หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วัดแรงดันโลหิตเพราะเครื่องวัดความดันเช่นใดให้ชัด  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14429


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2020, 11:05:24 »

วัดความดันโลหิตด้วยเครื่องวัดความดันเช่นไรให้เจน

งานวัดความดันโลหิต มีชีวิตการตรวจร่างกายที่อาจให้ข่าวคราวอันเป็นผลประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพหัวใจพร้อมด้วยหลอดเลือดเบื้องต้น ซึ่งทำได้ภายในเวลาทันทีโดยไม่ประกอบกิจเครื่องวัดความดันให้เกิดความบาดเจ็บปวดใด ๆ การวัดคงจะทำโดยโพกหัวปลอกแขนไม่ก็สอดแขนจนสุดต้นแขนเข้าไปในเครื่องอัตโนมัติ ใช่ไหมใช้ผ้าพันรอบกรแล้วสูบลมประทานผ้าพองขึ้นจนเกิดแรงบีบที่แขน หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ เครื่องวัดความดันปลดเปลื้องลมออกพร้อมกับรอสังเกตค่าความดันที่จะปรากฏเท่าเดิมในเวลาหลังจากนั้น

>> ทำไมจำเป็นเครื่องวัดความดัน

สถานการณ์ความดันโลหิตสูงมักจะไม่มีอาการบ่งบอก ผู้ป่วยอาจจะไม่เคยรู้ตัวจนกระทั่งได้รับการตรวจความดันโลหิตเบื้องต้นตราบเข้ารับการชอบพอษาหรือตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล  เครื่องวัดความดันการตรวจพบภาวะความดันโลหิตสูงพร้อมด้วยรับการรักใคร่ษาตั้งเฉพาะเนิ่น ๆ ตรงนั้นอาจจะคุ้มกันการเกิดโรคหัวใจ ความเจ็บไข้หลอดเลือดสมอง โรคไตเรื้อรัง รวมทั้งโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับตาได้ บุคคลทั่วๆ ไปควรตรวจความดันโลหิตซ้ำๆเมื่อมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ความถี่ในการตรวจวัดความดันที่เหมาะตามระยะอายุ เครื่องวัดความดันมีอย่างนั้น


 • ผู้สูงอายุอายุตั้งเฉพาะ 40 ปีขึ้น ถูกตรวจความดันโลหิต 1 หนต่อปี

 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะความดันโลหิตสูง เช่น มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ เครื่องวัดความดันมีสถานการณ์อ้วน พร้อมกับผู้ที่มีความดันโลหิตในระชำรุดปกติถึงระหมดลมสูงอยู่ที่ 130-139/85-89 มิลลิเมตรปรอท ควรตรวจวัดความดันโลหิต 1 ครั้งต่อปี

 • ผู้ใหญ่อายุตั้งเพียงนั้น 18-39 ปีที่มีความดันโลหิตไม่ดี 130/85 มิลลิเมตรปรอทที่ปราศจากปัจจัยเสี่ยงโอกาสอื่นใดเครื่องวัดความดัน ควรได้มาการตรวจความดันโลหิตทุก 3-5 ปี
  ทั้งนี้แพทย์คงจะเสนอแนะให้รับการเลือกคัดบ่อยกว่าข้างต้นได้ ขึ้นกับระสิ้นใจความดันโลหิตพร้อมด้วยสุขภาพที่แหวกแนวกันข้าวของเครื่องใช้คนไข้เท่านั้นละราย เครื่องวัดความดันหรือถ้ารู้สึกกังวลเพื่อระเสียความดันโลหิตข้าวของเครื่องใช้ตนเองก็อาจไปรับสภาพการตรวจได้ทุกเมื่อ ซึ่งอาณาบริเวณที่ให้บริการตรวจความดันโลหิต ได้แก่ โรงพยาบาลพร้อมทั้งสถานพยาบาลทุกจำพวก รวมถึงร้านขายยาบางแห่ง หรือจะซื้อของเครื่องมาตรวจเองที่ที่อยู่ก็ทำได้เพราะ  >> การเตรียมการวัสดุอุปกรณ์และทริคเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะเครื่องวัดความดัน

  การวัดความดันตรงนั้นควรใช้เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติ ชนิดวัดที่ต้นแขน พร้อมกับได้รับการประกันมาตรฐาน Clinically validated หรือไม่การทดสอบสายการแพทย์ทำนจัดจัดจำหน่าย การต่อสู้สายการแพทย์นี้นอกจากจะทดสอบความพ้นภัยในการใช้งานแล้ว ยังประลองความแม่นยำสรรพสิ่งเครื่องซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากด้วยว่าเครื่องวัดความดันวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้วัดมูลค่าที่มีความจำเป็นต่อการวินิจฉัยโรคอย่างราคาความดัน หรือมูลค่าน้ำตาลทรายแดง
   
  ทั้งนี้ ไม่ว่าจะยังไม่ตายการเตรียมวัสดุอุปกรณ์วัดความดันโลหิตชนิดปรอท (Mercury Sphygmomanometer) หรือเครื่องมือวัดความดันโลหิตชนิดอัตโนมัติ (Automatic Blood Pressure Measurement Device) เครื่องวัดความดันก็ต้องมีการตรวจสอบกฏเกณฑ์อย่างโดยปรกติเป็นระยะ พร้อมด้วยต้องใช้ปลอกแขนวัดความดัน (Arm Cuff) ที่ผ่านมาตรฐานพวกการแพทย์ Cuff Validation หรือการทดสอบกับการันตีปลอกแขนด้วยวัดความดันด้วย เนื่องด้วยความชินในการตรวจวัดความดัน ควรเลือกปลอกแขนที่พอดี กระชับ เครื่องวัดความดันด้วยกันมีขนาดพอเหมาะกับแขนข้าวของผู้ใช้งาน คือมีความที่มีชีวิตถุงลม (Bladder) กว้างขวางรอบวงแขนคิดดำรงฐานะร้อยละ 80 นั่นเอง
   
  เพราะว่าเครื่องวัดความดันโลหิตชนิดโดยอัตโนมัติที่ได้หลักเกณฑ์ Clinically validated จะเป็นผลประโยชน์ ให้ราคาความดันโลหิตที่แม่นยำ พร้อมด้วยมากขึ้นความมั่นคงให้กับผู้ป่วยหรือผู้ที่มีความเสี่ยงมากกว่าปกติ เช่น เด็ก คนชรา ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สตรีมีครรภ์ใช่ไหมภาวะครรภ์เป็นพิษ สุภาพสตรีมีครรภ์ที่มีความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยโรคไต ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคศรีษะใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือด เกศใจตีบ หรือโรคอื่นๆที่มีผลต่อหัวใจ เป็นต้น
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องวัดความดัน ราคา

  Tags : เครื่องวัดความดัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: