หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋าท่องเที่ยว มีกี่ขนาด คัดเลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ  (อ่าน 57 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14077


อีเมล์
« เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2020, 19:58:50 »

กระเป๋าท่องเที่ยว มีกี่ปริมาตร เลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ
 
กระเป๋าท่องเที่ยวเป็นสิ่งจำเป็นมากเพื่อจะนักเดินทาง หรือนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งสัดส่วนกระเป๋าท่องเที่ยว ก็เป็นเรื่องราวที่ควรให้ความสลักสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากนั้นเราต้องสวมของใช้ของเราทันใจ้ทั้งหมดแล้ว ถ้าเลือกกระเป๋าเดินทางเส็งเคร็งไม่แน่อาจทำเอาทริปท่องเที่ยวนั้นเกิดข้อผิดพลาดได้เลย แล้วความจุกระเป๋าเดินทางที่เข้าทีควรเลือกสรรยังไง วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้อใจให้ทุกคนค่ะ
 
ขนาดของกระเป๋าเที่ยว
สัดส่วนกระเป๋าเที่ยวในสมัยปัจจุบันมีให้เราเลือกสรรเยอะขึ้น กับมีแบบหลายแบบทั้งแบบล้อลาก แบบกระเป๋าสะพายหลัง หรือจะเป็นแบบกระเป๋หิ้ว อย่างเดียวทุกแบบก็จะมีขนาดให้เราเจาะจงเลือกใช้ให้เหมาะกับความประสงค์ของเรา กับกระเป๋าประเภทที่หลายคนสับสนเรื่องของปริมาตรมากยิ่งคือ กระเป๋าเดินทางแบบลาก วันนี้เราจะพาไปรู้จักขนาดของกระเป๋าเดินทางแบบลากกันค่ะ ว่ามีกี่ความจุ
 
กระเป๋าเที่ยวขนาด 16 – 18 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวขนากเล็กยิ่ง มีปริมาตรกระทัดรัด เหมาะเพราะว่าสวมใส่ของใช้ที่จำเป็นกระชับน้อย หรือเป็นการค้าขายงคืนเพียงคืนเดียว เพียงนั้นเป็นกระเป๋าเดินทางที่อาจจะถือติดตัวขึ้นเครื่องได้สบาย
 
กระเป๋าเที่ยวปริมาตร 18 – 22 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวที่มีขนาดกลาง สวมของใช้ที่จำเป็นได้อย่างแค่พอกัหัวข้อริปเที่ยวสั้นๆ เช่น การค้างคืนผิดแผกแตกต่างจังหวัด 2 – 3 คืน อาจสวมของฝากได้เล็กน้อย พร้อมด้วยเก่งถือติดตัวขึ้นเครื่องได้
 
กระเป๋าเดินทางความจุ 24 – 26 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมากอีกนิดหน่อย เหมาะกับทริปการท่องเที่ยวระยะกลาง เช่นการเที่ยวไปแหวกแนวจังหวัดหลายๆ วัน หรือการท่องเที่ยวไปแหวกแนวประเทศในประเทศใกล้ๆ ไม่ศักยถือติดตัวขึ้นเครื่องได้ จะต้องประกอบกิจโหลดใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น
 
กระเป๋าท่องเที่ยวความจุ 28 – 32 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่เป็นได้สวมใส่ของใช้ได้อย่างจุใจ เหมาะสำหรับการเที่ยวไปเที่ยวแตกต่างประเทศทริปยาวๆ เกิน 7 วันขึ้นไป ไม่สามารถถือติดตัวขึ้นเครื่องได้ ต้องดำเนินงานโหลดใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น
 
จำจารชน หรือวัตถุ ของกระเป๋าเดินทาง
 
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีนะคะว่า กระเป๋าเที่ยวในปัจจุบันมีให้เราคัดเลือกมากมาย หลายหลากรูปแบบ พร้อมด้วยวัสดุที่ใช้ทำ ส่วนค่านั้นก็ลดหลั่นกันไปตามวัตถุ หรือฟังก์ชั่นพิเศษที่แต่ละยี้ห้อทำออกมาให้เราได้เลือก โดยส่วนมากกระเป๋าเที่ยวที่ได้รับความนิยม จะทำออกมา 2 รูปแบบหลักๆ คือ Soft Case (แบบผ้า) กับ Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS หรือ PC) พร้อมทั้งหลายๆ คนอาจมีคำถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน หรือถ้าจะเลือกกระเป๋าท่องเที่ยวควรเลือกแบบไหน Vacation On จะก่อเปรียบเทียบจุดดี พร้อมทั้งข้อเสีย ของเท่านั้นละแบบให้พินิจกันเพื่อช่วยในการตกลงใจของทุกคนกันค่ะ

  • Soft Case (แบบผ้า) เป็นกระเป๋าที่ผลิตด้วยวัสดุที่ใช้ผ้าเป็นสำคัญ ตัวกระเป๋าจะมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ค่อยเกิดรอยขีดข่วน มีน้ำหนักเบา อายุในการใช้งานนาน เพราะไม่แตกง่าย ขนาดนั้นด้วยเหตุว่าเป็นผ้า ถ้าแม้ฝนหรือหิมะตกก็ไม่แน่อาจทำให้ของภายในเปียกได้ ทำความบริสุทธิ์ยาก กับกระเป๋าแบบผ้านั้นยังเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมได้ง่าย เพราะเป็นได้กรีดได้
  • Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS หรือ PC) แบบ Hard Case ตัวกระเป๋าจะผลิตจากโพลีพลาสติก สมรรถปกป้องของภายในได้ดีกว่าแบบ Soft Case สัดส่วนงดงาม วางโครงสวยล้ำสมัย มีความอยู่ยืด ทนต่อแรงกระแทก น้ำหนักเบา กันน้ำได้ดี แต่เกิดรอยขีดข่วน หรือรอยเปื้อนได้ง่าย ในเช่นเดียวกันก็เชี่ยวชาญทำความสะอาดได้ง่าย 

พร้อมด้วยกระเป๋าทั้งสองแบบก็มีล้อลากให้เลือกสรร ทั้งแบบ 2 ล้อ พร้อมด้วย 4 ล้อ เพียงนั้นเพื่อความง่าย กับความง่ายในการใช้ง่าย Vacation On ก็เสนอแนะให้ทุกคนคัดเลือกซื้อแบบ 4 ล้อจะดีกว่าเพราะสามารถหมุนได้อิสระแบบ 360 องศา มีความลื่นไหลเวลาลากมากกว่า พร้อมทั้งยังสนับสนุนกระเบียดกระเสียรแรงเวลาที่เราต้องลากท่องเที่ยว เพราะรอบรู้ลากในแนวตรงได้
 

Tags : กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าเดินทาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: