หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ที่นอนเด็กสไตล์ไหนที่คุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อมากที่สุด  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14077


อีเมล์
« เมื่อ: 17 ธันวาคม 2020, 18:11:04 »

ที่นอนเด็ก เป็นอีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสวมใจเป็นพิเศษในการเลือกซื้อ ที่เหมาะสมคือจำต้องสอดคล้องกับการนอนของเด็กๆ ที่หลับสบายและหลับสนิทตลอดคืน แต่ในขณะเดียวกันที่นอนเด็กอ่อนก็มีอยู่มากมายรูปแบบให้เลือกสรร ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมความชื่นชมของรูปแบบ ที่นอนเด็กแรกเกิดมาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจ ที่นอนเด็กอ่อนที่คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อที่นอนเด็กที่คุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อจะเป็นแบบไหน เรามาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า
เตียงไม้
อันดับหนึ่งเพื่อที่นอนเด็กยอดนิยมประจำปี 2017 ขอยกให้พร้อมทั้งเตียงไม้ ที่ถึงแม้จะเป็นที่นอนเด็กที่มีราคาสูงที่สุดถึงหลักหมื่น แต่ในพ่อแม่ที่คำนึงถึงการใช้งานระยะยาว จะลงทุนซื้อเตียงไม้ไปเลย สาเหตุสำคัญที่เป็นเหตุผลหลักก็คือความแข็งแรงคงทน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และด้วยความมั่นคงจะยังช่วยเหลือให้เด็กนอนหลับได้สบายอีกด้วย เนื่องด้วยเตียงไม้หากมีวัสดุมากระแทกโดยบังเอิญ แบบไม่แรงมากนักก็ยังอาจนิ่งสนิท ไม่สั่นสะเทือนก่อกวนเวลานอนของเด็กๆ
Playpen
เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันพร้อมทั้ง Playpen เพื่อนอนและคลานเล่นในเตียง มีให้เลือกสรรหลายขนาด เพื่อเด็กแรกเกิดและเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย สไตล์นี้คุณแม่บางท่านมองว่าไม่เหมาะที่จะใช้งานในระยะยาว เพราะเมื่อเด็กโตขึ้นอาจคับแคบไป แต่ทั้งนี้ทั้งสิ้น Playpen ก็ยังได้รับความนิยมชมชอบไม่น้อย เพราะใช้เป็นที่นอนเด็กก็ได้ หรือจะให้เป็นที่เล่นของเด็กเพื่อฝึกการเคลื่อนไหวก็ได้เช่นกัน
ชุดที่นอนมุ้ง
สำหรับชุดที่นอนปูกับพื้นพร้อมมุ้งในตัว เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่นอนเด็กที่ได้รับความนิยมชมชอบ ราคาประหยัดมากแค่หลักร้อยก็สามารถซื้อไว้ครอบครองได้แล้ว สิ่งของที่สำคัญในการเลือกสรรซื้อคือที่นอนจะจำต้องทำจากเนื้อผ้าที่นอนสบาย ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก จุดเด่นของที่นอนแบบนี้คือสามารถพับเก็บได้ พกพาไปที่ไหนๆ ได้สะดวก คุณแม่บางท่านอาจซื้อที่นอนแบบนี้เอาไว้เสริมเพื่อพกพาลูกน้อยไปที่ไหนต่อไหน แต่ก็อาจมีเตียงนอนที่เป็นหลักให้ลูกผิดแผกแตกต่างหาก
ที่นอนปิคนิค
คล้ายพร้อมทั้งข้อ 3 แค่แต่ไร้มุ้ง มีแต่ที่นอนสำหรับปูนอนให้ลูกๆ ส่วนดีคือสามารถพับเด็บและพกพาง่ายเช่นกัน เหมาะสำหรับให้เด็กๆ เอาไว้นอนหลับกลางวัน แต่ถ้าหากจะใช้เป็นที่นอนเด็กตอนกลางคืนก็คงจำต้องหามุ้งมากางให้ต่างหาก เว้นแต่ว่าว่าที่ที่อาศัยมีมุ้งลวดมิดชิด และคอยป้องกันยุงเข้าที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว
เปลไกว
เปลไกวก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่น้อยเช่นกัน เหมาะสำหรับกล่อมให้ลูกหลับสนิท เวลาลูกน้อยร้องไห้กระจองอแงไม่ยอมหลับยอมนอน คุณพ่อคุณแม่บางท่านซื้อเสริมเอาไว้เพื่อกล่อมลูกเป็นพิเศษ พอเด็กหลับก็ย้ายลงเตียง แต่เนื่องมาจากเปลสามารถไกวได้ทุกเวลา ปราศจากความมั่นอาจจะ เพื่อคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อเปลไว้อย่างเดียวปราศจากเตียง หากเด็กหลับไปแล้ว และมีอะไรมากระแทกเปลเข้าหน่อย เด็กก็อาจจะตื่นอีก จึงได้รับความชื่นชมน้อยลงมาเป็นลำดับ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เบาะนอนทารก

Tags : ที่นอนเด็ก,เบาะนอนทารก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: