หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (อ่าน 20 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12869


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2020, 19:20:38 »

สัญญาณเตือนให้รู้ดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
หากว่าโทรศัพท์มือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แต่ว่ามันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะเกิดปัญหาโดยยิ่งไปกว่านั้นกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้ทีมจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยเหล่านี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพสำหรับในการบอกจะสามารถเช็คภาวะของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่ชี้แนะคือส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่มานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว วิธีพินิจกล้วยๆคือระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดลงเร็วกว่าปกติ ตัวอย่างเช่นชาร์จไฟ แต่ว่าใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็ถือว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่แปรไป สำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถดูได้ด้วยตาเปล่า ถ้าหากมาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ นำมาหมุนแล้วพบว่ามิได้ทรงเหลี่ยมแล้วก็เรียบ หรือถ้าเกิดกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือพอๆกับแบตเตอรี่บวม ก็ควรแปลง การเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จผิดจะต้อง เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่เสื่อมได้ ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกซื้อเครื่องใช้ไม้สอยเสริมชาร์จไฟ ควรที่จะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพฯลฯ
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน เนื่องมาจากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะแก่แค่นั้น แต่ว่าบางทีก็อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับแบบอย่างแบตมือถือการดูแลรักษา แต่ถ้าปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินความจำเป็น จะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เหมือนกันเว้นเสียแต่สัญญาณเตือนที่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมพวกนี้ อีกต้นเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเราพังกันเร็ว คือปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แม้กระนั้นสำหรับวิธีการชาร์จมือถือที่ถูกทำเป็นเช่นไร
ถ้าเกิดเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของผู้คนในปัจจุบันนี้ก็อาจจะไม่ผิดนัก เพราะสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือรวมทั้งเปลี่ยนแปลงแบบอย่างการดำเนินชีวิตของคนทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังวิชาความรู้อันอย่างมากมายบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่ถึงแม้สมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดแค่ไหน ถ้าขาด "หัวใจ" ไปรวมทั้งคงไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างมากมายมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ตอนที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆตลอดระยะเวลา แต่แบตเตอรี่อย่างนี้มีทิศทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งจนกว่าจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้เราก็รวบรวม 6 สิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แบตเตอรี่สำรอง

Tags : แบตมือถือ,แบตเตอรี่สำรอง,power bank
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: