หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 กลยุทธ์การเลือกสรรซื้อหาตู้เย็น เลือกสรรเช่นใดให้คุ้มค่ากับอิฉันมากยิ่ง  (อ่าน 120 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21661


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤศจิกายน 2020, 16:14:46 »

5 กลยุทธ์การเจาะจงเลือกจับจ่ายใช้สอยตู้เย็น เลือกสรรอย่างไรให้คุ้มกับข้าพเจ้ามากเยี่ยม

ในทั้งหลายสิ่งของไฟฟ้าทั้งหมด ตู้เย็นถือเป็นอันดับต้น ๆ ในเรื่องราวการกินไฟ โดยเหตุนั้นเราจึงควรมองหาอัแบรนด์การใช้พลังงานหรือการกินไฟของตู้เย็นที่กำลังตรวจก่อนอันดับหนึ่งเลย ถัดมาคือ ความจุความจุที่อย่างใดถึงจำเป็นกับเรา รูปร่างงามตาพอเหมาะกับการตั้งที่ที่อยู่ไม่ก็ ฟีเจอร์ค้ำจุนอะไรน่าสนใจบ้าง ด้วยกันสุดปลายค่าที่คิดว่าคุ้มค่าเนื่องด้วยเรา ขนาดนั้นละอย่างจะมีทริคคัดเลือกซื้อเช่นไรค่อย มาสังเกตกันเลย

1.การใช้แรงงาน
         ถ้ายกมาแบบ Basic เลย ก็เจาะจงเลือกซื้อตัวที่มีฉลาก “เบอร์ 5” แปะอยู่ คัดเลือกแบบสะดวกยิ่งไปเลย จากนั้นจะเป็นหน้าที่ของเรา ที่ต้องเพ่งแลตู้เย็นอย่างตลอดเวลาด้วยตัวเอง เพื่อให้ตู้เย็นของเราไม่กินไฟเกินจำเป็น อาทิ ปิดช่องตู้เย็นทุกหนหลังใช้งานเสร็จ ดำเนินการความสะอาดแผงระบายความร้อน แช่ของเท่าที่จำเป็นต้อง

2.ความจุขนาด
        ตู้เย็นจะมีหน่วยวัดที่เรียกว่า ‘คิว’ หรือไม่ ‘ลูกบากศ์ฟุต’ คิดแบบคล่อง ๆ คือ 2.5 ลูกบาศก์ฟุต รับการใช้งานได้ 2 คนหรือ 2 สมาชิกในครอบครัว เพราะฉะนี้สิ่งที่ต้องพินิจเก่าเลยคือ เรามีจำนวนรวมสมาชิกในวงศ์ญาติที่บ้านเรือนกี่คน เผื่อว่าอยู่กัน 3-4 คน ก็เจาะจงเลือกตู้เย็นที่มีความจุ 12 ลูกบากศ์ฟุตขึ้นไปแบบ 2 ที่นี่ไปเลย หาก 1 ลูกบาศก์ฟุตจะรองรับได้ 1 คน อย่างเดียวให้ดีควรมีทำเลเผื่อด่วน้จะดีกว่า เพื่อที่ใครเวลาซื้อของมาตุนทันที้ไม่น้อย จะได้ไม่เบียดกับคนอื่น ๆ นั้นเอง

3.ร่างโครง
      จริงอยู่ที่รูปพรรณของตู้เย็นค่อนข้างจะเปรียบเสกรน ๆ กัน ส่วนใหญ่ก็ไม่เปลี่ยนรูปพรรณสี่เหลี่ยมทรงกระบอก อย่างเดียวถึงอย่างนั้นตู้เย็นก็มีสีสันพร้อมกับแบบผิดแผกแตกต่างกันแน่แท้ เพราะฉะนั้นถ้าให้ดี ควรเลือกตามสภาพตำแหน่งที่เรานำไปวาง อย่าง ห้องครัว หากชุดเครื่องครัวเป็นสีดำหรือสีเข้ม ก็คัดเลือกตู้เย็นที่มีสีดำให้กลืนไปกับชุดครัวของเรา (หรือจะเลือกสรรสีตัดกันก็แล้วเพียงนั้นไอเดีย) แต่ถ้าตั้งในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก จุดนี้ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีร่างโครงหรูหราจะดีกว่า เพื่อโชว์ให้แขกที่มาเยี่ยมบ้านเรา ได้ดูเป็น ‘First Impression’ ไปล่วงพ้น

4.ฟีเจอร์
      ในตู้เย็นบางรุ่น คงจะมีที่กดน้ำกับกดน้ำแข็งเปล่าอยู่หน้าตู้เลย ไม่ก็มีจอภาพเพื่อเช็คสภาพความเป็นอยู่ของตู้เย็นแบบ Real Time จุดนี้ก็ต้องดูเลยว่า อีฉันมีความจำเป็นต้องใช้งานหรือว่า เพราะว่าหากมีฟีเจอร์อย่างนี้ มักจะจะปฎิบัติงานให้ตู้เย็นมีราคาสูงขึ้นไปอีก แต่ทว่าคงจะมีบางฟีเจอร์ที่เป็นฟีเจอร์ช่วยเหลือเสริมคุณค่ากิจการงานของตู้เย็นด้านในเป็นพิเศษ เช่น ระบหลักสำคัญำความเย็นแบบคู่ ระบบกรองอากาศ พร้อมกับระบบการดำเนินการพลังงานข้างในให้อัตโนมัติ หากเป็นฟีเจอร์แบบนี้ ดีฉันควรเน้นยิ่งกว่าฟีเจอร์ข้างนอกตามที่กล่าวข้างต้นจะดีกว่า ด้วยเหตุว่าเราจะได้ใช้งานบ่อย ๆ อย่างแน่ๆ

5.ราคา
       สุดเชิงคือจำนวนงบประมาณที่มีในกระเป๋า หลังจากที่เราได้ตู้เย็นตามที่พึงประสงค์จริง ๆ แล้ว ในจุดนี้ก็แนะนำให้หารุ่นอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติคล้ายกันต่อเลย เพื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วมองว่า ยังมีรุ่นไหนอีกที่เราคิดว่าคุ้มสนนราคามากสูงสุด เมื่อได้รุ่นที่ปรารถนาแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบซื้อ ให้เราไปหาดูข่าวสารเสริมเป็นครั้งสุดปลาย โดยดูว่ารุ่นที่เรากำลังจะซื้อนั้น มีผลตอบรับจากผู้ใช้คนอื่นเช่นไรค่อย ซึ่งคงจะแลดูได้จากรีวิวหรือช่องแสดงองค์ความรู้เห็นในหน้าร้านค้าออนไลน์ อย่างเดียวถ้าเราคิดว่ายังไงก็ต้องเป็นรุ่นนี้แต่ได้ไอเดียแล้ว ก็เข้ามามาเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นได้ที่นี่ มีให้เจาะจงเลือกหลากรูปแบบ แหล่สัดส่วน ทุกสนนราคา ไม่ว่าจะฟังก์ชั่นไหน ฟีเจอร์ใด มีบริการหมด คัดเลือกได้ดังใจเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็น 2 ประตู

Tags : ตู้เย็น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: