หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุชชั่นเป็นอะไร คุชชั่นตัวใดใช้เยี่ยม  (อ่าน 89 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21661


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2020, 20:15:49 »

คุชชั่น คือ เมคอัพชนิดเหลว ที่ใช้รองพื้นเผื่อปรับสภาวะผิวหน้าเท่าเทียมกันรองพื้น แต่เน้นให้ความชุ่มชื่นยิ่งกว่ารองพื้น ทำให้คูชั่นจำนวนมากที่เราเห็นตามรีวิว จะได้  finish look แบบ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้นแหละ เพราะ คุชชั่นก็เกิดที่เกาหลีนะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ของเขาจะถูกดูดเก็บไว้ในฟองน้ำในตลับ รีวิวใช้ คือการใช้พัฟที่มากับตลับ (Air puff) ที่มีเนื้อที่แน่นกว่าพัฟที่ใช้กันแป้งทั่วๆไป ออกแบบมาสำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์คุชชั่นเป็นพิเศษ แตะที่เนื้อฟองน้ำที่เก็บเนื้อคูชั่นไว้ในตลับ ให้เนื้อคุชชั่นซึมเข้ามาอยู่ในพัฟ แล้วใช้พัฟแตะที่หน้าเท่าเทียมใช้แป้งพัฟได้เลย ด้วยเนื้อพัฟที่ละเอียดทำให้สาวๆ สามารถลงคุชชั่นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าได้ง่ายมาก เอาเป็นว่าถ้าใครอินหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี ก็จำต้องคูชั่นเลยค่ะ
แนะคุชชั่น 5 ตัวเด็ด ตัวดังให้สาวๆเลือกสรรไปให้ทดลองกันดู 5 ตัวนี้คือตัวแรกๆของคุชชั่นที่สาวๆจำต้องไปทดลองเลย โดนใจตัวไปก็ปรี่ตัวไปเค้าเตอร์ได้เลย

Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion
คุชชั่นตัวดังดังในขึ้นแป้นเป็น คู่ชั้น Must have ที่ต้องลอของบล๊อกเกอร์หลายๆคน ที่เขาว่ากันว่าให้การปกปิดที่เนียนกริบ แถมสีอันเดอร์โทนเหลืองที่นำเข้ามาก็เข้ากับผิวสาวไทยได้ดี ความฉ่ำวาวก็กำลังดีไม่มากจนเกินไปเหมาะสมกับสภาพอากาศที่สาวเมืองไทยจำเป็นจะต้องเจออีกเช่นกัน ค่าตัวอยู่ที่ประาณ ฿2,000 ใครที่อยุ่งยากทดลองคูชั่นตัวนี้เป็นตัวแรกๆที่เสนอแนะจ้ะ

Laneige Snow BB Soothing Cushion SPF50 PA+++
นับว่าเป็นคุชชั่นตัวแรกๆที่เข้ามาบุกตลาดในเมืองไทยเลยทีเดียว มาพร้อมทั้งความฉ่ำวาวแบบฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ การปกปิดปายกลาง เน้นไปที่ความผ่องแบบฉ่ำน้ำมากกว่า เข้าทีกับคนที่ผิวดีปราศจากรอยอะไรให้จำเป็นต้องปกปิด และมีสภาพค่อนไปทางแห้งมากกว่าสาวผิวมันนะจ๊ะ เหตุเพราะมันมันฉ่ำจริงๆ สาวผิวมันอาจจะเหนี่ยวหน้าได้ แต่ถ้าผิวแห้งก็ไปโดนกันโล้ด ค่าตัวอยู่ที่โดยประมาณ ฿1,500

Lancome Blanc Expert Cushion Brightening & Anti-Dullness Foundation
ถือเป็นคุชชั่นที่มาจากฝั่งยุโรปตัวแรกเลย ซึ่งลังโคมทำออกมาได้โดนใจสาวๆ ในเหตุการณ์ของความหลากหลายในสีผิว และสภาพผิวที่แหวกแนวกันมากขึ้น อย่างที่เห็นๆกันในโฆษณาส่วนใหญ่ของคูชั่นที่มาจากฝั่งเหาหลีแท้ๆนั้น ค่อนข้างจะเน้นไปที่ความขาวเป็นหลัก สาวผิวน้ำผึ้งสวยๆในที่อาศัยเราเลยร้องโฮ่กันใหญ่ แต่อย่าเพิ่งน้อยในค่ะ เนื่องมาจากลังโคมเขาทำออกมาหลายสีมาก มีสีที่เข้ากับสาวผิวเข้มแน่แท้ แม้ว่าจะเน้นในเรื่องของผิวอิ่มน้ำ แต่ตัวนี้ไม่ฉ่ำวาวเท่าตัวอื่นนะคะ สาวผิวมันก็ไปทดลองเล่นกันได้ไม่ต้องกลัวหน้ามันเป็นหระทะทอดไข่แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าคูชั่นเขาเกิดมาเพื่อสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ เนื่องมาจากฉะนั้นสาวที่ชอบฟินิชลุคแบบแมท อาจจะยังไม่ถูกใจอนู่ดีนะ ปกปิดเล็กน้อยถึงกลางๆ ค่าตัวตัวนี้อยู่ที่ราวๆ ฿1,500

HERA UV Mist Cushion
คุชชั่นนักล่ารางวัล ที่กวาดรางวัลมาหลายเวที พูกแค่เท่านี้ก็อซับซ้อนทดลองแล้วใช่มั้ยล๊า? อยุ่งยากจะผิวฉ่ำน้ำแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลีก็จำเป็นต้องลองตัวนี้นะ ตัวนี้ไม่เน้นปกปิดอีกเช่นกัน แต่เน้นไปที่ความผ่องของผิว ผิวดูเนียนผ่องและสีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังรอยแหวกแนวๆที่มองใกล้ๆยังสังเกตเห็นได้อยู่ ค่าตัวอยู่ที่ ฿1,400 โดยราวๆ

INNISFREE LONG WEAR CUSHION SPF 50 PA+++
เป็นคุชชั่นตัวดังที่เห็นบล๊อกเกอร์ฝั่งเกาหลีใช้กันเยอะแยะมาก ฉ่ำวาวไม่ต้อวพูดถึง แต่ตัวนี้ขอบอกว่าเนียนมาก กลืนไปกับผิว แถมมีสีให้เลือกสรรเยอะอยู่เท่าเทียมกัน สาวๆที่ผิวไม่ได้ขาวมาก จนไปถึงสาวผิวเข้มก็ยังมีเฉดให้ได้เลือกสรรกันอยู่บ้าง เขาบอกมาว่าตัวนี้เมาะกับคนผิวผสม ถึงผิวมันด้วยแหละ ราคาหน้าเว็บของ innisfree จัดจำหน่ายอยู่ที่ราคาไม่ถึง ฿1,000 ยังไงก็ไปทดลองกันได้นะคะ

Tags : คุชชั่น,คุชชั่น,คุชชั่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: