หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ล้วงตับวิธี Garmin เคลื่อนปากซีอีโอผู้ทำพื้นที่ 1 แสนล้านบาทภายใน 30 ชันษา  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13020


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤศจิกายน 2020, 09:04:16 »

ลวงถามเกร็ด Garmin พลัดพรากปากซีอีโอผู้ปลูกพื้นที่ 1 แสนล้านบาทณ 30 ชันษา

การ์มิน มึงแห่งผลิตผล GPS ที่ประสบผลสำเร็จอย่างยิ่ง จากอุปกรณ์นำทางด้วยกันสมาร์ทวอตช์ กลยุทธ์อย่างไรที่ทำเอาการ์มินยืนขึ้นอยู่ได้ในห้วงเพลา 30 พรรษา รอบรู้คิดสืบหานวัตกรรมใหม่ๆ ได้เป็นประจำ พร้อมทั้งครอบครองกงสีที่คนอเมริกันอยากดำเนินกิจการด้วยมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของแคว้น

ในช่วงแรกแบบสร้างเงินรายได้ของกองกลางการ์มิน มาจาก B2B (Business-to-Business) ยังมีชีวิตอยู่จำนวนมาก ผลิตวัสดุอุปกรณ์นำทางให้กับการงานเกี่ยวพร้อมกับการบิน พร้อมทั้งบริษัทรถยนต์ชั้นเยี่ยมหลายๆ แห่งของโลก เป็นเหตุให้การ์มินเติบโตเช่นก้าวกระโดด จากนั้นก็ออกสินค้าใหม่ๆ อย่างไม่ขาดสาย

เค้าโครงธุรกิจการค้าที่ทำเงินรายได้หลักมีอยู่ 5 ราวกับ คือ ของซื้อของขายจำพวก 1. Outdoor 2. Fitness 3. Marine 4. Automotive 5. Aviation  กระไรหมายความว่า The Secret Sauce ที่เป็นเหตุให้การ์มินเป็นแถวหน้าสู้พร้อมทั้งคู่แข่งได้อย่างสนุกสยาวนาน     


  • รู้ข่าวเชิงลึกของผู้ซื้อให้ได้มากที่สุด : การ์มิน คิดว่า บุคลากรตัวเองคือผู้บริโภคเช่นเดียวกัน เวลารับคนเข้ามา เขามองหาเสมียนที่ชอบทำกิจกรรม Outdoor ขะมักเขม้นเรื่องฟิตเนส ไม่ก็ขับเรือ เป็นต้น ทำให้การ์มินมีเสมียนที่มีแพสชันตรงพร้อมทั้ง 5 กิจธุระหลักที่บริษัททำ ครอบครองการทำ Customer Insight อีกแบบคือให้เสมียนคิดแคงทนถาวรลูกค้า พร้อมทั้งมีแพสชันเปรียบเสมือนผู้ใช้ด้วย 
  • การจัดการสไตล์ Vertical Integration : สั่งคุณค่าทั้งสายการเกิดทั้งหมด แคงทนที่จะใช้วิธีแบบ Outsource ตามที่กงสีอื่นๆ ทำ แต่กลับสร้างโรงงานของตัวเอง และใช้คนของตัวเองทั้งสิ้น จุดเด่นคือความว่องไวว่องไว ปรับตัวได้อย่างทันท่วงที มีอุปสรรคบังเกิด เปลี่ยนได้ฉับพลัน ผลเก็บเกี่ยวไหนดูไม่ค่อยเวิร์ก แปลงได้โดยพลัน ส่วนดีอีกอย่างคือ การออกทุนเอง สั่งการเอง คุณทำเป็นสร้างงาน สร้างอาชีวะ รังสรรค์ความมั่นคงจะได้มากกว่า
  • วงจรแห่งความระทึกใจ : เจ้าหน้าที่การ์มินมีความตื่นเต้นปีติที่ได้สร้างสิ่งของดีๆ ให้พร้อมทั้งพื้นโลก คือผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงกล้วยๆ โอกาสมองเห็นผลเก็บเกี่ยวการ์มินบนรถ ในหนัง หรือไม่ก็แม้แต่บนข้อมือของคนอื่น ก็เกิดมุติดีที่ได้ร่วมแปลง เกิดหมายถึงวงจรแห่งความตื่นเต้น อซับซ้อนเพิ่มพูนของซื้อของขายให้สร้างความระทึกใจอยู่ตลอดเวลา เป็นไอเท็มเป็นเหตุให้ผู้ปฏิบัติงานเก่งๆ อยู่พร้อมด้วยองค์กรได้นาน
  • เปลี่ยน ‘แผลเป็น’ ทั้งเป็น ‘รอยสัก’ : การ์มินเคยออกผลเก็บเกี่ยวแล้วไม่ประสบความสำเร็จอยู่หลายครา บางผลิตภัณฑ์ถือว่ามาก่อนกาล บางสินค้าเทคโนโลยีรอบด้านยังไม่รองรับ แต่ทุกทีที่พัง พลาดพลั้ง เสมียนไม่โทษกันเอง เจ็บแล้วจำ นำมาเพิ่มปริมาณต่อยอดคือผลิตภัณฑ์ใหม่ จนได้รับความชื่นชมถล่มละลาย นี่คือการแปรเปลี่ยนแผลเป็นแห่งความผิดพลาดให้กลายเป็นรอยสักแห่งชัยชนะที่เรียบร้อย
  • มีภารกิจเพื่อคนอื่น : การ์มินไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ทุกสินค้าที่ออกมาล้วนจำเป็นจะต้องการทำเอาชีวะผู้คนดีขึ้น อุปกรณ์นำทางก็ช่วยให้คนเดินทางได้สบายสบายทันทีขึ้น สมาร์ทวอตช์ก็ทำให้ผู้สวมได้เช็กค่าสถานะผิดแผกแตกต่างๆ ทางสุขภาพอนามัย เป็นเหตุให้ผู้คนรู้ประจักษ์ชัดและดูแลสุขภาพได้ดีขึ้น และไม่เพียงเจาะจงพร้อมกับผู้ซื้อ เสมียน ไม่ใช่หรือคนที่รวมงานด้วย แต่กลับคือใครต่อใครบนโลก นี่คือข้อผูกมัดที่สำคัญของการ์มิน   

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา garmin

Tags : Garmin, garmin รุ่นไหนดี, นาฬิกา Garmin
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: