หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อดีไม่ก็? 9 เหตุปัจจัย ไฉนจงซื้อ เก้าอี้เกมมิ่งมาใช้  (อ่าน 84 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14313


อีเมล์
« เมื่อ: 27 ตุลาคม 2020, 19:46:35 »

จ่ายเงินดีหรือเปล่า? 9 เหตุผล ฉันใดแตะซื้อ เก้าอี้เกมมิ่งมาใช้

เก้าอี้เกมมิ่ง หรือ Gaming chair น่าจะเป็นที่หมายตาของใครหลายคน ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นเกมอย่างเอาจริงเอาจัง ไม่ก็เอาจริงเอาจัง แต่ใช้เวลาในการเล่นเกมยาวนานขึ้นในแต่ละวัน หลายคนที่อาจไม่สนใจ ด้วยเหตุว่าเก้าอี้ธรรมดาก็มองว่านั่งได้ในขณะเดียวกัน แต่พักหลังก็เท่าเทียมกัถ้อยคำางผู้ผลิต ไม่ไหวคิดแค่เหตุการณ์รูปลักษณ์ แต่กลับสวมใจในเรื่องของความราบรื่นสบาย สรีระของเกมเมอร์ จนในช่วงหลังนี้ เราจะเริ่มเห็นการโฆษณาในเรื่องราวสุขภาพมากพอกับความสังเกตดี ด้วยกันสนนราคาที่ชวนมองมากยิ่งขึ้น จนทำเอาเกมเมอร์หลายคน เริ่มเอนเอียงด้วยกันให้ความสนใจใน Gaนาทีg Chair นี้ แล้วคุณล่ะ คิดอย่างไร ถ้าจะคัดเลือกใช้ เก้าอี้เกมมิ่ง

1.นั่งสบายขึ้นจริงหรือ? หากเป็นในอดีตปลงรับว่า เก้าอี้เกมมิ่ง เป็นหนึ่งในเกมมิ่งเกียร์ที่มีมูลค่าโดยมากสูง พร้อมทั้งมักจะเน้นไปที่ความสปอร์ตพิจารณาความพิเศษ ต่างจากเก้าอี้ทั่วๆ ไป สนนมูลค่าก็มักสูง ซึ่งหากเทียบกับเก้าอี้สำนักงานในสนนราคาเดียวกัน คงจะให้การนั่งที่สบายกว่า แต่ในยุคปัจจุบันด้วยการแข่งขันที่สูง กับการดีไซน์ที่คำนึงถึงสุขภาพของเหล่าเกมเมอร์เป็นหลัก ให้รอบรู้นั่งเล่นได้ช้านานขึ้น ผู้ผลิตจึงความหมายอันสำคัญกับการออกแบบพร้อมด้วยวัสดุ ทั้งในเหตุการณ์ของส่วนประกอบที่ทนทาน ปรับความยืดหยุ่นให้พอเหมาะกับคนนั่ง รวมทั้งพื้นผิวสัมผัสที่นุ่มนวล การอากาศ สิ่งของเหล่านี้สามารถหาได้บนเก้าอี้เกมมิ่งในมูลค่าหลักพันแต่

2.ซื้อเนื่องมาจากความคงทนถาวร? ก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่หลายคนให้จุดสำคัญ เนื่องด้วยถ้าซื้อมาใช้ไม่นานก็พัง หรือไม่เป็นได้รับน้ำหนักได้ดีเท่าที่ควร ยิ่งถ้าเป็นคนน้ำหนักมาก เก้าอี้ก็ต้องมีระบบโช๊คที่ดีเพื่อที่จะรับน้ำหนัก วัสดุ รวมไปถึงส่วนประกอบแตกต่างๆ ต้องมีความทนทานอยู่ด้วย ปัจจุบันผู้ผลิต แก้คุณภาพของวัตถุที่ใช้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เบาะรองนั่ง ที่ทนต่อเหงื่อ สารเคมีจากเครื่องสำอางค์ เก้าอี้เกมมิ่งขาเก้าอี้โลหะและโช๊ค รวมทั้งชิ้นส่วนส่วนอื่นๆ ราคาที่สูงขึ้น ไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์พร้อมกับลูกเล่นแต่ แต่ยังรวมวัตถุที่มีคุณภาพสวมเข้าไปด้วย การเลือกสรรใช้ Gaming Chair ก็เป็นอีกสายลับเลือกสรรหนึ่งของคนที่นิยมชมชอบความอึดทนได้ดี

3.สนนราคาเริ่มเป็นมิตรกับสตางค์ในกระเป๋า อันนี้น่าจะเห็นกันได้ชัดในท้องตลาด ปัจจุบัน เก้าอี้เกมมิ่ง ที่ไม่เน้นฟังก์ชั่น สัดส่วนไม่ขี้เหร่ เริ่มที่ 2 พันนิดๆ หรือจะเอาเบาะนุ่มๆ หนัง PVC สวยๆ ก็เริ่มแค่ 4-5 พันบาทเฉพาะ แต่ถ้าอยุ่งยากได้ฟังก์ชั่น แสงไฟ ปรับเอนได้สุดๆ เบาะหนังเจาะรู ขาเก่าแก่ ก็ว่ากันที่หมื่นบาท มองดูไปมองมาเทียบค่ากับฟังก์ชั่นแล้ว คงจะจะไม่อยากไปนั่งเก้าอี้ทำงานอีกก็เป็นได้ ไม่ต้องกล่าวถึงเก้าอี้นั่งทั่วๆ ไป ต่างกันเยอะ

4.ใช้ได้ทุกงาน แม้นไม่เล่นเกม จะว่าไปอันนี้เป็นเรื่องราวของแต่ละบุคคล เนื่องด้วยบางท่านก็ไม่ไหวซื้อมานั่งเล่นเกม แต่ชอบความกะทัดรัด รูปลักษณ์หรือฟังก์ชั่นการปรับเลื่อน เก้าอี้เกมมิ่งบางคนอาจจะนิยมชมชอบเรื่องราวสัมผัสกับสรีระการนั่ง โดยเหตุนั้นเก้าอี้แบบนี้ จึงทำไมได้หยุดเพียงการเล่นเกม แต่ยังรวมถึงการงาน ด้วยเหตุว่ามีทั้งหมอนรองหลัง รองคอ เอนนอน กับบางรุ่นมีที่พักขาเช่นเดียวกัน แต่จะตอบโจทย์คุณหรือเปล่า ก็ต้องไปลองกันเอง

5.เติมเต็มการเอาแรงอย่างแท้จริง คำว่าหยุดพัก มันก็ตีได้หลายความหมาย บางท่านคือ การเล่นเกม หรือบางคนไม่แน่อาจชอบตรงได้เอนหลังสบายขึ้น หรือบางคนก็ชื่นชอบพินิจหนังหน้าคอมที่โต๊ะทำงาน การได้เก้าอี้ที่นั่งง่ายๆ ปรับเอนได้สะดวก ไม่อ่อนหวานมาก แต่อาจะเข้ากับสรีระ ก็น่าจะคุ้มค่าแล้ว กับค่าใช้จ่ายหลักพันหรือหมื่น

6.เข้ากับสรีระ แน่ๆ ว่า ด้วยว่าให้เกมเมอร์เล่นได้นานขึ้นอย่างที่ได้กล่าวไป ประเภทผู้ผลิตจึงจำต้องเอาใจสวม เข้าใจในพฤติกรรมของเหล่าเกมเมอร์ ขณะที่จะไม่ได้หมายความว่า เก้าอี้เกมมิ่ง ทุกรุ่นจะวางโครงมาให้เข้ากับสรีระ ด้วยเหตุว่ามันเป็นไปได้ยาก แต่ละคนก็มีรูปร่างที่ต่างกันไป อย่างไรก็ดี ด้วยการที่มีหลายรุ่นพร้อมด้วยหลายแบรนด์ให้คัดเลือก การปรับตกแต่งไเสีย่างยืดหยุ่นด้วยกันเข้ากับตัวคุณได้มากหนักหนา นั่นคือคำตอบ เพียงคุณเดินไปลองนั่งในแต่รุ่นที่คุณหมายตาทันที้ รุ่นไหนถูกใจ นั่งสบาย ปรับได้ตามใจชมชอบ ก็น่าจะเข้ากับร่างกายคุณได้มากสูงสุด

7.เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอีกนิด ที่บอกว่านิดเดียวก็ด้วยเหตุว่า เวลาที่คุณมีสมาธิในการเล่นเกมแบบจดจ่อแล้ว จะเก้าอี้ เมาส์ คีย์บอร์ดแบบใด ก็ทำไมได้สนใจ ณ ขณะนั้น แต่แม้ว่ากันจริงๆ น่าจะเป็นเรื่องที่ส่งผลให้คุณนั่งเล่นได้นานขึ้น แทนที่จะต้องลุกทุกทีๆ เนื่องมาจากไม่สบายก้น เมื่อยหลัง หรือว่าร้อนก็ตาม

Tags : เก้าอี้เกมมิ่ง,เก้าอี้ gaming,เก้าอี้เกมมิ่ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: