หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Cambridge Quantum Computing ระดมทุน 45 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 1076 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2297


อีเมล์
« เมื่อ: 16 ธันวาคม 2020, 10:51:56 »

Cambridge Quantum Computing (CQC) ประสบความสำเร็จในการระดมทุน 45 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งประกอบด้วย Honeywell Ventures, IBM Ventures, JSR Corporation, Serendipity Capital, Alvarium Investments และ Talipot Holdings เพื่อเร่งผลักดันการใช้ควอนตัมคอมพิวติ้งในเชิงพาณิชย์ รวมถึงตอกย้ำความเป็นผู้นำของบริษัทในด้านซอฟต์แวร์และการใช้งานควอนตัมคอมพิวติ้ง

"ในขณะที่ฮาร์ดแวร์ควอนตัมพัฒนาและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าองค์กรในภาคส่วนต่าง ๆ ก็เริ่มตระหนักถึงผลกระทบของควอนตัมคอมพิวติ้งที่มีต่อการดำเนินงาน ขณะเดียวกัน เราก็เริ่มเห็นประโยชน์ของการที่เราให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์เป็นอันดับแรก" Ilyas Khan ซีอีโอของ Cambridge Quantum Computing กล่าว

"CQC คือผู้นำในอุตสาหกรรมควอนตัมคอมพิวติ้ง ทั้งในส่วนของความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ เคมีควอนตัม การคิดค้นวัสดุโดยใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ "EUMEN" และชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ควอนตัม t|ket> (อ่านว่า "ทิกเก็ต")" คุณ Khan กล่าว "การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาแผนการอันยิ่งใหญ่ของเรา และการได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนที่มีความสนใจเหมือนกันถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในระยะยาว"

ในปี 2563 CQC ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ระดับองค์กรในส่วนของความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และเคมีควอนตัม ทั้งยังได้ลูกค้าและพันธมิตรรายใหม่ซึ่งเป็นบริษัทที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ทั้งจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

Murray Grainger กรรมการผู้จัดการและประธานบริษัท Honeywell Ventures กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ลงทุนเพิ่มเติมใน CQC ซึ่งเป็นบริษัทที่มีทีมงานระดับโลก มีความทะเยอทะยานในอุตสาหกรรมนี้ และมีเครื่องมือจำเป็นที่สามารถเพิ่มคุณค่าอย่างแท้จริงให้แก่อุตสาหกรรมควอนตัมคอมพิวติ้ง"

Eric Johnson ซีอีโอของ JSR Corporation กล่าวว่า "เรามีความสัมพันธ์อันดีกับ Cambridge Quantum ตลอดสามปีที่ผ่านมา เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโอกาสทางการเงินที่ประสบความสำเร็จนี้ และได้ก้าวเดินต่อไปพร้อมกับ CQC และนักลงทุนรายอื่น ๆ"

Robert Jesudason ซีอีโอและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ Serendipity Capital กล่าวว่า "CQC มีความก้าวหน้าอย่างมากในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัม ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทตั้งแต่เคมีควอนตัมจนถึงความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ถูกนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์อย่างรวดเร็ว เราประทับใจมากกับทีมงานของบริษัทและความก้าวหน้าในด้านการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม รวมถึงศักยภาพในการดำเนินงานของบริษัท"

Roger McKinlay ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีควอนตัมของ UK Research and Innovation กล่าวว่า "เราต้องการให้สหราชอาณาจักรเป็นศูนย์กลางอันดับหนึ่งในการจัดตั้งและขยายบริษัทด้านควอนตัมคอมพิวติ้ง ผมขอแสดงความยินดีกับ CQC ที่ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ และยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นการสนับสนุนจากนักลงทุนรายใหญ่เช่นนี้"

เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing

Cambridge Quantum Computing (CQC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง CQC เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัมและอัลกอริทึมควอนตัมที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากฮาร์ดแวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว CQC มีสำนักงานในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น และมีทีมงานมืออาชีพกว่า 130 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cambridgequantum.com

ติดต่อ:

Mike KilroyHKA, Inc.อีเมล:
press@cambridgequantum.com
โทร: +1 714-422-0927

Waseem Shiraz
Cambridge Quantum Computing
อีเมล: press@cambridgequantum.com
โทร: +44 203 301 9337
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: