หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกสรรซื้อชุดนอนเด็ก เนื้อนุ่ม ใส่สบาย ไม่ร้อน  (อ่าน 36 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14147


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2020, 09:32:43 »

วิธีเลือกสรรซื้อชุดนอนเด็ก[/url][/i] เนื้อนุ่ม ใส่สบาย ไม่ร้อน

ชุดนอนด้วยว่าเด็ก สิ่งของจำเป็นที่คุณแม่ควรคำนึงในการคัดเลือกซื้อคือเจาะจงเลือกที่สวมสบาย ไม่ระคายเคืองผิวอันบอบบางของลูกน้อย ด้วยเนื้อผ้าที่นุ่ม พร้อมการอากาศที่เหมาะ ให้ลูกสวมแล้วไม่รู้สึกอึดอัด นอกต่อจากนั้นอาจต้องล่อใจเด็กนิดหน่อยโดยการเลือกรูปแบบสวยงามอย่างชุดนอนลายการ์ตูน หรือถ้าเป็นเด็กสุภาพสตรีไม่แน่อาจคัดเลือกร่างโครงหวานอย่างชุดนอนกระโปรง

ชุดนอนลายการ์ตูนเอาใจเด็ก
ก่อนเข้าเรื่องของรีวิวเลือกสรรซื้อชุดนอนเนื้อนุ่มเพื่อให้ลูกสวมใส่ราบรื่น ขอพูดเรื่องวางโครงกันสักนิดกับชุดนอนลายการ์ตูน ที่เด็กค่อนข้างจะชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นลายการ์ตูนตัวโปรดที่อยู่ในดวงใจจากภาพยนตร์แหวกแนวๆ หรือจะเป็นแบบผ้าพิมพ์ลายการ์ตูนกระชับๆ น่ารักน่าเอ็นดู ก็ย่อมล่อใจเด็กได้ดีกว่าการเลือกเสื้อผ้าสีพื้น จุดดีของการเจาะจงเลือกชุดนอนลายการ์ตูนคือช่วยให้ลูกได้ฝึกการสังเกต จดจำ จากลายถนนแหวกแนวๆ บนลวดลายของเสื้อ

ชุดนอนกระโปรงถูกใจคุณลูกสาว
เพื่อจะคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่มีลูกสาว อีกหนึ่งรูปแบบการเลือกสรรชุดนอนเพื่อจะคุณลูกก็คือชุดกระโปรงสวยงามฟรุ้งฟริ้ง เพื่อเอาใจลูกสาวแสนสวยถ้าแม้กระทั่งยามหลับ การคัดเลือกชุดกระโปรงให้ลูกสาวใส่ยังเป็นการฝึกความเป็นสาวเป็นนางได้เพียงนั้นเนิ่นๆ ปลูกฝังความเป็นลูกสตรีให้กับเด็กแต่พื้นฐาน ให้เขาได้รู้จักกับตัวตนของตัวเอง นอกเหนือไปจากความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณลูกเวลาสวมใส่ ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่ง เพราะว่าการเลือกชุดนอนให้เหมาะสำหรับเด็ก ให้ลูกน้อยสวมได้สะดวก ประกอบไปด้วยเหตุผลหลายอย่างด้วยกัน อาจจะต้องพิจารณาเป็นส่วนๆ ตั้งแต่ภาวะแวดล้อม สภาพอากาศ พร้อมกับอื่นๆ ที่เอาใจช่วยในการคัดเลือกซื้อ มีอะไรบ้างนั้น มาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

เลือกสรรเนื้อผ้าที่สวมฉลุย
อย่างแรกที่ต้องนึกถึงเพื่อที่จะการเลือกเสื้อผ้าให้เด็ก ก็คือเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ประกอบไปด้วยความนุ่มพร้อมทั้งการถ่ายออกอากาศที่เข้ารูป เพราะว่าเนื้อผ้าที่นุ่มจะทำเอาไม่ระคายเคืองผิวเด็กที่บอบบาง สัมผัสนุ่มละมุนจะไม่ทำให้เด็กรู้สึกแสบคันจากการบาดของเนื้อผ้า ตรงกันข้ามหากเนื้อผ้ามีความกระด้าง เด็กจะรู้สึกบาดเจ็บ แสบพร้อมด้วยคัน เป็นอาการระคายเคืองผิวหนัง ไม่แน่อาจเป็นเหตุให้เกิดผื่นแดงตามตัวเราได้ วิธีสังเกตว่าเด็กรู้สึกสบายหรือไม่ก็ในขณะที่สวมใส่ ให้ทัศนาว่าเด็กนอนหลับสนิทไม่ก็ หากเด็กมีอาการงอแงไม่อนุญาตนอน ไม่แน่อาจเป็นไปได้ว่าชุดนอนของเด็กมีอุปสรรค ตามมาด้วยการแลดูที่ผิวหนังว่ามีผื่นแดงขึ้นหรือเปล่า
นอกจากนั้นเนื้อผ้าที่นุ่มละมุน ดีต่อการสัมผัสของผิวอันบอบบางแล้ว การอากาศยังคงสำคัญไปไม่น้อยกว่ากัน หากเลือกเนื้อผ้าที่หนาเกินไป ไม่มีการถ่ายออกอากาศที่ดี เนื้อผ้ามีเส้นใยจำพวกที่กักเก็บความร้อนได้มาก หรือมีการเรียงตัวทึบ ทำเอาถ่ายเทอากาศได้ยาก ส่งผลต่อการนอนของเด็กเพราะด้วย เด็กจะรู้สึกอึดอัด สวมใส่ไม่คล่องตัว เหงื่อออก ร้อน พร้อมด้วยคัน เกิดผื่นคันได้สำหรับ ก่อกวนการนอนของเด็กอย่างมาก เพราะเช่นนั้นการเลือกเสื้อผ้าเด็กหรือ สถานที่ดีมีคุณภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญในอันถึงแก่กรรมต้นๆ เลยก็ว่าได้ เสนอแนะเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าคอตส่วน 100% เป็นเนื้อผ้านุ่มด้วยกันถ่ายออกอากาศได้ดี

เจาะจงเลือกให้เข้ากับสภาพอากาศ
การเลือกชุดนอนที่เหมาะสำหรับลูก ควรพิจารณาถึงสภาพอากศด้วยเช่นเดียวกัน หากเป็นในฤดูร้อน ควรเลือกเนื้อผ้าบางเบาใส่คล่อง ในวางโครงที่ไม่อึดอัดมากนัก ตัวอย่าง คือชุดนอนแขนสั้นขาสั้น เป็นชุดที่เหมาะสำหรับเด็กในหน้าร้อน เท่านั้นถ้าหากสภาพอากาศหนาวก็ควรเลือกสรรสวมแบบชุดนอนแขนยาวจะช่วยปกป้องอุณหภูมิลูกได้ดีกว่า ทั้งยังช่วยเหลือป้องกันโรคภัยไข้มีบาดแผลต่างๆ เช่น ไข้หวัด เป็นต้น หรือการเจาะจงเลือกชุดนอนให้เข้ากับภาวะแวดล้อมของลูกก็สำคัญเพราะด้วย กล่าวคือถ้าหากลูกนอนห้องแอร์ ก็ควรเลือกสรรเนื้อผ้าที่หนานิดนึง เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ตัวเรา เฉพาะถ้าหากลูกนอนห้องพัดลมธรรมดา ก็ควรเจาะจงเลือกเสื้อผ้าที่สวมฉลุยจะดีที่สุด เสนอแนะเป็นเสื้อคอกลมแขนสั้นกับกางเกงขาสั้นที่เหมาะสำหรับการถ่ายออกอากาศ ทำเอาลูกไม่รู้สึกอึดอัดกับเก่งนอนหลับได้ราบรื่น

คัดเลือกแบบที่เข้ากับการใช้งาน
ที่สำคัญยิ่งคือการเจาะจงเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน อย่างชุดนอนที่รวดเร็ว้ใส่เพราะว่านอน ก็ควรนึกถึงการนอนที่กล้วยๆของลูกจะดียิ่งขึ้นไป ควรคัดเลือกเสื้อผ้าเพียงตอนเดียวไม่ต้องหนามากนัก หลีกหนีเสื้อผ้าหลายด้านหรือเสื้อผ้าหนาอย่าง เช่น ชุดเอี๊ยม ชุดยีนส์ ฯลฯ ตรงกันข้ามถ้าหากการใช้งานไม่ได้ใส่ด้วยว่านอน หรือใส่ออกข้างนอกที่เจอมลภาวะมากๆ ก็อาจจะต้องมีการปกป้องฝุ่นละออง สิ่งของมอมแมมในอากาศมากหน่อย เป็นต้น

ทะลุทะลวงไปแล้วสำหรับเรื่องราวของชุดนอนเด็ก[/u] กับการคัดเลือกซื้อให้เข้าที เพื่อให้ลูกสวมกล้วยๆ นอนหลับสนิทไม่งอแง ทีนี้ไม่ว่าจะชุดนอนลายการ์ตูนหรือชุดนอนกระโปรง ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการนอนของคุณลูกอีกถัดไป

Tags : ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: