หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์การซักล้างเตาไมโครเวฟให้สุกใสเอี่ยมเหมือนใหม่  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15688


อีเมล์
« เมื่อ: 28 มกราคม 2021, 13:55:54 »

เคล็ดลับการล้างเตาไมโครเวฟให้ดีเอี่ยมเหมือนใหม่
ในช่วงแบบนี้เป็นช่วงกาลเวลาวันหยุดยาวซึ่งหลายๆ บ้านก็ไปเที่ยวกัน เหรอบางครอบครัวอาจเลือกอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำข้าวทานกันก็มีความสุขไปอีกแบบ แต่ทว่าไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตามหากมีกาลว่างก็ไม่ควรลืมดูแลซักล้างเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นโปรดอย่างเตาไมโครเวฟกันด้วย เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้จัดการหนักอยู่ทั่วๆ ลองมาสืบเสาะเคล็ด (ไม่ลับ) การทำความสุกใสเตาไมโครเวฟกันว่ามีวิธีไหนที่ช่วยเบาแรงได้หมูๆ กันบ้าง
1.นำพาน้ำส้มสายชูมาเทใส่ถ้วยที่ทำเป็นนำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในจำนวนที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟทิ้งไว้ราว 5 นาที น้ำส้มสายชูจะทำเอาคราบสกปรกต่างๆ ในเตาหลุดร่อนออกมา รวมไปถึงยังช่วยขจัดกลิ่นต่างๆ ให้ถอยได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย หรือว่าหากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในปริมาณเท่ากันก็เห็นผลไม่แตกต่าง ตราบใดครบ 5 นาทีแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดคราบสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟก็สะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นราวี
2.วางทิชชูเปียกแฉะไว้ในเตาไมโครเวฟประเมิน 3-5 นาที น้ำยาเคมีในทิชชูเปียกจะระเหยออกมา ทำเอาความเหนียวเหนอะ ความไม่บริสุทธิ์ต่างๆ ภายใน Microwave หลุดลอก จนถึงครบกำหนดเวลาก็เปิดเตา รอให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำความสะอาดใหม่เป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งโซดาใช้ได้หลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการนำมาพลอยเข้าด้วยกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วทาพื้นที่ที่มีคราบมัวหมองในเตาไมโครเวฟ ทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก ไม่ก็จะนำเบคกิ้งโซดาเทใส่ถ้วยที่เป็นได้นำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป ถกไฟใช้เวลา 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะทำปฏิกิริยาให้กลิ่นต่างๆ ในเตาไมโครเวฟเปล่าได้ในกะพริบตา
4.สำหรับจานหมุนในเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้างดงามหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนรอยต่างๆ ออกหมด หรือไม่ก็บางรุ่นที่ถอดออกมาได้ง่ายๆ ก็ถอดออกมาฟอกทำความสะอาดเลย จะทำให้น่าใช้งานมากกว่าเก่าต่างๆเท่าตัว
5.บริเวณด้านนอกของเตาเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าวิมลหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดรอยสกปรกออกไปเช่นกัน จะเป็นเหตุให้เตเตาไมโครเวฟดูเหมือนใหม่ น่าใช้งาน ด้วยกันไม่รู้สึกรุ่งริ่งเวลาทำข้าวปลาอาหารด้วย
6.อีกหนึ่งกรรมวิธีที่จะช่วยลดการคลอดคราบสกปรกหรือไม่ก็กลิ่นภายใน Microwave ก็ลงความว่า เวลาจำเป็นต้องใช้เตาไมโครเวฟทำภักษ์หรืออุ่นอาหารควรมีฝาปิดด้านบนปกติ เพื่อคุ้มกันคราบอาหารกระเด็น พร้อมทั้งปกป้องรักษาไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกทั้งยังเอาใจช่วยให้ทำความสะอาดได้มาง่ายขึ้นไป
เคล็ด (ไม่ลับ) เหล่านี้เป็นวิธีการกล้วยๆๆ ที่ทุกผู้ทุกนามสามารถทำได้โดยไม่ต้องสาละวนใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยังช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟดี น่าใช้งาน พร้อมกับอยู่กับฉันไปได้อีกนานแสนนาน

Tags : เตาไมโครเวฟ,microwave
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: