หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาประกอบความรู้จักมักจี่ Motion Graphic ยับยั้งเถอะ  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13081


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤศจิกายน 2020, 10:55:25 »

มาจัดการความรู้จักมักคุ้น Motion Graphic ขนันเถอะ
มาพบกับ Motion Graphic Plus กันอีกจากนั้นนะคะ ประจุบันนี้ทุกท่านได้ทัศน์มั้ยคะตำหนิติเตียน  Social Media ที่ข้าเล่นกันอยู่ทุกวี่ทุกวันนั้นเต็มไปด้วยสื่อพรรค์นึงที่หลายๆ คนคงอาจจะเคยได้ฟังกันมาบ้าง นั่นก็คือ Infographic นั่นเอง บางท่านอาจจะร้องอ๋อ เพราะว่าคิดว่าน่าจะเคยชินเห็นไม่ใช่หรือได้ลองทำกันมาค่อยแล้ว แต่เกี่ยวกับใครที่ไม่รู้จักก็ไม่ต้องกลัวนะคะ ก็เพราะว่าวิสัชนาอยู่ล่างนี่เองค่ะ

Motion Graphic คือไหน?
Motion Graphic  ถอดความตรงตัวก็คือภาพกราฟิกที่ให้ข่าวคราวนั่นเอง โดยข่าวสารที่อยู่ใน Infographic ตรงนั้น ไม่ว่าจะยังไม่ตายเรื่องยากเพียงใดก็จะถูกย่อให้กระชับ เป็นกระบิล และทราบง่าย พร้อมกันทั้งถูกนำมายกตัวอย่างบนภาพกราฟิกที่พริ้งเพราและสมัยใหม่ ไม่ว่าจะคือภาพลายเส้น ไอคอน แผนภูมิ กราฟ แผนการ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้หลงรักให้คนที่พบเห็นเกิดความเอาใจใส่และหวังที่จะอ่าน โดยข่าวสารที่นำมาเสนอเป็น Infographic นั้นมีตั้งแต่ไม้ตีพริกยันเรือรบเลยทีเดียว ทั้ง How To, การเล่าเรื่อง, ผลสำรวจและงานวิจัย ฯลฯ เรียกได้ว่าจะเอาหลักใหญ่อะไรมาทำก็ได้ทั้งนั้น

เมื่อรู้จักมักจี่กับ Motion Graphic สกัดกั้นแล้ว ข้ามาเข้าสู่ประเด็นกันเลยดีกว่าค่ะ

อย่างที่พาดหัวข่าวไปว่าเราจะมาก่อเรื่องขึ้นรู้จักกับ ดีฉันไปดูกันเลยจ้ะว่าเจ้านี่คืออย่างไรกันแน่ หมายถึงภาพกราฟิกที่นำมาสร้างกันเป็นภาพเคลื่อนไหว มีหน้าที่บรรยายข้อมูลที่สั้น กระชับ ใสและในทันทีเน้นให้ผู้ชมซึมซาบได้ง่ายและทันที โดยไม่ควรมาอธิบายเพิ่มเติมอีก ไม่ใช่หรือพูดง่ายๆ ก็คือที่ถอยได้นั่นเอง ซึ่งสัณฐานที่ทำเอา Motion Graphic ที่ดีต่างจากภาพกระดุกกระดิกแบบอื่นๆ นั้นมีเพราะเหตุนี้

1.สั้น กระชับ เข้าใจง่าย ไม่ต้องตีความให้ยืดยาว
2.ใช้ภาพกราฟิกหมายความว่าตัวเดินคดี
3.เน้นการมุ่งเสนอข้อมูลที่มีคุณค่าให้ผู้ที่เขลาได้รู้
4.ใช้เช็ดดึงดูดการฝักใฝ่ทิ้งคนชม

ขณะนี้สื่อแบบไม่ได้มีทว่าบน Social Network เราจะจ้องหมายกำหนดการโทรทัศน์บางทะเบียน สื่อป่าวประกาศรณรงค์หรือแคมเปญบางตัว ที่เลือกคัดใช้เป็นตัวเสนอข่าวสารแทนที่สื่ออื่นๆ ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นว่าสื่อประเภทนี้มีอำนาจไม่น้อยเลยทีเดียว  ด้วยว่าท่านใดที่อินังขังขอบอยากลองทำ ดูบ้าง การเปิดม่านจากงาน นั้นเป็นการทำความเข้าใจที่ดีที่สุด เพราะนอกจากท่านจะเป็นได้กำเนิดงาน แบบภาพนิ่งซึ่งเป็นขั้นพื้นฐานของงานได้แล้ว ท่านยังทำเป็นผลิตงานกราฟิกจำพวกอื่นๆ เหมือน artwork หรืองานเป็นอาทิ หากท่านสนใจ สมรรถคลิ๊กที่ภาพข้างล่างนี้เพื่อดูรายละเอียดได้เลยค่ะ ซึ่งงาน Motion Graphic ยกมาไปใช้งานได้เหลือเกินหลายรูปแบบ เหมือนกับเป็นกราฟฟิคหรือว่าตัวหนังสือประกอบ ภาพยนตร์โฆษณาในสื่อโฆษณาทุกรูแแบบ หรือทำครอบครองแนวการ์ตูน ในแนวทาง เพื่อนำเสนอข้อมูลที่ซับซาบง่ายและงามสวยงามน่าสนใจ , ทำเป็นสื่อวิดีโอโปรโมทสินค้าประกอบภาพอยู่นิ่งเพราะด้วยใช้ในสื่ออนไลน์ไม่ก็ในโชว์รูม , วิดีโอพรีเซนต์เตชั่นประกอบงานอีเว้นท์หรือใช้ด้านในองค์กร กับใช้ประกอบเช่นไรก็ได้ที่มุ่งให้มีภาพกราฟฟิคเคลื่อนไหวประกอบวิดีโอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : motion graphic

Tags : Motion graphic,motion graphic,โมชั่นกราฟฟิก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: