หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องสรรพสิ่ง "เครื่องซักผ้าฝาบน" ฝาแบบไหน ประดิษฐานฐานะใด จรดจะดี?  (อ่าน 52 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14102


อีเมล์
« เมื่อ: 27 ตุลาคม 2020, 11:45:48 »

เรื่องเครื่องใช้ "เครื่องซักผ้าฝาบน" ฝาแบบไหน แปะฐานะใด ลุจักดี?

วิถีชีวิตในคอนโดเครื่องซักผ้าก็คณนาว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่มองข้ามไปหนักเกินเลย เวลาจะมีคอนโดเป็นสิ่งตัวเองสักห้อง ว่าหากเราจะล้าง ทำความสะอาดเสื้อผ้าอาภรณ์สิ่งของเรานั้น เราล้วนต่างก็ตั้งใจได้ความสบายสบายให้ตัวเองเป็นสูงสุด แล้วทีนี้ในคอนโดโครงการนั้น ๆ ยูนิตอย่างใดดีไซน์วางตำแหน่งที่จะให้ประดิษฐานเครื่องซักผ้าทันที้ผิดแผกแตกต่างกัน แล้วเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโด เครื่องซักผ้าแบบไหนดีละถึงจะเหมาะ แล้วจุดดีจุดด้อยสรรพสิ่งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดเพียงนั้นละทรงมีอะไรกันค่อย?

ตอนเรื่องนี้นิวบ์จะนำพาผู้อ่านไปเจาะใจเครื่องซักผ้าคอนโด มาลอสะดุดูกันว่าเครื่องซักผ้าฝาบนแบบไหนดีเข้ารูปกับใคร จากตำแหน่งในการวางเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโด ข้อดีข้อด้อยต่าง ๆ รวมถึงเคล็ดลับแก้ปมปัญหาเครื่องซักผ้าคอนโดแบบง่าย ๆ ในขนาดนั้นละภาวะกันครับ

ถ้าตรวจสอบคอนโดโครงการใหม่ ๆ ในยุคหลัง ๆ มักจะออกแบบตำแหน่งเนื่อหยุดยั้ง้วยประดิษฐานจัดวางเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดมาเร็วไว้ให้พร้อมอยู่แล้วเพื่อลดความยากสรรพสิ่งผู้อาศัย ซึ่งในเฉพาะละโครงการหรือยูนิตคอนโดแค่นั้นละแบบต่างก็มีการระบุตำแหน่ง กับสัดส่วนเครื่องใช้ขอบเขตเพื่อให้เครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดที่ต่างกันออกไป ถ้าแม้ยูนิตบางรูปร่างที่ถูกจำกัดด้วยการดีไซน์ถิ่นที่ควบคุมกะทันหัน้ให้เท่านั้นก็จะทำเอาตัดสินใจง่ายขึ้นหน่อยเพราะประดิษฐานเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดได้แค่แบบเดียวชัวร์ ๆ กันไปเลย อย่างเดียวขณะที่เว้นดินแดนด่วน้ให้กว้างเพียงพอจนทำได้คัดเลือกจำชนิดของใช้เครื่องซักผ้าได้หลายหลากตามคล่องสิ่งเฉพาะละคน หลังจากนั้นเครื่องซักผ้าแบบไหนดีเดี๋ยวเราจะอุปไมยกันต่อไปครับ

>> จัดตั้ง คอนโดด่วน้ตรงไหนถึงจะเข้ารูป?

ตามที่เกริ่นเร็ว้ข้างต้นครับว่า ถ้าหากเป็นคอนโดโครงการสร้างใหม่ ๆ มือหนึ่งช่วงปัจจุบันมักจะได้รับการร่างแบบเจาะจงตำแหน่งในการวางเครื่องซักผ้าคอนโดมาให้เร็วไว้เรียบร้อย ทีนี้ในขนาดนั้นละตำแหน่งต่างก็มีจุดเด่นข้อด้อยผิดแผกแตกต่างกันตามอุปสรรคเท่านั้นละอย่างที่ต้องพบเจอครับ


  • ประดิษฐานเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดที่นอกชาน : เป็นตำแหน่งจัดตั้งเครื่องซักผ้าคอนโดที่พบเห็นได้ทั่วๆ ไปในแผนการต่าง ๆ ครับผม


  • - ข้อดี : การติดตั้งหรือซ่อมแซมเก่งทำได้ง่าย หากน้ำรั่วซึมซาบจะไร้ความกระทบกระเทือนกับเนื้อที่ห้องอื่นในคอนโด
  • - ข้อเสีย : หากเป็นยูนิตที่หันรับแดด ประดุจดัง ฝั่งทิศใต้ ทิศตะวันออกหรือตะวันตก ตัวเครื่องโดนแดดส่อง อาจจะทำเอาประสิทธิภาพในงานการพร้อมกับวรรคเครื่องซักผ้าฝาบนเวลาการใช้งานเลวร้าย ยิ่งขณะที่เป็นตัวเครื่องสีขาวก็อาจจะเหลืองหมองได้ครับ นอกจากนี้แล้วก็มีความเสี่ยงที่ไฟฟ้าลัดวงจรเสียหายเพราะถูกฝนสาด ซึ่งคงจะรับมือด้วยการหาซื้อผ้าใบมาคลุมตัวเครื่องซักเอาทันที้ รวมทั้งถอดปลั๊กเสมอเมื่อไม่ไหวใช้งานขอรับ

 *คอนโดแผนใหม่ๆ หลายแห่ง เริ่มมีการร่างแบบติดตั้งแผงระแนงไม้หรือระแนงเหล็กบังแดดกันวสันต์ในจุดที่จะเป็นที่วางเครื่องซักผ้าฝาบนทันที้ให้บ้างแล้ว เพื่อลดปมปัญหาในท่อนนี้ให้ผู้พักอาศัยครับ
  • ติดตั้งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดใต้เคาน์เตอร์ : เป็นอีกจุดที่คอนโดหลาย ๆ แผนเองก็ร่างโครงให้จัดตั้งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโด ซึ่งจุดนี้จะควบคุมให้วางได้แต่เครื่องซักแบบฝาหน้าแค่นั้น
  • ประดิษฐานเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดในห้องสุขา/ห้องซักล้าง : จะไม่ค่อยเห็นสักเท่าไหร่นักในโครงการทั่วๆ ไปใหม่ๆ ด้วยเหตุว่าดีไซน์ให้อาณาบริเวณห้องน้ำมาโดยมากพอดี ไม่เหลือขอบเขตเพื่อให้ใช้สอยด้านอื่นใดอีก แค่นั้นอาจจะจะพบเจอบ้างในโครงการระหมดลมเครื่องซักผ้าฝาบน Segment บนๆที่ย่านถ้วนทั่วจัดสรรโซนสำหรับซักล้างให้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง


  • - จุดแข็ง : กระเหม็ดกระเหมียดบริเวณใช้สอยในคอนโด ให้ใช้ขอบข่ายได้เต็มประสิทธิภาพชั้นเยี่ยม เหมาะกับยูนิตที่มีพระระเบียงกะทัดรัดหรือไม่มีมุข อีกทั้งยังสามารถประดิษฐานเครื่องแบประเด็นั้งซักพร้อมกับอบ All-In-One เครื่องซักผ้าฝาบนใช่ไหม แบบ Combo ได้เพราะว่านั่นเอง
  • - ข้อด้อย : เหตุเพราะเป็นการวางเร็ว้ข้างใน สมมติว่ามีอุปสรรคน้ำรั่วซึมตรงจุดนี้จะเป็นปมปัญหาให้เป็นทุกข์หนักได้ครับ ยิ่งถ้าเป็นยูนิตคอนโดที่มีผังห้องแบบครัวเปิดพร้อมกับเลือกสรรปูพื้นเป็นลามิเนตแทนกระเบื้อง คงจะต้องระวังในจุดนี้เป็นยอดเยี่ยมเลย
  • - จุดดี : มีขอบข่ายกั้นเฉพาะเจาะจงทันที้เครื่องซักผ้าฝาบนเพื่อที่จะวาง ถึงแม้ว่ามีปมปัญหาจะไม่ค่อยกระทบพื้นที่ส่วนอื่นๆ ในยูนิตคอนโด
  • - ข้อเสีย : เป็นบริเวณใช้สอยเพิ่มเติมเลิศ มักมีให้ในเครื่องซักผ้าฝาบนแผนการระตาย Segment บนๆ หรือยูนิตไซส์ใหญ่ที่ค่าแพง

ในส่วนนี้ แม้ว่าสดคอนโดที่ผู้ซื้อเลือกที่จะปรับปรุง Renovate ใหม่ยกห้องหับ ด้วยงบโดยประมาณที่เพียงเครื่องซักผ้าฝาบนพอก็อาจจะเพิ่มอิสระในการเจาะจงเลือกรูปแบบและตำแหน่งวางเครื่องซักได้ตามสบายเลยครับ

Tags : เครื่องซักผ้าฝาบน,เครื่องซักผ้าฝาบน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: