หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อของเครื่องตรวจน้ำตาลณเลือดอย่างใดถึงจะดีและคุ้มค่า  (อ่าน 37 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14442


อีเมล์
« เมื่อ: 05 ธันวาคม 2020, 19:51:20 »

ควักกระเป๋าเครื่องตรวจน้ำตาลข้างในเลือดแบบไหนถึงจะดีและคุ้ม
ในปัจจุบันผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถทำการตรวจโรคเบาหวานด้วยตนเองได้อย่างง่าย เพราะด้วยเทคโนโลยีที่เข้าสมัยที่สามารถผลิตเครื่องตรวจเบาหวานฝ่ายพกพาเครื่องวัดน้ำตาล ทำให้สะดวก และที่เด่นมีวางขายในท้องตลาดเยอะ ยกเว้นนี้เครื่องตรวจน้ำตาลยังมีความแม่นยำสูง ทำเอาผู้ป่วยรู้ผลก่อนซึ่งมีความสลักสำคัญต่อการติดตามและคุมอาการของผู้ป่วยเบาหวาน เพราะภาวะน้ำตาลในเลือดผิดปกติเป็นภาวะที่ดุดันหากรักษาไม่ทันอาจเป็นผลร้ายได้ งั้นเราปกปักรักษาโดยการซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลติดบ้านไว้ที่แล้วดีกว่าคะ แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงประหลาดใจว่า อ่าวแล้วต้องเลือกตั้งซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลพวกไหนถึงจะดีและคุ้มละ เรามีคำเฉลยให้คะ มาดูยับยั้งเลย
การเลือกเฟ้นซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลในเส้นโลหิตควรพิจารณาก่อนเลือกคัดซื้ออยู่ 3 อย่างคือว่า
1.รายการจ่ายต่อการตรวจผิวสองสี 1 ครั้ง การตรวจวัดสถานภาพน้ำตาล โดยใช้เครื่องตรวจน้ำตาลนั้น ในทุกๆ ปางที่ตรวจจะต้องใช้ แผ่นตรวจน้ำตาล 1 แผ่น เครื่องวัดน้ำตาล แทงเข้าไปในตัวเครื่อง ซึ่งถือว่าเปลืองค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียทุกครั้งในการตรวจเลือด 1 ที นอกจากนี้หากมีงบพอการเปลี่ยนเข็มเจาะเลือด อย่างน้อยตะวันละ 1-2 ครั้งจะเป็นการดี แต่เกี่ยวกับคนงบน้อยเสนอแนะให้ดูว่าให้เลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลที่แผ่นตรวจทานน้ำตาลสามารถใช้ในระยะยาวได้ไหม เพราะถ้าผันแปรแผ่นตรวจน้ำตาลทุกวันจะทำเอาหมดเปลืองค่าใช้จ่าย
2.ค่าผลเลือกคัดน้ำตาลที่วัดได้ ต้องขึ้นใจ การเลือกเช่าพระเครื่องตรวจน้ำตาลว่ายี่ห้อไหนดีนั้น สิ่งที่ต้องศึกษาให้ดีคือหลักใหญ่ค่าของผลตรวจน้ำตาลที่ต้องมีความเที่ยง เครื่องวัดน้ำตาลยึดมั่นได้ในฐานะหนึ่ง เครื่องตรวจน้ำตาลราคาถูก ยี่ห้อโนเนม บางที่เราก็ไม่มั่นใจเรื่องผลของการตรวจ ด้วยเหตุนั้นการเลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาล จึงควรเลือกตั้งที่ยี่ห้อดีในเกรดหนึ่ง
3.ระยะเวลาที่สินค้ายี่ห้อนั้นๆ ขายในเมืองไทย เพราะว่าการตรวจวัดดีกรีน้ำตาลในสายเลือดนั้น จะต้องทำเป็นประจำ พร้อมกับในผู้ป่วยโรคเบาหวานนั้นจะต้องใช้กันไปชั่วชีวิตซึ่งการจะตรวจวัดน้ำตาลในกระแสเลือดได้นั้น เว้นเสียแต่มีเครื่องตรวจน้ำตาลต่อจากนั้นยังต้องมี แผ่นตรวจน้ำตาลเกี่ยวกับ และแผ่นตรวจน้ำตาลแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ไม่ศักยใช้แทนกันได้ โดยเหตุนั้นถ้าถามว่าเครื่องตรวจน้ำตาลยี่ห้อไหนดี จึงต้องดุว่ากงสีที่นำเครื่องเข้ามาขายนั้น จะมีแผ่นตรวจน้ำตาลทำการค้าให้ท่านในระยะยาวหรือไม่
ในบั้นปลายนี้การใช้เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองชนิดพกพา ทำให้ผู้ป่วยสมรรถตรวจระดับน้ำตาลในโลหิตได้เอง ใช้สั่งงานติดตามการแปรผันค่าน้ำตาลในแต่ละช่วงเวลา เครื่องวัดน้ำตาลในทุกวัน กรณีที่ผู้ป่วยไม่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ควรมีผู้ดูแลที่สามารถใช้เครื่องตรวจวัดเป็น สมมุติพบค่าระดับน้ำตาลในเลือดพิลึก มีค่าสูงไปไม่ใช่หรือต่ำไป ต้องไปพบแพทย์เพื่อการเยียวยารักษาอย่างยุติธรรมนะคะ

Tags : เครื่องวัดน้ำตาล,เครื่องตรวจน้ำตาล,เครื่องตรวจเบาหวาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: