หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการเลือกหม้อหุงข้าว เลี้ยงดูจัดหามายินยอมที่หัวใจต้องการ  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12909


อีเมล์
« เมื่อ: 27 ตุลาคม 2020, 02:38:27 »

ทริคการคัดเลือกหม้อหุงข้าว ประทานได้ยินยอมที่ดวงกมลต้องการ

- ความจุที่ใช้หุงข้าว : เจนเป็นกันตัวไหมคะ เดินย่ำรอบส่วนก็ต่อจากนั้นหม้อหุงข้าว ยังอดเอะใจทำไมได้ว่าอีฉันควรใช้หมอหุงข้าวสัดส่วนไหนดี เรามีมาตรฐานการเลือกสรรหลัก ๆ 2 แบบ เพราะเช่นนั้น


  • เจาะจงเลือกจากจำนวนคนในที่อยู่อาศัย ความจุกระชับสุดที่ 1 ลิตรนั้น เหมาะด้วยว่าทาน 1-3 คน ความจุกลางที่หม้อหุงข้าว 1.5-1.8 ลิตร สมเพื่อจะ 4-5 สมาชิก ด้วยกันปส่วนล่างาตรใหญ่ 2 ลิตร เป็นต้นไป เหมาะสำหรับ 6-8 คนโดยประมาณ หลายท่านไม่แน่อาจจะเกิดกระทู้ถามรองลงไปไปว่า เอ… แล้วสัดส่วนสำคัญเช่นใด


  • เลือกไปกำลังไฟฟ้า มาที่กฏเกณฑ์ถัดมาค่ะ ขนาดสิ่งของหม้อหุงข้าวที่แตกต่างย่อมกินไฟต่างกันนั่นเอง ยิ่งปด้านหลังาตรใหญ่ ยิ่งใช้กำลังไฟบานตะเกียง เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีที่สุดในการเลือกสรรความจุให้เข้ารูปกับปริมาณผู้บริโภคจริง ๆ จะดีสุดขอบค่ะ

เท่าที่ได้สัดส่วนที่สมควรจากนั้น ขั้นตอนต่อไปในการคัดเลือกคือระบบสิ่งของหม้อหุงข้าว ซึ่งคือปัจจัยเป้าหมายที่ส่งผลลัพธ์ให้หม้อหุงข้าวตามท้องตลาดมีสนนราคาหลากหลายให้เจาะจงเลือกสรร

- กบิลของใช้หม้อหุงข้าว : หม้อหุงข้าวนั้นมีมูลค่าตั้งอย่างเดียวหลักร้อยไปยังหลักพัน เหล่าที่เรากล่าวไปว่าระบบข้าวของเครื่องใช้หม้อหุงข้าวนี่เอง เสส่วนล่างอุปถัมภ์หม้อหุงข้าวแค่นั้นละตัวมีลักษณะเฉพาะกับสนนราคาที่แหวกแนวกันไป โดยระบบสรรพสิ่งหม้อหุงข้าวย่อยหมายความว่า 3 ระเบียบด้วยกัน เช่น ไมโครคอมพิวเตอร์ แม่เหล็กไฟฟ้า พร้อมด้วยระบบแรยับยั้งันเถิน


  • กบิลไมโครคอมพิวเตอร์ หยิบเป็นระบบสนนราคาสัมผัสที่สุด เนื่องจากตัวกระบิลไม่ซับซ้อนนัก วิถีทางปฏิบัติหน้าที่คือตัวหม้อจะได้รับความร้อนที่ถูกซ่านจากข้างล่างของเครื่องโดยตรง พร้อมด้วยด้วยความสบายๆ นี้ ทำให้การใช้งานง่ายดาย ใช้เวลาในการหุงรวดฉับพลัน จากการตรวจหมู่หุงข้าวนี้ใช้เวลา 25 minuteในการหุงต่อครั้งโดยโดยประมาณจุดด้อยสิ่งหม้อหุงข้าวกระบิลนี้คือ ตัวหม้อไม่เป็นได้ประจำการอื่นได้ยิ่งไปว่านั้นการหุงข้าวเท่านั้น พร้อมกับด้วยระบบกระจายความร้อนที่ต่ำ ส่งผลให้ข้าวอาจสุกไม่ทั่วถึงกัน ไม่ใช่หรือข้าวมีความแข็งบ้าง นิ่มบ้าง ไร้ความเสมอกัน ด้วยเหตุนั้นหม้อประเภทนี้จึงเหมาะเกี่ยวกับคนที่ต้องการหุงข้าวโดยทั่วๆ ไปเป็นสำคัญที่เน้นสะดวก ทันใจ ครบครันรับประทาน พร้อมทั้งไม่มีความพึงประสงค์หุงในปส่วนล่างาณมาก

  • กบิลแม่เหล็กกระแสไฟฟ้า หม้อในระบบนี้มูลค่าจะอยู่ที่หลักพัน ถือหมายความว่าระบบสนนราคากลาง ๆ ที่ดีกว่าระบบไมโครคอมพิวเตอร์ หม้อหุงข้าวระบบนี้แก้ปัญหาที่พบในระเบียบไมโครคอมพิวเตอร์อย่างความร้อนที่ไม่ทั่วถึง หรือข้าวที่สุกไม่ทั่วได้อย่างเป็นปลิดทิ้ง โดยหม้อหุงข้าวชนิดนี้มีการกระจายความร้อนกำลังดี กับเป็นกิจวัตรใครที่อินังขังขอบหม้อหุงข้าวระเบียบแม่เหล็กไฟฟ้าคงต้องปล่อยวางควักเงินแถมจากระบบไมโครคอมพิวเตอร์กันสักนิด สมมติว่าว่าจะใช้ภายในการหุงนานกว่า ราว 30 นาที เฉพาะแลกกับข้าวที่หุงสุกทั่วกันตลอดเวลา คงถือว่าคุ้มอยู่ประมาณตน  • กบิลแรติดขัดันสูง ขยับต้นทุนขึ้นมาสูงอีกนิด เราจะพบกับหม้อหุงข้าวระบบแรหยุดยั้งันสูง ที่กำหนดเป็นชั้นเลิศนวัตกรรมเครื่องใช้หม้อหุงข้าว เพราะนอกจากการหุงข้าวแล้ว หม้อหุงข้าวจำช้านี้ยังเสนอการปรุงอาหารแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะทั้งเป็น อุ่น หลอกล่อ ต้ม นึ่ง ไม่ใช่หรือหากแต่การทำเค้กด้วยหม้อหุงข้าว สารพัดผลดีจริง ๆด้วยสนนราคาที่ถอยขึ้นมา กับเวลาในการหุงที่เติมให้ขึ้นจนแต้มถึงราว 40 minต่อครั้ง แค่นั้นแลกกับไฮเทคการขยายความร้อนอย่างทั่วถึง กับระบบแรบอกเลิกันที่สนับสนุนเพิ่มรสชาติให้แก่ข้าวที่หุงยิ่งขึ้น รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานอันหลายหลาก แตะยอมรับเลยว่าใครที่มองหาหม้อหุงข้าวที่ทำได้ทุกสิ่งต้องไม่เพลี่ยง


    - วัสดุที่ใช้เกิด : ยิ่งไปว่านั้นเรื่องราวสิ่งของระบบ หม้อหุงข้าวเพียงนั้นละใบยังใช้วัตถุหลักภายใน 2 แบบด้วยกัน ซึ่งส่งผลต่อการกระจาย พร้อมกับการรวบรวมความร้อน อย่างเช่นการอุ่นข้าวหลังปรุงสุก โดยวัสดุที่ว่านั้น ได้แก่ สแตนเลสสตีล พร้อมด้วยอะลูมิเนียม ความผิดแผกแตกต่างระหว่างทั้งสองวัสดุ ได้แก่


  • สแตนเลสสตีล – ความหนักเบามาก หนาหม้อหุงข้าว ร้อนช้า แค่นั้นเรียบเรียงความร้อนเจริญ
  • อะลูมิเนียม – ความหนักเบาเบา บาง ร้อนไว ขนาดนั้นประมวลความร้อนได้เลวร้ายเทียบเท่าสแตนเลส

เมื่อทุกท่านรู้แล้วว่าอยากจะลงทุนกับหม้อข้าวความจุและระบบไหน ทีนี้เรามามอหยุดยั้งูปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อการเลือกสรรหม้อข้าวที่เราอาจคิดไม่ถึงกันดีกว่าค่ะ

>> ข้อสรุปความ : ล่มจมไปแล้วกับ 10 อันสิ้นอายุขัยหม้อหุงข้าวน่าใช้งานที่เราแนะนำค่ะ คุณพ่อบ้านเรือนแม่ที่อยู่อาศัยพอจะมีไอเดีย หรือเล็งตัวไหนไว้ในใจแล้วรึยังเอ่ย เฉพาะไม่ว่าจักเล็งตัวไหนไว้ อย่าลืมนึกถึงวิธีคัดเลือกควักกระเป๋าที่เราเสนอแนะไว้ด้านบนนะคะ หวังว่าบทความนี้จะสนับสนุนทุกท่านในการคัดเลือกไม่มากก็น้อย กับเป็นเหตุให้การเข้าครัวของใช้ทุกท่านสนุกยิ่งอีกนะจ้ะ
 

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: