หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า โทร 0986106154 ซ่อมเครื่องปรับอากาศ  (อ่าน 747 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
testthai2559
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159


อีเมล์
« เมื่อ: 28 ตุลาคม 2020, 21:00:35 »

5 ขั้นตอนซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

1. ตรวจสอบปลั๊ก หลายครั้งที่เครื่องใช้ไฟฟ้าใช้งานไม่ได้เพราะความสะเพร่าของเราเอง เป็นต้นว่า ลืมเสียบปลั๊ก เสียบปลั๊กไม่แน่น
 หรือเสียบปลั๊กแล้วแต่ดันลืมกดเปิดสวิชท์ซะอย่างนั้น ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ก็เลยต้องมาเตือนกันก่อนว่า ถ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดความผิดปกติ หรือเปิดใช้งานไม่ได้ ให้คุณตรวจสอบเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้เบื้องต้นก่อน เพราะบางทีเครื่องใช้ไฟฟ้าอาจจะยังใช้งานได้ตามปกติ ไม่ได้ชำรุดอย่างที่เราเข้าใจ

2. เช็กกระแสไฟ ปกติแล้วกระแสไฟฟ้าภายในบ้านของเราจะถูกจำกัดอยู่ที่ 220 โวลต์ ซึ่งก็หมายความว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราจะนำมาใช้ก็ต้องมีกำลังไฟที่ไม่เกินไปกว่านั้น ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดกรณีไฟฟ้าลัดวงจรได้ ดังนั้นเราก็ควรต้องดูให้แน่ใจว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราจะใช้งาน มีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่เท่าไร เพราะถ้าเครื่องใช้ไฟฟ้ามีกำลังการใช้ไฟที่เกิน 220 โวลต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะไม่สามารถใช้งานได้ หรืออาจลัดวงจรขึ้นมาจนเป็นอันตรายนั่นเอง

3. ดูฟิวส์และเบรกเกอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟิวส์และเบรกเกอร์ในตัวเครื่องไม่ได้ขัดข้องหรือขาดไป เพราะถ้า 2 อุปกรณ์ในเครื่องนี้ไม่ทำงาน
 ก็จะทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเกเรไม่ยอมทำงานขึ้นมาด้วย ซึ่งหากว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ทำงานเพราะเหตุนี้ ก็แค่หาซื้อฟิวส์มาเปลี่ยนใหม่ เท่านี้เครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้วค่ะ

4. เติมเชื้อเพลิง หากว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุด เป็นอุปกรณ์ที่ต้องพึ่งเชื้อเพลิงอื่น ๆ เช่น แก๊ส หรือน้ำ ก็คงต้องตรวจสอบเชื้อเพลิงเหล่านี้ในเครื่องด้วย ว่ามีเพียงพอให้เครื่องทำงานได้ตามปกติหรือเปล่า เหมือนกับการขับรถยนต์นั่นแหละค่ะ ที่ต้องคอยหมั่นเติมน้ำมัน น้ำกลั่น และน้ำมันเครื่องอยู่เสมอ เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเป็นปกติดี

5. ปลอดภัยไว้ก่อน ถ้าตรวจสอบการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าเบื้องต้นแล้ว ทุกอย่างเป็นปกติดี แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังไม่ยอมทำงาน อย่างนี้ก็คงต้องลองซ่อมแซมด้วยตัวเองกันแล้วล่ะ แต่ก่อนจะลงมือซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรก็ตาม ก่อนอื่นควรจะตรวจสอบก่อนว่าได้ตัดไฟฟ้า เพื่อป้องกันเครื่องไฟฟ้าทำงานแล้วหรือยัง เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเพราะเราคือช่างมืออาชีพซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า แก้ปัญหาเรื่องซ่อมบ้านได้ตรงจุด ทำให้งบไม่บานปลาย ประหยัดทั้งเงินและเวลา  เพื่อเหมาะสมกับงานที่จะเข้าไปทำ เช่น ซ่อมเครื่องปรับอากาศ บริการ รับซ่อมแอร์ ติดตั้ง ล้าง ย้าย ซ่อมเครื่องซักผ้า ซ่อมตู้เย็นให้บริการ เพื่อให้มีความพึงพอใจสูงสุด


ช่างซ่อมแอร์ ย้ายแอร์

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: