หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เดิน สะอาดแน่แท้ไหม? วิถีทางคลายร้อนคราว 4.0  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14086


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2020, 02:21:08 »

แอร์ดำเนิน น่าพอใจสุทธิไหม? วิธีเลือกคลายร้อนสมัย 4.0
อากาศร้อนๆ ขั้วนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศหรือไม่ แอร์เลื่อน ติดบ้านช่องห้องหับไว้สักเครื่อง สำหรับช่วยคลี่ร้อนภายในบ้านเรือนก็คงจะดีเปล่าน้อย เพราะยุคนี้หากจะคาดพึ่งพ่างแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่เป็นแน่ แต่เรือนบางหลัง เหรอผู้เช่าหอที่ไม่เก่งจัดตั้งแอร์แบบติดฉากได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็สดอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็มีคำถามตามมาล้นว่า แอร์ดำเนินดีไหม กินไฟหรือเปล่า มีจุดดีข้อบกพร่องอย่างไร อย่างนั้นถ้าใคร่ได้รู้ว่าแอร์เคลื่อนที่พอเหมาะกับจวนเราหรือเปล่า ตามไปหาคำตอบกันได้เลยจ๋า
แอร์เดินเป็น เครื่องปรับโพยมันชนิดหนึ่งที่มีวัตถุประสงค์การใช้งานโครงสร้างเดียวพร้อมกับแอร์บ้านสาธารณะ ถ้าว่ามีข้อดีตรงที่รอบรู้เคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องตั้งเข้ากับผนังหรือว่าตัวบ้าน ใช้งานง่ายพางแค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้โดยทันที เสียแต่ว่าปริมาตรบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า ด้วยกันไม่มีคอมเพรสเซอร์กันอยู่ด้านนอกเพื่อให้ระบายความร้อนเช่นแอร์บ้านประดาษ ยิ่งไปกว่านี้ฟังก์ชันต่างๆ ของแอร์ก็ถูกตัดออกไปมีเหตุผล
ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก จึงย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้คล่อง เช่น เขยิบจากห้องโถงไปยังห้องดำเนินการ มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน พร้อมกับระบบกรองอากาศในตัว พร้อมทั้งต้องมีการต่อท่อออกภายนอกห้องด้วยว่าระบายน้ำทิ้ง ซึ่งยังมีชีวิตอยู่น้ำที่เกิดจากไอน้ำคราวเครื่องทำความเย็น ศักยตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอส่อผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานประเมินค่า 5 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการธำรงรักษา) เช่นนั้นการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความเหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์สิ่งตัวเรายิ่งกว่า

- จุดดีของแอร์เขยื้อน
1.แค่ตั้งตั้งกับพื้น แล้วเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้โดยฉับพลัน ไม่ต้องเจาะผนังให้ซับซ้อน
2.ตัวเครื่องมีขนาดย่อมและมีเย้าเคลื่อนที่ได้ จึงขนถ่ายได้ฉลุย
3.ดูแลรักษาง่าย ก็เพราะว่ามีแค่ที่กรองอากาศและช่องใส่น้ำสลัดทิ้ง โดยหมั่นประทินฟิลเตอร์หมาย 2 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกสะสมอยู่ข้างใน ทำให้เกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.ทำได้ใช้การได้ทั้งในห้องที่ไม่ทำเป็นติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่มุ่งหมายเพียงความเย็นฉ่ำเฉพาะจุด หรือไม่ก็สถานที่ภายนอกอาคารอย่างงานเสนอสินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่เบามีตัวปัญหากิจธุระน้ำยาแอร์รั่วเสมอเหมือนแอร์เหย้าเรือน

- ข้อตำหนิของแอร์ไหล
1.ต้องต้องต่อท่อหรือชุดถ่ายเทความร้อนหลังเครื่อง เพราะว่าถ่ายลมร้อนออกทางหน้าต่าง
2.ถ้าจะมีกระบิลระเหยน้ำอัตโนมัติ แต่กลับในวันที่ดินฟ้าอากาศร้อนมากๆ เครื่องจะขับถ่ายน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนล่มจมเพรง เครื่องจึงจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้รับตามทุกครั้ง
3.เพราะตัวเครื่องมีขนาดเล็ก จึงไม่ถึงที่เหมาะกับห้องกว้างๆ ก็เพราะว่าแอร์จะทำงานร้ายแรงเกินเลย พร้อมทั้งอัตราการกินไฟก็พอๆ พร้อมทั้งแอร์บ้าน
- ทดแล้วควรซื้อไม่ใช่หรือควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่ถึงที่กะไว้กับบ้านคอนโดมิเนียม เหรออพาร์ตเม้นท์ให้เช่าซื้อ  เพราะด้วยผู้ที่ต้องการหย่อนอารมณ์นอนหลับแบบสบายๆ อย่างไรก็ดีไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยหมายความว่าตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง และผู้ที่อยู่หอพำนักหากจะอพยพออก ก็ศักยนำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานอีกทั้งที่ใหม่ได้ล่วง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.boobsbymassage.com/index.php?topic=107850.new

Tags : แอร์,แอร์,แอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: