หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมอนสุขภาพ 7 ประเภท คัดเลือกอย่างใดเอื้ออำนวยเจริญแก่อนามัย  (อ่าน 40 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14311


อีเมล์
« เมื่อ: 13 ธันวาคม 2020, 04:33:01 »

หมอนสุขภาพ 7 ประการ เลือกสรรอย่างใดกำนัลประณีตเชื่อมสุขภาพอนามัย

ใครจะเสด็จรู้ต่อว่าความเล็กๆ แบบหมอนสุขภาพแดนกระผมทอดตัวกันและกันอยู่ทุกวันจะมีผลต่อสุขภาพ อันหมายถึงวัตถุหนึ่งที่ส่งผลลัพธ์ให้เกิดสภาพเจ็บปวดต้นคอ จนเป็นได้ลามไปถึงยังไม่ตายไมเกรน รวมทั้งมูลเหตุของท่วงทีนอนเปล่าหลับ พร้อมกับโรคอื่นๆ ตามมาได้ ถัดนี้ไม่ต้องเผชิญกับภัยเงียบใกล้ตัวอีกต่อไป ตราบได้รู้วิธีลงคะแนนเสียงสรรหมอนการกำหนดเหมาะกับตนเอง เหตุด้วยจะได้นอนหลับฝันดีตราบเท่ายามวิกาล ก่อนจะลงคะแนนหมอนให้เหมาะสมกับตัวเอง มาทำความรู้จักกับคำว่า “หมอนที่ดี” กีดกั้นก่อน ซึ่งจำเป็นจำต้องมีความนิ่มที่พอสม ทำเป็นปรับรูปร่างตามรูปร่างของคอและศีรษะได้ อีกทั้งยังมีความใหญ่โตพร้อมด้วยความสูงในดีกรีที่พอดี ด้วยว่าไม่เป็นเหตุให้เกิดสภาพเกร็งจนสดที่มาของการเจ็บต้นคอ อย่างไรก็ตามสิ่งของเครื่องใช้หมอนสุขภาพก็เป็นวัตถุหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน


ฝ่ายเครื่องใช้หมอนสุขภาพ


  • หมอนละเอียดอ่อนสังเคราะห์ ควรเนื่องด้วยผู้เป็นโรคภูมิแพ้ ทำจากวัสดุสังเคราะห์ เช่น ไมโครไฟเบอร์ โพลียูรีเทน ทำให้มีคุณสมบัติขัดสนไรฝุ่น จึงถูกกันสำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้ แต่มีความตายในการใช้ชิ้นงานได้ไม่เกิน 2 ปี และหากต้องการดูแลผดุงรักษา เชี่ยวชาญซักทำความบริสุทธ์ได้ อย่างไรก็ตามอาจจำเป็นจะต้องต้องซักมือ เพื่อให้ถนอมใย
  • หมอนขนสัตว์ ผิว่าจะมีจุดสำคัญข้อความผิวแตะนุ่ม ฟู และอัดแอ ทำได้ใส่เคลื่อนย้ายนก ขนเป็ด ด้วยกันขนห่านเพิ่ได้จนถึงรู้สึกว่านิ่มพ้นไป หมอนสุขภาพแต่ในทางกลับกันหากผู้ที่มีปัญหาสุขภาพแขวนกับต้นคอ อาจทำให้ยิ่งรวมอาการปวดเพิ่มมากขึ้นได้มา รวมยอดถึงกลุ่มผู้ดำรงฐานะโรคภูมิแพ้ หรือว่าหอบหืด ยิ่งเป็นกันกระตุ้นให้เข้าฉากอาการ เป็นต้น ซึ่งการรักษาทำความสะอาดสะอ้าน อาจใช้วิธีซักหมอนด้วยน้ำร้อน หรือนำไปปั่นในเครื่องซักผ้า แล้วไปนำไปอบในอุณหภูมิต่ำ อย่างไรก็ตามถ้าหากถือเอาว่าอาจทำเอาสภาพหมอนไม่รอบรู้นำมาใช้การทำงานได้ ชี้ทางให้นำเคลื่อนที่ผึ่งแดดแค่นั้น
  • หมอนลาแท๊กซ์ใช่ไหมยางเทพนิรมิต ด้วยว่าชนิดนี้มักมีส่วนโค้งรับขี้เหนียวต้นคอ หัว ด้วยกันหัวไหล่ และมักผลิตทั้งเป็นหมอนสุขภาพ อีกทั้งตอบโจทย์ฝ่ายผู้ป่วยเป็นโรคไม่เกรน นอนไม่หลับ มีคำถามด้านต้นคอ รวมกันถึงกลุ่มผู้ป่วยโรคไต ที่จำเป็นจะต้องต้องนอนหมอนสูง ที่รองรับหัวไหล่ เพราะด้วยโปรดให้หายใจสบายขึ้น ทั้งนี้เนื่องด้วยคุณลักษณะของยางเทพนิรมิตจะไม่ควรกับแดด เพราะฉะนั้นการทำความหมดจดเมื่อนำไปซักถามในทึกอุ่น พร้อมสรรพด้วยนำผ้ามาเช็ดส่วนที่โสโครกแล้ว ให้นำไปผึ่งธาตุลมให้แข้น
  • หมอนธัญพืช ช่องไฟหลังหมอนขนานนี้ค่อนข้างได้รับสมัยนิยมหมอนสุขภาพ ต่อเนื่องจากเป็นหมอนที่ศักยถ่ายเทอากาศ กับระบายความชื้นได้ดี มีคุณสมบัติช่วยมอบให้หลับลึก ฉลุย แต่อาจต้องตื่นแมลงมาก่อกวน ทั้งนี้การดูแลดูแลรักษา ให้ใช้ผ้าชุปน้ำเช็ดแล้วตากแดดไม่ใช่หรือใช้เครื่องเป่าให้แห้งมิดหมี โดยชี้ทางให้เอาออกมาผึ่งแสงตะวันดุจน้อยตะวันละ 1 ครั้ง
  • หมอนน้ำหมอนสุขภาพ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอยู่ในระยะเวลาระหว่างทำกายภาพบรรเทา หรือไม่จัดกระดูก น้ำจะช่วยเหลือรองรับสรีระของเราได้ทุกทีท่าในการนอน จึงสมสำหรับผู้ที่มีปัญหาพลานามัยอยู่ในช่วงระหว่างการทำกายภาพบำบัด หรือว่าจัดกระดูก เป็นต้น โดยการดูแลรักษาหมอนนี้ อาจจำเป็นแตะต้องใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดสิ่งสกปรกออก แล้วไปนำไปผึ่งลมให้แห้ง ไม่ต้องตากแสงแดด เพราะจะทำเอาหมอนมีอายุการใช้งานสั้นลง


    เครดิตบทความจาก : http://sunroomsmd.com/index.php?topic=749800.new#new

    Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนสุขภาพ,หมอนสุขภาพ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: