หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเดรสสีดำเช่นไร ให้เหมาะสำหรับรูปร่าง  (อ่าน 38 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15742


อีเมล์
« เมื่อ: 27 มกราคม 2021, 12:25:55 »

เจาะจงเลือกชุดเดรสสีดำเช่นไร ให้เหมาะกับรูปร่าง
สุภาพสตรีแต่ละคน มีรูปร่างไม่เสมอเหมือนกัน ชุดบางชุด เมื่อเราเห็นคนอื่นใส่แล้วสวย ใส่แล้วดี  แต่เมื่อเราซื้อมาใส่บ้างกลับดูด้อยเหน้ำมือนกับที่คิดทันที้  ยิ่งเป็นชุดเดรสหรือแซกสีดำด้วยแล้ว การเลือกให้เข้าทีนั้น จำเป็นจะต้องรู้กลยุทธ์ในการคัดเลือกให้เข้ารูปกับรูปร่างของเราเอง ซึ่งโดยทั่วๆ ไปแล้ว รูปร่างของสุภาพสตรี จะแยกออกเป็น 5 รูปแบบดังนั้น

 • รูปร่างเท่าเทียมลูกแพร์ : เหมาะกับเดรสแบบคล้องคอ เนื่องมาจากจะช่วยเหลือเน้นให้เห็นช่วงไหล่ อำพรางตาให้รูปร่างดูสมส่วน Sarah Shirley ผู้เชี่ยวชาญด้านสมัยนิยมของซีบีเอส บอกว่า ยิ่งเป็นเหตุให้สะโพกดูกะทัดรัดลงได้มากเท่าไหร่ รูปทรงของร่างกายก็จะยิ่งดีขึ้นอย่างเดียว
 • รูปร่างเล็ก : เนื่องด้วยสตรีที่มีรูปร่างกระชับ เหมาะสำหรับเดรสเข้ารูป ควรเลือกสรรแบบเรียบๆ ความยาวไม่เกินเข่า จะทำเอาดูตัวสูงขึ้น พร้อมกับถ้าเป็นทรงสอบ ก็จะทำให้ช่วงขาดูกะทัดรัดลงด้วย
 • รูปร่างเหน้ำมือนกับลูกแอปเปิ้ล : ควรคัดเลือกชุดที่เน้นช่วงเอวเป็นพิเศษ พร้อมกับแม้นมีจีบ ก็จะยิ่งเหมาะเพราะว่าทำให้เห็นความแหวกแนวของช่วงเอว กับอกพร้อมกับสะโพกได้ชัดแจ้งยิ่งขึ้น
 • รูปร่างมีส่วนโค้งเว้าชัดแจ้ง : เหมาะสำหรับชุดเดรสคอวี เปิดให้เห็นที่ตั้งอก ซึ่งจะดึงดูดสปายตาได้ดีทีเดียว แถมยังทำเอาเอวดูกะทัดรัดลงด้วย บนตัวชุด ถ้ามีการตกแต่งด้วยรายละเอียดอีกสักหน่อย เช่นติดดอกไม้ ติดโบว์ ก็จะเป็นเหตุให้กลายเป็นชุดหรูที่ใช้ออกงานได้อีก
 • สาวร่างใหญ่ : เหมาะกับชุดที่ตัดเป็นผ้าป้ายทับกันด้านหน้า ซึ่งข้อสรุป ชุดรูปร่างนี้ สามารถใช้ได้กับทุกรูปร่าง แต่เพื่อที่จะสาวร่างใหญ่ ก็จะเหมาะโดยเฉพาะอย่างมากมาย เนื่องมาจากเป็นเหตุให้โครงร่างดูกะทัดรัดลง ทั้งช่วงไหล่ กับช่วงเอว ส่วนช่วงล่าง ก็ปล่อยคลุมง่ายๆ ได้เลย

เทคนิคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้เหมาะสำหรับรูปร่างพร้อมกับสีผิว
คนเราโดยมากจะมีความชอบเสื้อผ้าที่แแต่งเติมกัน พร้อมด้วยมีรูปร่าง สีผิว ที่ต่างกัน เสื้อผ้าที่คนอื่นใส่แล้วสวย ก็ทำไมได้หมายความว่าเราจะใส่ได้สวยเหมือนกับกัน การแต่งตัวควรเลือกสรรจากรูปพรรณรูปร่างของตัวเองเป็นสำคัญ ควรเลือกสรรใส่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากจะเป็นเหตุให้คุณงดงาม มีรสนิยมแล้ว ยังทำให้ตัวคุณมีความแน่แก่ใจเพิ่มขึ้นด้วยคะ

 • คนที่ใบหน้าแดงเปล่งปลั่ง : เหมาะที่จะสวมเสื้อผ้า สีเขียวชาหรือสีเขียวแก่ ไม่เหมาะที่จะใส่เสื้อสีเขียว สด มิฉะนั้นจะดูไม่ทันสมัย
 • คนที่ใบหน้าออกเหลือง : เหมาะที่จะสวมเสื้อ สีน้ำเงินหรือสีฟ้า ไม่เหมาะที่จะสวมเสื้อสีน้ำสตางค์แก่ สีคราม สีกรมท่า มิฉะนั้นจะทำเอาใบหน้าดูเหลืองมากยิ่งขึ้น
 • คนที่มีสีหน้าอิดโรยผิดปกติ : เหมาะที่จะสวม เสื้อสีขาว เพื่อให้ดูมีสุขภาพดี ไม่เหมาะที่จะสวม เสื้อสีเทา สีม่วง จะเป็นเหตุให้ดูเท่าเทียมอ่อนเพลียยิ่งขึ้น
 • คนที่มีสีผิวขาวเหลือง : เหมาะที่จะสวมเสื้อผ้าโทน สีอบอุ่นแลดูอ่อนหวาน เช่น สีชมพู สีส้ม ไม่เหมาะที่จะ สวมเสื้อผ้าสีเขียวพร้อมด้วยสีเทาอ่อน มิฉะนั้นจะดูเหน้ำมือนกับเป็น คน “ขี้โรค”
 • คนที่มีสีผิวดำคล้ำ : เหมาะที่จะสวมเสื้อผ้าสีอ่อน สว่าง เช่น สีเหลืองอ่อน สีชมพูอ่อน สีขาว ฯลฯ ซึ่ง จะสะท้อนความสว่างของสีผิว
 • คนที่มีผิวไม่ละเอียด : เหมาะที่จะสวมเสื้อที่ทำจาก สิ่งของทอที่มีหลากสี มีลายนูนเว้าบ้าง (เช่น ผ้าสักหลาดหยาบ เป็นต้น) ไม่เหมาะที่จะสวมเสื้อทำจากสิ่งของทอสีอ่อนที่มี รูปแบบประณีต

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเดรสทำงาน

Tags : ชุดเดรสทำงาน,ชุดเดรสใส่ทำงาน,ชุดเดรสทำงาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: