หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กิน “ผลไม้อบงวด” ดีต่อสุขภาพหรอ หวานหอมเคี้ยวเพลินแถมยังพกพา “ผลไม้อบงวด” เครื่  (อ่าน 145 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22401


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤศจิกายน 2020, 06:02:40 »

กิน “ผลไม้อบงวด” ดีต่อสุขภาพหรือไม่

หวานหอมเคี้ยวเพลินแถมยังพกพาง่าย “ผลไม้อบเหือดแห้ง” สิ่งของว่างสุดโปรดข้าวของใครหลายคนที่เข้าใจว่าดีต่อสุขภาพ แต่ในความสัตย์จริงนั้นเป็นเช่นใดนะ ผลไม้อบแห้ง[/u]เหี่ยวอุดมไปด้วยไฟเบอร์เฉพาะก็มีแคลอรี่สูง จริงอยู่ที่ว่าผลไม้แห้งมีวิตามินพร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเดียวขาดความชุ่มชื่นในเนื้อผลไม้ หากบริโภคมากๆ เป็นได้เป็นเหตุให้คุณท้องอืดได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้ผลไม้อบร่วงโรยแล้วก็มีน้ำตาลด้วยกันแคลอรี่สูง ย่อยยากแถมยังมีสารกันบูดที่เป็นสาเหตุสิ่งอาการท้องวางวายและปวดศีรษะ เพราะฉะนั้นหากใครชื่นชมผลไม้อบแห้งจริงๆ แนะนำให้ซื้อสไตล์ปทะลุสารซัลไฟต์ (สารกันหมดลมหายใจทั่วไป) ดีกว่า

ทริคกินผลไม้อบงวดอย่างถูกต้อง ไม่กระทบต่อระบบย่อยอาหาร

  • ดื่มน้ำเยอะๆ ถึงสมมติว่าว่าผลไม้อบร่วงโรยจะมีกากใยสูง เท่านั้นถ้าตัวเราขาดน้ำก็ส่งผลให้ท้องผูกได้
  • แบ่งกินเป็นส่วนๆ ใช้ภาชนะปริมาตรกำลังดีแบ่งสวมผลไม้อบเหือดแห้งที่จะกิน เพื่อบังคับปริมาณการบริโภคให้เหมาะสม
  • เพิ่มโปรตีน เพิ่มผลประโยชน์ให้ผลไม้อบแห้งเหี่ยวโดยการกินจับมาพร้อมกับถั่วเปลือกแข็งหรือโยเกิร์ต ที่เป็นแหล่งโปรตีนพร้อมกับไขมันดี ร่ายการจะได้รับสารอาหารทีเพิ่มมากขึ้น   
ความผิดแผกแตกต่างระหว่างผลไม้สดพร้อมกับผลไม้อบแห้งแล้งที่มีต่อสุขภาพ
เพราะว่าการลดน้ำหนักนั้น การกินผลไม้สดย่อมได้ผลดีกว่าการกินผลไม้อบงวดตรงที่เชี่ยวชาญให้สารอาหารที่ดีกว่าโดยตรง โดยเฉพาะปริมาณข้าวของน้ำที่มาพร้อมส่วนวิตามินเอพร้อมกับซีในปริมาณสูง ขณะที่ผลไม้อบเหือดแห้งนั้นจะถูกรีดเอาน้ำออกจนแห้งกับหมดคุณมูลค่าแห่งสารอาหารหรือไร้ซึ่งวิตามินต่างๆ เหลือก็แค่ไฟเบอร์ที่มีเยอะมากนั่นเอง
อย่างไรก็ตาม การกินผลไม้อบเหือดแห้งในผู้ที่ลดน้ำหนักก็ไม่แน่อาจจะต้องคำนึงถึงปริมาณถึงแก่กรรมหน่อย ด้วยเหตุว่ามันมีส่วนผสมจากน้ำตาลเพื่อปรุงรสให้หวานรวมด้วย อาจเป็นเหตุให้ตัวเราได้รับแคลอรี่สูงตามไปพร้อมกัน เพียงนั้นเช่นไรก็ดี มันก็จัดเป็นผลไม้ที่ช่วยเหลือกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นพร้อมกับยังไม่มีไขมันอีกด้วย นับว่าผลไม้อบแห้งยังถือเป็นผลดีต่อร่างกายไม่น้อยเนื่องด้วยค่ะ

4 คุณประโยชน์ดีๆ จากการกินผลไม้อบแห้ง[/url]แล้ง

  • ผลไม้อบร่วงโรยเป็นแหล่งข้าวของเครื่องใช้ไฟเบอร์สุดยอด จึงช่วยกระตุ้นการขับถ่ายในคนที่มีปัญหาท้องผูกได้ดี
  • อุดมด้วยโพแทสเซียมโดยจะสนับสนุนถนอมกล้ามเนื้อ ปกป้องพึงพอใจษาไม่ให้เกิดปัญหากล้ามเนื้อชักกระตุกและช่วยบำบัดความเครียด
  • มีธาตุเหล็กที่จะเอาใจช่วยบำรุงรักใคร่ษาเลือดด้วยกันสนับสนุนสร้างออกซิเจนให้แก่ตัวเรา ยิ่งไปว่านั้นนี้ ยังเอาใจช่วยปกป้องมีใจษาภาวะโรคโลหิตจางพร้อมกับบำรุงรักใคร่ษาตัวเรายามอ่อนเพลียได้ดี
  • เป็นแหล่งสารอาหารเครื่องใช้แคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบีคอมเพล็กซ์ วิตามินซีและแมงกานีส ยิ่งไปว่านั้นนี้ แล้วก็มีส่วนเอาใจช่วยบำรุงกระพินิจกด้วยกันฟันให้อยู่ยืด ตรวจสอบแลผิวพรรณพร้อมกับฟื้นฟูระบบอาชีพข้าวของเครื่องใช้เซลล์ต่างๆ ให้เป็นไปอย่างสมดุลปกติยิ่งขึ้น

Tags : ผลไม้อบแห้ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: