หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไอเท็มควรรู้ ก่อนปลงใจเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าเด็ก  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13094


อีเมล์
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2020, 04:42:31 »

สิ่งควรรู้ ก่อนปลงใจเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าเด็ก

การซื้อหรือคัดเลือกรองเท้าเด็กเล็ก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหัดเดิน รองเท้าผ้าใบ รองเท้าสมัยนิยม หรือ รองเท้าผู้เรียน จะซื้อจากแห่งใดก็ตามเช่น รองเท้านำเข้า หรือที่มีอยู่แล้วในไทย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทรรศนะให้ดี พร้อมทั้งใช้เวลาในการเจาะจงเลือกมักจะนาน เนื่องด้วยลางทีเด็กกระชับนั้น เค้าไม่สมรรถบอกได้ว่า ใส่แล้วสบาย พอเพียงดีหรือเปล่าพอแล้วดี ความชื่นชมของเด็กนั้นลางทีก็ไม่ได้แสดงออกอย่างชัดแจ้ง ซึ่งต้องเป็นการทดลองซื้อมาใช้พร้อมทั้งพินิจอาการของเด็กเท่านั้น พ่อแม่หลายคนไม่แน่อาจจะเคยพิจารณาถึงปมปัญหานี้ ว่าหากซื้อรองเท้าเด็กมาแล้ว เค้าจะปลงใส่มั้ย? เค้าใส่แล้วจะสบายหรือเปล่า? กัดเท้าหรือเปล่า? หรือถ้าหากกระทั่งค่าที่จ่ายไปคุ้มหรือเปล่า? เพราะว่าหลายครอบครัวเลือกสรรที่จะซื้อรองเท้าแบบไร้ยี่ห้อ ซึ่งคิดว่า ก็คงใส่ได้เสมอเหน้ำมือนกัน บางคนชื่นชมรองเท้าสนนราคาจัดจำหน่ายส่ง ซึ่งมีการเลียนแบบมาจากยี่ห้อดัง เท่านั้นนั่นไม่ใช่ประเด็นที่เราจะพูดกันในวันนี้ สิ่งของที่จำเป็นจริงๆ ก็คงมีเพียงสี่หัวข้อเรื่องหลักด้านล่าง

เมื่อไหร่ที่เราควรจะซื้อรองเท้าใหม่ให้กับลูก
ถ้าเป็นเด็กกะทัดรัด ก็อาจจะจะทำไมได้มีการมานั่งบ่นว่า รองเท้าที่ใส่ เริ่มคับไปแล้ว ไม่พอแล้วดี หรือหลวมไป กระทั่งเราจะเจอแผลรองเท้ากัด หรือ เจอผื่นแดงที่ไม่แน่อาจเกิดจากการตายดสี พร้อมทั้งนั่นเป็นสัญญาณที่บอกผู้ปกครองว่า ลูกควรเปลี่ยนแปลงรองเท้าใหม่ได้แล้ว เฉพาะมันมีรีวิวที่ง่ายมากที่จะบอกว่าควรเปลี่ยนรองเท้า หรือซื้อรองเท้าใหม่ให้กับบุตรได้ คือการเช็ครองเท้าลูกทุกที เช่นมีจุดตรงไหนสึกหรอ มากกว่าปกติหรือเปล่า หากว่าสึกหรอตรงพื้นรองเท้าจุดใดจุดหนึ่งเร็วกว่าจุดอื่นๆ นั่นไม่แน่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า ควรเปลี่ยนแปลงใหม่ให้กับลูกได้แล้ว หรือหากเป็นเด็กกะทัดรัดมาก เด็กก็คงจะมีอาการไม่หากต้องการใส่รองเท้าเดิน นั่นก็อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลงรองเท้า ทดทดลองให้ลูกใส่คู่ใหม่ได้แล้ว

กลยุทธ์การเลือกซื้อรองเท้าเด็ก
อย่างแรกที่จะต้องย่านยก็คือ ควรที่จะวัดขนาดเท้าของเด็กเล็กซะก่อน พร้อมกับยิ่งมีการซื้อรองเท้าเด็กออนไลน์ มันยิ่งยากขึ้นในการที่จะหารองเท้าที่ครบแล้วดีกับเด็ก เพียงนั้นอย่างไรก็ดี การไปวัด size เท้าที่ร้านรองเท้าที่ห้าง พร้อมด้วยลองสวม ทั้งๆที่ว่ามันจะทัศน์สะดวกสบาย ด้วยกันไม่แน่อาจแม่นยำกว่า ขนาดนั้นหนักเกินแปลว่า รองเท้านั้นๆ ลูกของเราจะสวมได้สบายมากมาย นั่นเป็นเนื่องจากว่า การใช้งานระหว่างการทดทดลองใส่ กินเวลาไม่กี่นาที หากเทียบกับการใช้ในชีวิตจริงเดินกันจริงเป็นวันๆ นั่นเอง ซึ่งนี่คือเคล็ดเรียบง่ายเพื่อที่จะการเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าเด็ก

  • วัดปริมาตรเท้าของเด็กซะก่อน
  • เมื่อทดลอง หัวแม่โป้งเท้าของเด็ก ควรห่างจากผนังปลายสุดราวๆ ½ นิ้ว
  • รองเท้าหุ้มส้น ตรงหลังเท้าควรเพียงแตะกับตัวรองเท้า ขนาดนั้นไม่ควรให้รัดมากจนเกินไป
การคัดเลือกซื้อไม่ควรซื้อเผื่อเท้าใหญ่มากจนเกินไป และไม่ควรเกิน 1 size เช่น วัดได้ size 5 ไม่ควรซื้อเกิน size 6
รองเท้าที่ใส่แล้วแน่นจนเกินไป จะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายเท้า อึดอัด เพียงนั้นในล่ากลับกันหากหลวมเกินไป ก็จะเป็นปมปัญหากับการเดินพร้อมด้วยการเสียพนันดสีได้ในขณะเดียวกัน เนื่องด้วยการเจาะจงเลือกรองเท้าของผู้ใหญ่ เช่น ใส่ๆไปเถอะเดี๋ยวมันก็ขยายเอง มันไม่ศักยใช้ได้กับรองเท้าเด็ก ซึ่งการเลือกสรรรองเท้าให้เด็กเล็ก ควรจะต้องสวมใส่สบาย ณ เวลานั้น เลย ไม่ควรรอให้ขยาย

ช่วงเวลาในการเลือกซื้อ รองเท้าให้เด็กกะทัดรัด
เคล็ดลับการซื้อรองเท้าเด็กกระชับนั้น ควรจะเนรมิต ซื้อในช่วงเที่ยงถึงเย็นเท่านั้น เพราะว่าโดยมากแล้วช่วงนี้เท้าจะขยายตัว มากหนักหนา ซึ่งปกติแล้วเด็กกระชับจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหนในการคัดเลือกซื้อรองเท้า ด้วยด้วยเหตุว่าอาจจะห่วงเล่น ด้วยกันไม่รู้สึกว่าโหยได้รองเท้าคู่นั้นๆเท่ากับพ่อแม่ ฉะนั้นจึงต้องควรหาร้านเฉพาะ ที่เจ้าหน้าที่มีความเชี่ยวชาญในการหลอกล่อเด็กให้ปลงทดลองใส่

อย่าซื้อรองเท้า ที่หนักเกินทำขึ้นมาเฉพาะเด็ก
แน่ๆ ว่า รองเท้าเด็กจะเป็นอะไรที่เปลี่ยนกันบ่อยมากๆ หลายคนคิดว่าไม่ควรลงทุนมากกับรองเท้าเด็ก ด้วยเหตุว่าปีหนึ่งๆ อาจจะต้องแปลงหลายๆครั้ง หรือปีละครั้งอยู่แล้ว เพียงนั้นการซื้อรองเท้าเด็กสนนราคาถูก ที่ทำไมได้กฏเกณฑ์ ที่หนักเกินถูกวางโครงมาให้เข้ากับสรีระของเด็กไม่แน่อาจทำให้มีปัญหาเรื่องการเดินในภายหลังได้ รวมถึงปมปัญหาเรื่องราวกระตรวจดูก ซึ่งรองเท้าที่ทำไมได้ถูกวางโครงมาเป็นอย่างดี อาจจะมีทรงที่หนักเกินรับเข้ากับข้อเท้าของเด็กเล็ก อย่างนั้น ควรบิดพลิ้วรองเท้าสนนราคาถูกเว่อร์เกินจริง หรือรองเท้าก๊อปตราสินค้า

ลักษณะของรองเท้าเด็กที่ควรเลือกสรรให้เด็กใส่
ข้อแรกของการเจาะจงเลือกรองเท้าเด็กก็คือ รองเท้านั้นๆควรจะมี เชือกเพื่อผูก หรือระบบการรัดรองเท้า เป็นพื้นฐาน ด้วยกันหนีหน้า รองเท้าเปิดส้นเพราะว่าไม่แน่อาจทำให้เด็กเดินบอกเลิกได้ การเลือกรองเท้าโดยพื้นฐานของ วัสดุก็สำคัญ เช่นการเลือกสรรรองเท้าที่มีการผลิตจากวัตถุที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งจะทำเอาไม่ร้อน เหงื่อน้อย พร้อมด้วยไม่มีกลิ่นเหม็น
Tags : รองเท้าเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: