หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำรีวิวเจาะจงเลือกขวดนม จุกนม ให้ลูกแรกเกิดที่ดีพร้อมกับมั่นคง  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14082


อีเมล์
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2020, 21:41:44 »

เสนอแนะทริคเจาะจงเลือกขวดนม จุกนม ให้เด็กแรกเกิดที่ดีพร้อมด้วยพ้นภัย

หากพูดถึงากล่าวถึง เครื่องใช้เด็กอ่อน สำหรับลูกน้อย มีหลายสิ่งที่คุณแม่หลายคนมักจะมองข้ามความสำคัญนั่นก็ตกว่า ขวดนม กับ จุกนม เพราะเป็นสิ่งที่สนับสนุนให้การป้อนนมไม่ว่าจะเป็นทั้งนมแม่ หรือไม่ก็นมผสม ซึ่งการเจาะจงเลือกขวดนม หรือ จุกนม ที่ดีกับมั่นคงกับลูกน้อย คือต้องเป็นรูปแบบ BPA Free หรือ BPA 0% ยิ่งไปว่านั้นนี้คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาจากวัตถุที่นำมาผลิตด้วย ซึ่งในยุคปัจจุบันขวดนมจำนวนมากผลิตจากพลาสติก เฉพาะขวดพลาสติกก็มีหลายรูปแบบทั้งขวดใส ขวดขาวขุ่น ขวดสีชา ขวดสีน้ำผึ้ง พร้อมกับที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กดูดนมจากน้ำนมจะไหลออกก็ต่อเมื่อ ปากของเด็กดำเนินงานน้ำมือะตุ้นขนาดนั้นการดูดจากขวดนั้น น้ำนมจะไหลอยู่ทุกขณะ จึงอาจจะจะเป็นเหตุให้เด็กเกิดสำลักน้ำนมได้ อย่างนั้น จะต้องมีการฝึกให้เด็กดูดนมจากขวดให้ชินเสียก่อน ด้วยเหตุว่าเมื่อข้ามไปที่ว่างหนึ่ง เด็กจะอาจใช้เหงือกกัดไม่ให้น้ำนมไหลออกจากจุกได้

เพราะควรอันเปลืองแรกเริ่มจากการเลือกสรรลักษณะของจุกนมที่มีกฏเกณฑ์ จะต้องเลือกขนาดของจุกนมให้เหมาะกับเด็กเฉพาะละช่วงวัย ซึ่งในเด็กแรกเกิดอาจจะเจาะจงเลือกที่ไซต์ s ก็ถือว่าเพียงพอ เพราะทั้งๆที่เลือกสรรปท้ายาตรที่ไม่เหมาะสม จะทำเอาน้ำนมไหลเข้าปากเด็กเร็วไวเกินไป ทั้งนี้ขวดนมเด็ก ขนาดนั้นละชนิด แตกต่างก็มีรูปร่างการใช้งาน และมีอายุการใช้งานที่ผิดแผกแตกต่างกัน โดยคุณพ่อคุณแม่สมรรถดูเรื่องเบ็ดเตล็ดเคล็ดลับ การเลือกขวดนม ด้วยกัน จุกนม ให้ลูกแรกเกิด

>> การเลือกขวดนม


  • ขวดนมจำตระกูลพลาสติก PP : เนื้อพลาสติกจะมีสีกึ่งโปร่งใส หรือว่าสีขาวขุ่น สมรรถทนอุณหภูมิ -20 – 110 ˚C และมีอายุของการใช้งานเฉลี่ย 6 เดือน ขึ้นกับการดูแลบำรุงชอบพอษา ด้วยกันพร้อมกับไม่แน่อาจเหลือ 3 เดือนถ้านึ่งหรือต้มซ้ำๆเกินไปเรื่องถี่ในการต้ม ใช่ไหมนึ่งฆ่าเชื้อ
  • ขวดนมชนิดพลาสติก PES : เนื้อพลาสติกออกสีน้ำผึ้ง หรือไม่สีชา ทำเป็นทนอุณหภูมิ -50 – 180 ˚C และมีอายุการใช้งานเฉลี่ย 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลบำรุงรักใคร่ษา พร้อมทั้งความถี่ในการต้ม เหรอนึ่งฆ่าเชื้อ
  • ขวดนม PPSU : ขวดสีน้ำตาลอ่อน ดั่ง ขวดนมสีชา อาจทนอุณหภูมิ -50 – 180 ˚C พร้อมด้วยมีอายุใช้งานเฉลี่ย 8 ศศิธร ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลมีใจษา ด้วยกันความถี่ในการต้ม หรือนึ่งฆ่าเชื้อ
  • ขวดนมแก้ไขว : สุดคุ้มมีความชื่นชมน้อย เพียงนั้นมีอายุการใช้งานไม่จำกัด จนกว่าจะแตกหรือมีรอยขูดข่วน รวมหมดยังลดการเสี่ยงจากสาร BPA ในพลาสติกคราวถูกความร้อน ซึ่งมีข้อเสียคือ มีน้ำหนักมากกว่า ลงเม็ดแตกได้ฉลุย ค่าแพงกว่า พร้อมทั้งมีไม่กี่ตราให้เลือก

>> เคล็ดลับดูแลรักใคร่ษาทำความบริสุทธิ์ขวดนมพร้อมด้วยจุกนม

การทำความสะอาดขวดนมกับจุกนม สิ่งสำคัญคือเจาะจงเลือกใช้ชนิดที่แปรงทำความสะอาดได้ทั่วถึง กำจัดคราบนมที่ติดค้างในขวดได้หมด ขวดแก้วนั้นเหมาะสำหรับทารกวัยอ่อนที่คุณแม่ยังจับขวดนมให้ดูด เพราะว่าทำความบริสุทธิ์ คงทนคงทนถาวร เท่านั้นมีความหนักเบามาก เด็กยับอกเลิกูดนมไม่มาก คัดเลือกเป็นขวดปรับปรุงวปเชิงาตรไม่เกิน 4 ออนซ์ก็พอ ถ้าแม้ทารกโตขึ้นโดยประมาณ 4-5 เดือนด้วยกันจับขวดนมเองได้แล้วควรเจาะจงเลือกขวดนมพลาสติกคุณภาพดีความจุใหญ่ขึ้น คือ 8 ออนซ์ จำนวนที่ควรหาซื้อไว้คือ 3-4 ขวด ด้วยให้พอใช้ใน 1 วัน ขนาดนั้นต้องล้างขวดไปทุกมื้อหลังใช้>> การป้องกันบำรุงพึงพอใจษาทำความบริสุทธิ์ขวดนมกับจุกนม

การล้างขวดนม เขียนเติมน้ำเปล่าลงในขวดแล้วใช้แปรงถู แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า มอติดขัดูว่าหมดคราบหรือยัง หลังจากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือดนาน 15 minute เพื่อฆ่าเชื้อโรค อย่าเอาไปต้มโดยทำไมได้ล้าง เพราะอาจทำเอาการฆ่าเชื้อโรคห่วยพอ และเกิดคราบเละเทะที่ขวดนม มองดูไม่บริสุทธิ์ ไม่น่าดู เมื่อคว่ำขวดนมที่ทะลวงการต้ม รอจนขวดนมงวดจึงนำมาผสมนมสำหรับให้ลูกดื่ม ไม่ว่าจะใช้ขวดนมด้วยกันจุกนมที่มีค่าถูกหรือแพง ควรดูแลชอบพอษาให้ถูกวิธี แม้ว่าเลือกสรรขวดมูลค่าแพง ควรถนอม ด้วยการล้างขวดนมพร้อมด้วยแปรงขนนิ่ม ฟองน้ำ ไม่ก็แปรงซิลิโคน เพื่อให้การใช้งานได้นานขึ้น

Tags : ขวดนมเด็ก,ขวดนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: