หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสวมใส่อาหารแบบไหนไม่เป็นอันยี่ห้อยต่อสุขภาพ  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13095


อีเมล์
« เมื่อ: 07 พฤศจิกายน 2020, 00:46:09 »

ยุคสมัยนี้นั้นการเลือกใช้กล่องใส่อาหารต่างๆ เราก็จะต้องมีการเลือกใช้ให้มันเข้าทีกับวิถีชีวิตของเราด้วย ซึ่งแน่นอนการเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์แบบพลาสติกนั้น เราก็จะเห็นได้ว่าประจำวันนี้พ่อค้าแม่ค้าแตกต่างๆ ร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวแกง ก็ล้วนแต่มีการเลือกใช้กล่องโฟม หรือ กล่องพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งเลยกันปริมาณมาก ซึ่งทำให้เกิดอุปสรรคต่างๆ ตามมาเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น อุปสรรคในเรื่องปด้านหลังาณขยะที่ในประจำวันนี้ก็ไม่อาจจะที่จะย่อยสลายได้ทันเวลา อุปสรรคของขยะอุดตันท่อน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมอยู่บ่อยๆ และอุปสรรคอื่นๆ อีกจำนวนมาก
การเลือกใช้กล่องอาหารแบบพลาสติกหรือกล่องโฟม
การเลือกเฟ้นใช้กล่องอาหารสไตล์พลาสติกหรือกล่องโฟม มันก็ไม่ใช่ตัวช่วยที่ดีที่สุดสักเท่าไร เพราะอย่างที่บอกมันเกิดปัญหาตามมาได้ปตีนาณมาก ฉะนั้น ในการเลือกใช้กล่องอาหารให้มันไม่มีภัยต่อสุขภาพร่างกายของเรา การใช้กล่องที่ทำมาจากวัตถุจากธรรมชาติ เช่น ใบตอง เยื่อไม้ มันก็ย่อมจะเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายของเรา มันจะไม่ส่งสารพิษแตกต่างๆ เข้าสู่ร่างกายของเราเลย นับได้ว่ากล่องอาหารชนิดดังกล่าวก็จะเป็นไอเท็มที่โดนใจกับความพึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี แต่การเลือกใช้กล่องที่ทำมาจากธรรมชาตินั้นก็ค่อนข้างจะมีมูลค่าที่แพงเป็นอย่างมาก ถ้าเทียบกับกล่องโฟมหรือกล่องพลาสติกชนิดต่างๆ นั้นมันก็จะไม่ค่อยคุ้มค่าต่อการใช้งานสักเท่าไร ในวันนี้เราก็นึกขึ้นได้ว่า อีกหนึ่งกล่องใส่อาหารที่ได้รับความนิยมและพ้นภัยต่อร่างกายของเราแน่ๆ นั้นก็คือ กล่องอาหารจากแก้ไขว ที่จะทำให้เราอาจจะใช้งานได้ง่าย คล่อง พ้นภัยและไม่เกิดอันแบรนด์ยกันอย่างแน่ๆ  ซึ่งมันจะดีอย่างไรนั้นเราก็มาทัศนากันเลย
ผลประโยชน์และผลเสียของการเลือกใช้กล่อง
ก่อนที่เราจะมาพูดถึงกล่องแก้วที่นำมาบรรจุอาหารชนิดต่างๆ นั้น ถุงพลาสติก หรือ กล่องโฟมชนิดแตกต่างๆ ในยุคนี้ก็ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก หรือแม้กระทั่งกล่องพลาสติกแบบแข็งที่มีฝาปิดแบบแน่นๆ นั้นก็ผิดแผกแตกต่างได้รับความชื่นชอบกันอยู่ เพราะมันจะสะดวกสบายต่อการใช้งาน แต่รู้ไม่ใช่หรือว่ากล่องวิถีนี้รวมถึงพลาสติกชนิดผิดแผกแตกต่างๆ มันก็ส่งผลเสียต่อสิ่งของแวดล้อมในที่อยู่อาศัยเรา เพราะกว่าที่มันจะย่อยสลายได้แต่ละทีนั้นมันก็จะต้องใช้ระยะเวลาอย่างเนิ่นนาน บางอะไหล่ ใช้เวลาเป็น ร้อยๆ ปี
แต่ผมคิดว่าถ้าทุกคนได้สนใจและปรับเปลี่ยนแปลงมาใช้กล่องแก้ว หรือ กล่องบรรจุอาหารแบบแก้ไขวนั้น มันก็จะเป็นกล่องที่จะทำให้เราเก่งจัดเรียบเรียงอาหารชนิดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เป็นกล่องอาหารยุคใหม่ที่ในกรณีนี้ก็กำลังได้รับความชื่นชอบ ถึงแม้ว่าในยุคนี้การพัฒนากล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสปายพลาสติกนั้นจะได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่ลืมนะว่าการใช้กล่องที่เป็นประเภทแก้ไขวก็นำไปเข้าไมโครเวฟได้ ทำให้เราได้รับความฉลุยกับการใช้งานจริงๆ ที่สำคัญกล่องใส่อาหารชนิดแก้ไขวหลายๆคนก็อาจจะคิดว่ามันคงจะมีค่าที่แพง หรือ เงินไม่พอซื้อ
แต่เดี๋ยวก่อน ในยุคปัจจุบันนี้การเลือกใช้กล่องสวมใส่อาหารแบบแก้ไขวนั้นก็มีค่าที่ไม่แพง ทุกคนเก่งที่จะเข้าถึงได้อย่างแน่แท้ ทดลองคิดมองดูนะ ถ้าหากคนไทยทุกคนมีการปรับแปรเปลี่ยนในการเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดแตกต่างๆ มีการให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือโลกของเราให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น มันก็จะส่งผลที่ดีต่อตัวเอง และไม่ทำให้เกิดปมปัญหาแหวกแนวๆ ตามมาเช่นเดียวกัน ถือได้ว่ากล่องสวมอาหารแบบแก้วนั้นก็จะเป็นกล่องที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่น เนื้อแก้ไขวที่เรานำมาใช้งานก็อย่างที่เราเห็นแหละว่ามันจะใสมาก ไม่ขุ่นไม่มัว เวลานำมาใส่อาหารนั้นก็จะทำให้สังเกตน่ากิน อาจที่จะทำให้เราเจริญอาหารแตกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
แน่แท้เวลาที่เรานำไปเข้ากับไมโครเวฟจะอุ่นอาหารให้มันร้อนสักนิดสักหน่อย การเลือกใช้กล่องสวมใส่อาหารแบบแก้วมันก็จะทำให้เราได้รับความเสถียรมากขึ้นจริงๆ ถือว่านอกจากนั้นจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้ทำการวางโครงในการจัดเก็บอาหารมาได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะช่วยโลกของเราให้ไม่ร้อนได้เช่นเดียวกัน อย่างนั้น เพื่อที่จะที่จะได้ใช้งานกันได้อย่างเต็มที่และมีศักยภาพกันจริงๆ เราก็ลองไปเลือกซื้อหรือมาทดลองใช้กันพิศกันก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นในโลตัส บิ๊กซี หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็จะมีกล่องบรรจุอาหารแบบปรับปรุงววางจำหน่ายสนนราคาก็ไม่แพง หลักร้อยไม่ถึงสองร้อยบาท มันจะเป็นราคาที่ทำให้ทุกคนอาจเข้าถึงได้จริงๆ
กล่าวสรุป:
จุดด้อยของการเลือกใช้กล่องบรรจุอาหารชนิดปรับปรุงวนั้น ทุกคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว เวลาที่เราจะสวมใส่อาหารไปรับประทานนอกสถานที่ ตามออฟฟิศผิดแผกแตกต่างๆ นั้น มันก็คงจะจะมีน้ำหนักที่เยอะอยู่เหมือนกับกันเพราะอะไร่ให้ค่อยคล่องสบายในการขนย้ายสักเท่าไร แถมมันอาจจะแตกได้ง่ายด้วย เหตุเพราะเป็นวัตถุที่ทำมาจากปรับปรุงว ด้วยข้อด้อยอันน้อยนิดแบบนี้ มันก็เลยทำให้หลายๆ คนไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือเท่าไร เพราะยังไงการเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์สวมใส่อาหารแบบพลาสติกมันก็หาซื้อได้ง่าย ทิ้งง่าย แต่การใช้งานจริงๆ แล้วมันส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมากมายด้วย มันจะสะสมสารก่อมะเร็งต่างๆ ทำให้เราคงจะจะเป็นมะเร็งได้ในอนาคต
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปิ่นโตใส่อาหาร

Tags : กล่องใส่อาหาร,ปิ่นโตใส่อาหาร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: