หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม้เท้าคู่สามีภรรยา แบบไหนเหมาะพร้อมกับประสก  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12866


อีเมล์
« เมื่อ: 07 พฤศจิกายน 2020, 17:30:38 »

ไม้เท้าคู่ครอง แบบไหนเหมาะสมพร้อมทั้งมึง

แบบนั้นค่าโดนใจ? แค่นั้นเช่นนี้ถาวร น่าใช้งานได้ดีกว่า? หลากหลายข้อสงสัยคาใจ เมื่อรุ่นใหญ่พึงประสงค์หาซื้อไม้เท้าคู่ใจ เอาด่วน้เป็นอุปกรณ์สนับสนุนเดิน เพื่อที่จะให้การทรงตัวดีขึ้น เนื่องจากปมปัญหาด้านการทรงตัว รวมหมดจากโรคปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม รวมถึงผู้สูงอายุที่เคลื่อนไหวร่างกายไม่กล้วยๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดบ้านเรามีไม้เท้าให้เจาะจงเลือกหลายแบบ มากมายวัสดุ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับประเภทของไม้เท้า วิถีทางเลือกสรรซื้อพร้อมกับเกร็ดใช้งานอย่างตรงมาไหว้วานกันค่ะ

>> ไม้เท้าแยกออกเป็นจำพวกหลักๆ ได้รับฉะนั้น


  • ไม้เท้าอย่างไรมาตรฐาน : ครอบครองไม้เท้าที่ไม่อาจปรับสภาพความสูงได้ ทำจากอลูมิเนียม ไม้ ไม่ใช่หรือพลาสติก ส่วนบนจะมีที่จับมีลักษณะโค้งงอ คือครึ่งวงกลม พร้อมทั้งส่วนเชิงที่สัมผัสพื้นจะหุ้มอีกด้วยยาง

- จุดดี คือค่าไม่แพง เหมาะเพื่อใช้เดินขึ้นลงบันไดหรือที่ตั้งที่มีเขตกำหนด
- ข้อด้อย ไม้เท้าจำพวกนี้จะมีจุดรับน้ำหนักที่พื้นจะอยู่ทางหน้าหนาของทำเนียบมือที่จับไม้เท้า เป็นเหตุให้แนวของแรงกดเปล่าลงไปที่ไม้เท้าในแนวตรง มีผลกระทบให้ความมั่นคงแย่ตามไปด้วย จึงไม่เข้ารูปที่จะใช้ในผู้ที่ประสงค์ใช้แขนเอาใจช่วยรับน้ำหนักคนแทนขา


  • ไม้เท้าหลักเกณฑ์แบบปรับสภาพระไม่ทำงานได้ : ลักษณะเท่าเทียมพร้อมด้วยไม้เท้าแบบกฏเกณฑ์ คือมีแรกหมายความว่าแบบขาเดียว ที่จับมีทั้งแบบโค้งงอลักษณะเป็นครึ่งวงกลม และแบบแนวตรง ข้างล่างจะเป็นร่องเพราะว่านิ้วมือ ตัวไม้เท้าทำจากอลูมิเนียม ส่วนตอนหลังที่ต้องพื้นหุ้มด้วยพลาสติกหรือว่ายาง อาจปรับระสิ้นลมส่วนสูงได้ง่าย มีความหนักเบาเบา เข้าทีเพราะว่าใช้เดินขึ้นลงบันได

​- จุดแข็ง คือสามารถปรับสภาพส่วนสูงได้ มีน้ำหนักเบาพร้อมกับเหมาะเกี่ยวกับใช้เดินขึ้นลงบันได
- ข้อด้อย คือจุดรับน้ำหนักที่ชั้นจะอยู่ทางด้านหน้าของสถานภาพมือที่จับไม้เท้า เป็นเหตุให้ทิศทางของแรงกดไม่ลงเที่ยวไปที่ไม้เท้าในตัวตรง มีผลกระทบให้ความมั่นคงต่ำต้อยตามไปด้วย พร้อมกับมีราคาแพง


  • ไม้เท้า 4 ขา กับไม้เท้า 3 ขา : เป็นไม้เท้าแบเรื่องราวี่มีฐานรับน้ำหนักที่พื้นตามส่วนแบ่งขาของไม้เท้า เป็นเหตุให้เกิดการรับน้ำหนักกว้าง  เอาใจช่วยให้ผู้สูงอายุทำได้ลงความหนักเบาที่แขนได้สมบูรณ์ ทำจากอลูมิเนียมพร้อมทั้งมีหลายแบบ ส่วนส่วนล่างที่สัมผัสพื้นจะหุ้มด้วยยาง ส่วนบนจะยื่นไปด้านหน้าแล้วโค้งขึ้นตรงไปยังที่จับ ไม้เท้าประเภทนี้จะมีที่จับลักษณะแม่นยำ ครอบด้วยพลาสติกคล้ายร่องมือ ผู้ใช้ยังทำได้ปล่อยมือจากไม้เท้า เพราะว่าหยิบจับข้าวของเครื่องใช้ได้ โดยที่ไม้เท้ายังประดิษฐานอยู่ได้  ซึ่งเหมาะสมเพื่อจะผู้สูงอายุที่มีอาการปวดขาขณะเดินหรือจากภาวการณ์ข้อเสื่อม

​- จุดเด่น เป็นเหตุให้เกิดฐานรองรับความหนักเบาโล่งขึ้น ฟื้นฟูความสูงได้
- จุดอ่อน แรงกดที่เกิดขึ้นไม่แน่อาจไม่อยู่ตรงกลางของไม้เท้า เป็นเหตุให้รู้สึกไม่มั่นคง ไม่เข้าทีเพื่อใช้เดินขึ้นบันได


  • ไม้เท้ารูปร่างพับประมวลได้ : มีชีวิตไม้เท้าแบบขาเดียว สมรรถพับประมวลได้ มากเองได้ พลิกฟื้นความสูงต่ำได้ แถมมีไฟส่งสว่างติดมาให้เหตุด้วย ส่วนมากไม้เท้าชนิดนี้จะนฤมิตมาจากอลูมิเนียม ที่รองเป็นปุ่มยาง มีจารชนรวบมือ เป็นเหตุให้เวลาใช้งานไม่เลื่อนหลุด อีกทั้งไม้เท้าชนิดนี้จะมีดีไซน์สวยงาม

- ข้อดี พกพา มีน้ำหนักเบา เข้าทีเกี่ยวกับท่องเที่ยวไปทำธุระนอกบ้าน
- จุดอ่อน รองความหนักเบาผู้ใช้งานได้น้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับอย่างอื่น>> วิถีทางเลือกสรรซื้อของไม้เท้าคู่ใจ

1.สิ่งเด่นลงความว่าเรื่องของความดื้อ ดูจากวัตถุที่ใช้ เพื่อให้ปทะลุภัยมากยิ่งนักระหว่างการใช้งาน


2.มือถือจับควรมีความจุที่พอเข้ารูป จับแล้วรู้สึกกระชับ ไม่ลื่น


3.รับความหนักเบาได้ดี ไม้เท้าเฉพาะละพรรณได้รับการวางโครงด้วยว่าให้รองรับความหนักเบาผู้ใช้งานแตกต่างกันไป เช่น ไม้เท้าแบบพับได้อาจรับความหนักเบาได้ไม่มากเท่าๆ กับไม้เท้าที่มีองค์ประกอบแบบส่วนหนึ่งเดียว


4.ระลึกเป้าหมายในการใช้งาน ทั้งๆที่ผู้สูงอายุพอจะเดินเองได้ แค่นั้นมีกิริยาท่าทางปวดเข่า ขา ด้วยกันชีวิตทุกเมื่อเชื่อวันโดยมากต้องออกเที่ยว หรือไปทำธุระนอกที่อยู่อาศัย อาจจะเลือกสรรไม้เท้าร่างพับได้ เนื่องจากมีความหนักเบาเบา พกพาราบรื่น

สมมติว่าคนสูงวัย มีอริยาบทปวดเข่ามาก ควรเลือกสรรใช้ไม้เท้าแบบ 3 ขาหรือว่า แบบ 4 ขา ก็เพราะว่าจะรองน้ำหนักตัวได้ดีกว่า เหมาะเพื่อให้การใช้งานในที่อยู่
 

Tags : ไม้เท้า,ไม้เท้าคนแก่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: