หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อพิจารณาเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ชุดเด็ก  (อ่าน 91 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19647


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤศจิกายน 2020, 23:19:10 »

การเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ชุดเด็ก
 เป็นสิ่งหนึ่งที่่เราไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะ เด็กทารกที่มีผิวอ่อนโยน การเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็กในวัยนี้ จึงควรต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนคำนึงถึงสิ่งต่างๆ หลายๆ อย่าง เช่น ความสบายในการสวมใส่ ตลอดจนเนื้อผ้า ความหนาบางของผ้า การเลือกสรรเสื้อผ้าชุดเด็กในแต่ละช่วงอายุ มีความแตกต่างกันเราจะมาศึกษากันว่าในแต่ละช่วงอายุ มีวิธีการเลือกซื้อหาอย่างไรบ้าง

 
วิธีเลือกชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็ก

 • ชุดเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ขวบ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นช่วงอายุที่เด็กมีผิวบอบบาง เกิดอาการแพ้ได้ง่ายมาก การเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็กทารกคุณแม่ ควรคำนึงถึงความสบายในการสวมใส่และเนื้อผ้า เป็นหลักก่อนเรื่องความสวยงาม  เวลาที่เด็กสวมใส่เสื้อผ้าควรให้เด็กมีความสบายตัว เสื้อผ้าและชุดเด็ก ควรเหมาะสมกับสภาพอากาศของบ้านเราที่อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว เนื้อผ้าควรเป็นผ้าฝ้าย หรือผ้าป่านที่ทอจากเส้นใยธรรมชาติด ไม่มีจากส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายกับผิวของเด็ก

   

 • เสื้อผ้าเด็กอายุ 1 ปี ถึง 3 ปี เด็กที่กำลังอยู่ในช่วงวัยนี้ กำลังเป็นวัยที่น่ารัก เด็กมีพัฒนาการเรียนรู้มากขึ้น นอกจากเรื่องความสบายในการสวมใส่ที่ยังเป็นตัวหลักในการพิจารณาเลือกซื้ออยู่ คุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มความน่ารักให้กับลูกน้อยได้ โดยการเลือกชุดเด็ก ที่มีสีสันสดใสเข้ากับวัย มีดีไซน์สวยน่ารักตามแฟชั่นได้ แต่ยังคงให้ความสำคัญหลักกับเรื่องความสบายในการสวมใส่เป็นอันดับแรกอยู่

   

 • ชุดเด็กอ่อนอายุ 3 ขวบ ถึง 5 ขวบ สำหรับเด็กในช่วงอายุ 3-5 ขวบ เป็นวัยที่เด็กอยู่ในช่วงเรียนรู้ ชอบดูเลียนแบบในสิ่งต่างๆ ที่ได้พบเห็นมา เรื่องแฟชั่นและการดีไซน์ชุดเด็ก มีผลกับการตัดสินใจเลือกของเด็กในช่วงวัยนี้ เด็กมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็ก เยอะขึ้น ตัวอย่าง เช่น เด็กๆ อาจจะได้ดูหนังการ์ตูนมาเด็กๆ จะจดจำในสิ่งต่างๆ ที่ได้ดูจากหนังการ์ตูนมา อยากได้ชุดเด็ก สไตล์ชุดเจ้าหญิง ชุดเด็กแบบซุปเปอร์ฮีโร่ เป็นต้น ในวัยนี้เด็กๆ จึงมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็กมากขึ้น แต่พ่อแม่ยังคงต้องช่วยเลือกคัดดูเรื่องความสบายในการสวมใส่ เนื้อผ้า อยู่

  พ่อแม่จะเห็นว่าชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็กในแต่ละช่วงอายุจะมีความแตกต่างกัน แต่หลักสำคัญที่เหมือนกันในแต่ละวัย คือ ความสบายในการสวมใส่ ถ้าเด็กๆ ไม่มีความสบายสวมในการสวมใส่เสื้อผ้า อาจจะทำให้เด็กรู้หงุดหงิด งอแง ดังนั้นความสบายในการสวมใส่จึงเป็นเรื่องหลักในการคำนึงถึงเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็ก
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็ก

  Tags : เสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: