หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ม.สหรัฐจัดพิธีรับปริญญาออนไลน์ ใช้โฮโลกราฟิก-โดรน  (อ่าน 77 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2311


อีเมล์
« เมื่อ: 15 ธันวาคม 2020, 22:08:42 »

บัณฑิตรุ่นจบการศึกษาปี 2020 เข้าร่วมพิธีรับปริญญาโดยใช้หุ่นยนต์ระยะไกลในอาคารใหม่ของวิทยาลัยที่สร้างขึ้นในรูปแบบ VR พร้อมการกล่าวสุนทรพจน์แบบโฮโลแกรม และการบังคับโดรนโดยคณบดี

โรงเรียนการจัดการนานาชาติธันเดอร์เบิร์ด มอบประสบการณ์เชิงนวัตกรรมในแบบที่ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งสอดรับกับปีที่ไม่ธรรมดานี้ด้วยการจัดพิธีรับปริญญาสำหรับบัณฑิตรุ่นจบการศึกษาปี 2020 อย่างปลอดภัยโดยใช้เทคโนโลยี เพื่อเป็นการปิดภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วงในวันนี้

พิธีออนไลน์จัดขึ้นภายในอาคารสำนักงานใหญ่ระดับโลกแห่งใหม่ของโรงเรียนธันเดอร์เบิร์ด ซึ่งถ่ายทอดผ่านระบบความจริงเสมือน (virtual reality) โดยอาคารแห่งใหม่นี้จะเปิดใช้งานในเดือนสิงหาคม 2021 พิธีดังกล่าวจัดขึ้นในห้องประชุมระดับโลกรูปแบบดิจิทัล ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางของอาคารที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยแห่งนี้ ผู้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีปรากฏตัวในรูปแบบโฮโลกราฟิกภายในอาคารเสมือน ซึ่งแสดงภาพของอาคารสำนักงานใหญ่ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในขณะนี้ บัณฑิตที่มีความสำเร็จยอดเยี่ยมยังได้รับปริญญาทางอากาศจากโดรนของคณบดีอีกด้วย

"วิกฤตโรคระบาดของไวรัสโคโรนาได้เร่งให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สร้างการเปลี่ยนแปลง ดังที่พวกเราได้ริเริ่มการใช้งานที่โรงเรียนธันเดอร์เบิร์ด ซึ่งช่วยให้เราสามารถรักษาความปลอดภัยด้านสุขภาพขณะมีปฏิสัมพันธ์กัน เพื่อให้เรายังคงสามารถเรียนรู้และเฉลิมฉลองด้วยกันได้" Dr. Sanjeev Khagram ผู้อำนวยการทั่วไปและคณบดี กล่าว

"ด้วยการยึดมั่นในพันธกิจของเราที่จะใช้นวัตกรรมที่สร้างผลกระทบและให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน เราใช้เครื่องมือที่ทรงพลังเหล่านี้ไม่ใช่เพียงเพื่อรับมือกับสถานการณ์ท้าทายจากวิกฤตโรคระบาดครั้งประวัติศาสตร์นี้เท่านั้น แต่ยังเพื่อเป็นผู้บุกเบิกในการศึกษาด้านธุรกิจ การเป็นผู้นำ และการบริหารจัดการสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่ซึ่งกำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบัน ในฐานะวิทยาลัยบริหารธุรกิจและการเป็นผู้นำที่มีความเป็นดิจิทัลและมีการเชื่อมต่อระดับโลกมากที่สุดในโลก เราภูมิใจที่ได้แสดงความยินดีกับบัณฑิตรุ่นปี 2020 และครอบครัวในรูปแบบที่ก้าวข้ามข้อจำกัด ตลอดจนเน้นย้ำทักษะและประสบการณ์ที่พร้อมสำหรับการใช้งานในอนาคตที่พวกเขาได้รับจากการศึกษาที่โรงเรียนธันเดอร์เบิร์ด และเราตั้งตารอที่จะต้อนรับนักศึกษารุ่น 2021 ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วงสู่อาคารการเรียนที่ล้ำสมัยที่สุดต่อไป" Khagram กล่าว

เกี่ยวกับ Thunderbird School of Global Management
Thunderbird School of Global Management (Thunderbird) เป็นหน่วยงานหนึ่งของ Arizona State University Enterprise ตลอดระยะเวลา 75 ปี Thunderbird เป็นผู้นำการศึกษาด้านความเป็นผู้นำและการบริหารจัดการระดับโลก ซึ่งสร้างความเจริญรุ่งเรืองที่ยั่งยืนและครอบคลุมทั่วโลก ด้วยการประสิทธิประสาทความรู้ให้แก่ผู้นำระดับโลกที่พร้อมสำหรับอนาคต และสามารถรับมือกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของโลกได้ หลักสูตรปริญญาโท Master of Global Management ของ Thunderbird ติดอันดับ 1 ของโลกในปี 2562 จาก Wall Street Journal/Times Higher Education ขณะที่ ASU คว้าอันดับ 1 สุดยอดโรงเรียนนวัตกรรม หรือ "Most Innovative School" ในสหรัฐ จาก U.S. News & World Report เป็นเวลา 6 ปีติดต่อกัน

เกี่ยวกับ ASU
Arizona State University (ASU) ได้พัฒนารูปแบบใหม่สำหรับมหาวิทยาสหรัฐที่เน้นด้านการวิจัย เพื่อสร้างสถาบันที่มุ่งมั่นสนับสนุนการเข้าถึงการศึกษา ความเป็นเลิศ และการสร้างผลลัพธ์เชิงบวก ASU ประเมินตัวเองจากสิ่งต่าง ๆ ที่ประกอบกันเป็นมหาวิทยาลัย โดยในฐานะที่เป็นต้นแบบของมหาวิทยาลัยแบบใหม่ของสหรัฐ (New American University) ทาง ASU จึงดำเนินการวิจัยที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะ และ ASU จะขอรับผิดชอบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมของชุมชนแวดล้อม

ติดต่อ:
Jonathan Ward - Thunderbird Media Relations
อีเมล: Jonathan.Ward@thunderbird.asu.edu
โทร: +1 480.490.9773
ดาวน์โหลดสื่อ
https://thunderbird.asu.edu/convocation

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=5eNrs0tpTeU
วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=RDGRUfdmCIM
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1384506/Thunderbird_Stills_11.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1166196/Thunderbird_School_of_Global_Management_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: