หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ ตั้งโต๊ะแบบไหนต่างที่พักแล้วสวย  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14099


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2020, 22:50:09 »

สำหรับที่อาศัย บางอย่างที่ อาจปฏิเสธไม่ได้ว่า โคมไฟ ที่ใช้สำหรับแสงในที่พักเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้ที่พักอาศัยดูน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น โดยสามารถทำให้ที่พักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกก็ได้แล้วแต่แสงที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละแบบมาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในบ้านแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความต้องการ ใคร่อยากแต่งที่อยู่ให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน

โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟห้อยช่วยทำให้ห้องหับดูน่าสนใจมากขึ้นได้ แต่ต้องดูระดับเพดานของที่อยู่ด้วย ก็เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญต้องเลือกทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเครื่องเรือนหรือการตกแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมโคมไฟที่มีสีเพื่อสร้างลูกเล่นหรือความเบิกบานให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านหนังสือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจกวนใจการอ่านหรือการดำเนินงานได้
โคมไฟสำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น
โคมไฟ ชนิดนี้เป็นส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงในการปฏิบัติหน้าที่ เช่น ใช้อ่านหนังสือ เขียนคู่มือ หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามสัดส่วนของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้ๆ ก็เพราะว่ามีผลต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
เป็นส่วนใหญ่โคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานประเภท มักติดเพื่อให้แสงสว่างเทียบเท่าทั้งบริเวณ และควรใช้พร้อมกันกับโคมชนิดอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ติดตั้งบนพื้นแล้วส่องแสงขึ้นไป ช่วยสร้างสรรค์ความเป็นที่ดึงดูดได้แต่จุดอ่อนคือแสงแยงตา จึงมักไม่ค่อยนำมาใช้ในที่พักมากนัก
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟประเภทนี้ไม่นิยมใช้ตกแต่งภายในที่พักอาศัย นิยมติดไว้บริเวณทางเท้ามากกว่า สามารถใช้เป็นของเติมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายหนทางและรูปร่าง นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่แดนเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักมักจี่โคมไฟระดับต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อตกแต่งบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เนื่องจากนอกจากจะได้แสงสว่างที่เหมาะกับระดับการใข้งานแล้ว ยังได้ของตกแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของที่พักอาศัยอีกด้วย
Tags: ไฟ LED

เครดิต : http://www.oakley-outlet.cc/index.php?topic=75502.new

Tags : โคมไฟ,โคมไฟ ระย้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: