจัดสวนปรับปรุง ดูแลสวน ปรับภูมิทัศน์
ผลงานจัดสวนของเราสอบถาม ปรึกษา คลิกเลย   


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: