หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขาแขวนทีวี คุณประโยชน์ดี ๆ ที่สมควรมี “ทีวีเคียงผนัง”  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14311


อีเมล์
« เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2020, 11:02:50 »

ขาแขวนทีวี คุณประโยชน์ดี ๆ ที่ชอบมี “ทีวีประชิดผนัง”

ทีวีปัจจุบันเก่งเป็นได้ทั้งขาแขวนทีวี ชนิดตั้งโต๊ะ พร้อมด้วย ทีวีติดผนัง เพราะว่าใครที่เพิ่งกระเถิบเครื่องใหม่มาอาจจะกำลังฉงน เนื่องจากมีสองช้อยส์ระหว่างจะติดผนังหรือว่าจะตั้งรวดเร็ว้บนชั้นวาง ถ้าหากจะตั้งทีวีก็แตะต้องอาศัยชั้นวาง จะติดผนังก็ต้องอาศัยขาแขวนทีวีเช่นเดียวกันครับ ในประเด็นความนี้จะบอกว่าการมีทีวีติดผนังนั้นดีเช่นใด มาอ่านกันเลยครับ

>> มีทีวีติดฝาแล้วดีเช่นใด?

1.ถนอมสถานที่ เพิ่ม Space
ปกติแม้ว่าตั้งทีวีเร็ว้บนโต๊ะหรือชั้นวางก็จะเหลือโซนให้วางสิ่งน้อยลง แต่เมื่อใช้ขาแขวนทีวีขึ้นผนังเรียบร้อยแล้วจะได้อาณาบริเวณตรงชั้นวางเพิ่มขึ้น ด้วยวางสิ่งของอุปกรณ์เสริมจำเป็นผิดแผกแตกต่าง ๆ อาทิเช่น ลำโพง เครื่องมือเล่นแผ่น CD เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือจะวางกรอบรูป ของแต่งเติมอื่น ๆ ก็ยังหลงเหลือที่ให้เลือกวางอีกท่วมท้นครับ

2.มีลูกเล่น พลิกฟื้นห้องให้ดูขาแขวนทีวีงามตาเจริญ
การวางทีวีรูปร่างดั้งเดิมที่เคยชินหมายความว่า การวางบนโต๊ะหรือชั้นวาง แต่ขณะที่เราลองแปลงมาเป็นทีวีติดผนังจะให้ความรู้สึกว่าห้องของเรามีความเป็นสมัยใหม่ ขาแขวนทีวีแปรเปลี่ยนจากไหนเดิม ๆ ให้กลายเป็นโมเดิร์นมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบตกแต่งห้องด้วยหนอครับ

3.เลื่อนพลิกฟื้นได้ตามระดับจำพวกตา
ด้วยความที่ทีวีติดกำแพงใช้ขาแขวนทีวีจึงอาจฟื้นฟูความสูง – ต่ำ ได้ตามระดับกลุ่มตา เลือกตำแหน่งที่มองสบายตามากที่สุด สามารถเอนตัวรับชมทีวีได้สะดวก ใช้ทีวีชนิดตั้งโต๊ะก็ไม่เก่งขาแขวนทีวี ปรับระดับได้ ถ้าเกิดระดัข้อความีวีสูงกระทั่งระดับวิถีตา คงจะทำให้ปวดคอ ปวดไหล่ส่งผลต่อสุขภาพได้ครับ

4.จัดตั้งได้ทุกเนื้อที่
ไม่จำต้องพึ่งชั้นวาง แค่มีผนังก็อาจจะติดได้ต่อจากนั้นครับ แต่ก็ต้องคิดให้ดีทำนขาแขวนทีวี เพราะถ้าจะติดต้องเจาะผนังให้เป็นรู อีกหนึ่งจุดเด่นคือทำความบริสุทธิ์ได้ง่าย มีถิ่นที่ให้เอื้อมมือเข้าไปปัดฝุ่น ถูทำความบริสุทธิ์มากกว่าการตั้งทีวีเร็วมาก้บนชั้นเข้าประจำที่ครับ

5.กระเหม็ดกระเหมียดสตางค์ ใช้เงินคุ้มค่ามากกว่า
ทดลองเปรียบระหว่างค่าชั้นวางทีวี กับ ขาแขวนทีวี เพ่งนะครับ ค่าชั้นวางทีวีคุณภาพดีซ้ำแล้วซ้ำเล่าทั่วไป สนนราคาเริ่มแรกตั้งแต่ 6,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น พอวางทีวีก็จะเหลือที่ตั้งในการวางสิ่งอื่น ๆ น้อยลง แต่ถ้าซื้อขาแขวนทีวีสนนราคาเริ่มแรก 1,000 นิด ๆ จบซื้อชั้นวางของอีกสักอันที่ราคาถูกลงมาหน่อย เพียงเท่านี้ก็มีดินแดนให้วางของเพิ่มขึ้นแล้วครับ ทีวีติดผนัง ออมสตางค์กว่า แถมยังได้เนื้อที่มากกว่าเช่นกันครับ

หลังจากรู้ส่วนดี 5 ข้อของการมีจอแก้วติดผนังไปแล้ว สำหรับคนที่แหย่ เสนอแนะให้ไปอ่านเหตุการณ์ความแนะวิธีการ เลือกขาแขวนทีวีแบบไหนดี ให้เข้ารูปกับที่อยู่เรา นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจกันนะครับ เขียมที่ เขียมค่าชั้นวาง แต่อย่าลืมใช้พลังงานให้กลมกล่อม กระเบียดกระเสียรไฟกันด้วยนะครับ

ขาแขวนทีวีประเภทนี้ รอบรู้รองรัความีวีความจุกลางได้บางรุ่น เช่น ทีวีสัดส่วน 37 - 47 นิ้ว แต่ในด้านความแข็งแรงของการรับน้ำหนักอาจไม่เป็นฟืนเป็นไฟพอเพื่อทีวีอะไหล่นั้น แม้ว่าคุณประสงค์จะซื้อขาแขวนชนิดนี้ ควรตรวจสอบจำนวนน้ำหนักที่ทำเป็นรับได้ให้แน่แก่ใจจัดทำน

เช่นไรก็ตาม ขาแขวนทีวีจะค่อนข้างจะบางกับคงจะจะแนบชิดติดผนังจนเกินไป ทั้งๆที่มีแนวไฟ หรือชายของตัวทีวีมีความหนา คงจะจะทำเอาไม่อาจวางทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีจำพวกนี้ได้ เป็นพิเศษอย่างยิ่ง ถ้าสมมติว่ามีสายไฟที่ใช้เชื่อมต่อเข้ากัหลักสำคัญีวีอยู่หลายสายลับ โซนของการเชื่อมต่อช้าไฟอาจจะจะมีไม่เพียงพอ โดยเหตุนั้น อุปการะควรตรวจสอบขาแขวนทีวีจำพวกนี้ให้ดีว่าสมรรถเข้าประจำที่กัเรื่องีวีของคุณได้หรอ
 

Tags : ขาแขวนทีวี,ขาแขวนทีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: