หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเจาะจงเลือกลู่วิ่งเพื่อจะนักวิ่งตัวจริง…ลู่วิ่งไฟฟ้าเจาะจงเลือกอย่างไรให้เข้  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14313


อีเมล์
« เมื่อ: 19 ธันวาคม 2020, 04:54:31 »

วิธีเลือกลู่วิ่งเพื่อที่จะนักวิ่งตัวจริง…ลู่วิ่งไฟฟ้าเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน?…พึงรู้เรื่องราวอย่างไรบ้าง?

ในสถานการณ์ที่การวิ่งของเราถูกจำกัดแค่แค่อยู่ในที่อยู่ ครั้นแล้ว นักวิ่งที่แยกออกการวิ่งหนักเกินอย่างเราต้องหาตัวช่วยเหลือ เช่นว่า “ลู่วิ่งไฟฟ้า” แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ลู่วิ่งไฟฟ้าแบบไหนเหมาะกับคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดลับตรวจดูลู่วิ่งไฟฟ้าแบบฉบับนักวิ่งตัวจริงพร้อมด้วยเราแล้วก็มีลู่วิ่งไฟฟ้าดีๆมาเสนอแนะกันด้วย ตามมาชมกันผ่านพ้นครับ ไอเท็มที่คุณควรรู้หลังจากที่คุณตัดสินใจแล้วว่า ต้องมีลู่วิ่งอยู่ในที่อยู่อาศัย…


 • ประเภทของมอเตอร์ : จำพวกของมอเตอร์ในลู่วิ่งเราจะแบ่งเป็น 2 ชนิดนั้นคือ DC (direct current) กับ AC (alternating current) มอเตอร์ 2 จำพวกนี้แตกต่างกันที่ความไม่เป็นอันแบรนด์ยของไฟฟ้า DC หรือ ลู่วิ่งไฟฟ้ามอเตอร์กระแสไฟฟ้าตรง ความพ้นภัยในการอนุญาตไฟฟ้าจะน้อยกว่า AC หรือ มอเตอร์กระแสไฟฟ้าสลับ หากคุณเป็นนักวิ่งชนิดทำความเร็วไว ฝึก Interval มอเตอร์แบบ AC เหมาะสำหรับคุณอื้อซ่ากว่าเพื่อความมั่นคงในการวิ่ง
 • แรงม้า : คุณไม่แน่อาจจะเคยได้ยินคำนี้จากรถยนต์ เท่านั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวแรงม้าของลู่วิ่ง ผลเสียในการคัดเลือกแรงม้าของลู่วิ่งไม่ลู่วิ่งไฟฟ้าเหมาะกับการใช้งาน นั้นคืออาจจะจะเป็นเหตุให้ “วิ่งแล้ววืด!!!” วิ่งแล้ววืดในที่นี้หมายถึง เมื่อลู่วิ่งมีกำลังแรงม้าไม่แค่พอต่อน้ำหนัก รอบขา หรือ Ground Contact ที่เราส่งไป ไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้เกิดการผิดหนทางในการวิ่งแล้วเกิดอุบัติเหตุได้ คิดกันง่ายๆเปรียบเสกรนเราวิ่งรวดเร็วลงเท้าหนักแต่แถวพรานลู่วิ่งปลอดแรงต้าน อันแบรนด์ยเหลือแหล่เลยนะครับ เพราะว่าฉะนั้นเราควรลู่วิ่งไฟฟ้าเลือกสรรแรงม้าหมากรุกของลู่วิ่งให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ตามมนี้ครับ

  – มอเตอร์ปริมาตรที่ น้อยกว่า 2 แรงม้า เหมาะเพื่อจะการเดิน
  – มอเตอร์ขนาด 2 – 3 แรงม้า เหมาะเพื่อให้การวิ่งเบาๆ
  – มอเตอร์ความจุ 4 แรงม้า เหมาะเพื่อที่จะ วิ่ง,Interval
  เพื่อให้นักวิ่งตัวจริงแรงม้ายิ่งแรงย่อมได้เปรียบกว่าอยู่แล้ว จริงไหมครับ


 • การปรับความชัน : ลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับการวิ่งไม่แน่อาจจะมีค่าความชันเป็นระหมดลมหายใจ เช่นฟื้นฟูได้ 10 ระเสียพนัน 20 ระได้เสีย เท่านั้นระเสียลู่วิ่งไฟฟ้าความชันที่คุณควรทราบอันที่จริงควรทราบระสิ้นชีพความชันเป็น % ว่าระสิ้นเปลืองต่างๆที่ข่าวลู่วิ่งไฟฟ้าบอกนั้นมันคือ กี่ % กันแน่ สมมติว่าคุณพึงประสงค์ฝึกการวิ่งทางชันให้มีประสิทธิภาพ ลู่วิ่งไฟฟ้าของคุณควรฟื้นฟูความชันจากพื้นให้ได้ 10%-15%

4.ลู่วิ่งไฟฟ้าแบบพับได้และพับทำไมได้ : อย่างที่เรารู้กันดีว่าลู่วิ่งไฟฟ้าสไตล์พับได้จะคล่องกว่าในการเคลื่อนย้ายด้วยกันออมอดสถานที่ เฉพาะลู่วิ่งสไตล์พับทำไมได้ก็ไม่ใช่จะมีอย่างเดียวจุดด้อยเสมอไป…ทั้งๆที่คุณเป็นสายลับวิ่งถนนที่จะกระแทกแค่ไหนพื้นก็ปเปลี่ยนยวบ แต่ลู่วิ่งรูปแบบพับได้จะมีข้อต่อส่วนด้านหน้าเป็นเหตุให้ในการกระแทกเท้าลงไปข้อต่อจะมีการยวบลงนิดหน่อยลู่วิ่งไฟฟ้า ขนาดนั้นลู่วิ่งสไตล์พับทำไมได้จะเป็นชิ้นส่วนเดียวกันจึงไม่เกิดอาการเช่นนี้ คุณไม่แน่อาจจะต้องตรวจสอบว่าคุณวิ่งแบบไหน แล้วเลือกให้พอเหมาะกับการวิ่งของคุณ

5.หน้าจอแสดงผล : ลู่วิ่งไฟฟ้าจะมีหน้าจอแสดงผลหรือ Console ให้เราทราบผลต่างๆในการวิ่ง เพราะฉะนั้นตัว Console ควรเลือกแบบที่หน้าจอคมชัด แสดงผลแจ่มแจ้ง ด้วยกันมีข่าวสารต่างๆครบถ้วนเช่น ระยะทาง ความชัน อัตราการเต้นของศรีษะใจ ความเร็ว Pace หรือแม้ Advanced กว่านั้นก็มีสื่อความบันเทิงให้การวิ่งของคุณสนุกขึ้น

6.การรองรับน้ำหนัก : การเลือกสรรลู่วิ่งไฟฟ้าเราคงจะจะต้องเพ่งเรื่องการรองรับน้ำหนัก สมมติว่าคุณเป็นคนตัวใหญ่ หรือปรารถนาลู่วิ่งที่หัวเห็ด อาจจะจะต้องตรวจดูลู่วิ่งที่รองรับน้ำหนักได้สูงๆตั้งเท่านั้น 120 กิโลกรัมขึ้นไป

ด้วยกันสุดเชิงการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า ต้องขึ้นกับ Feeling ในการวิ่งของเฉพาะละคน ถ้าเป็นไม่ทันเวลาฟิตเนสอยู่แล้ววิ่งลู่ไฟฟ้าซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็น่าจะไม่มีปัญหา แค่นั้นถึงแม้ว่าเป็นจำพวกถนนอซับซ้อนจะหาลู่วิ่งไฟฟ้า อาจจะจะพึงประสงค์ลู่วิ่งไฟฟ้าที่พื้นลู่วิ่งอาจจะจำทดลองได้คล้ายถนนบานเบอะมากมาย

“เพราะเรารวมความว่านักวิ่ง” เมื่อปพ้นถนนให้เราวิ่งพร้อมทั้งเราก็ขาดการวิ่งหนักเกิน ลู่วิ่งไฟฟ้าจึงเป็นตัวสนับสนุนสำคัญให้การวิ่งของเราไปต่อ เพราะฉะนี้การเจาะจงเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับเรา ให้เราได้ลู่วิ่งคุ้มค่า คุ้มสนนราคายิ่งนัก เพียงเท่านี้ก็ได้ทั้งการวิ่งดีๆพร้อมทั้งลู่วิ่งไฟฟ้าดีๆมาเป็นเพื่อนเล่นคุณเมื่ออยู่ในที่อยู่ได้ไม่พ่ายการออกไปฟิตเนสเลยฮะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคา

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,ลู่วิ่ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: