หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยางยืดออกกำลังกาย เพิ่มกล้าม เสริมความเฟิร์ม  (อ่าน 44 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15688


อีเมล์
« เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2021, 07:10:36 »

ยางยืดออกกำลังกาย เพิ่มกล้ามเนื้อ เสริมความเฟิร์ม

การจัดการกายด้วยยางยืด ผู้ชำนาญได้แจกแจงว่า “ทุกครั้งที่ดึงยางยืดจะเกิดปฏิกิริยาสะท้อนกลับหรือแรงดึงกลับ(stretch reflex) ที่ไปกระตุ้นระบบประสาทเปลาะที่รับรู้ความรู้สึกสิ่งกล้ามเนื้อและข้อต่อให้ตอบสนองต่อแรงดึง จึงเอาใจช่วยกระตุ้นการทํางานสิ่งกล้ามเนื้อ ข้อต่อ และกระพิศก กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและเผาผลาญไขมันในร่างกาย ส่งผลให้กล้ามเนื้อกระชับหัวเห็ดและรูปร่างสวยสด แต่ทั้งนี้ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยความดันโลหิตสูงควรบริหารด้วยความระแวดระวัง เพราะเป็นกายบริหารที่ต้องใช้แรง
แนะนำนําการบริหารกล้ามเนื้อด้วยการใช้ยางยืดไว้ฉะนั้น

 • ท่ายืดหน้าอก

  ยืนกางขา งอเข่ากระชับน้อย หลังตรง แขม่วพุง ยืดหน้าอก พับล่าช้ายางยืดครึ่งหนึ่ง มือทั้งสองข้างยื่นยางยืดออกไปด้านหน้าจนสุด หลังหลังจากนั้นแยกมือทั้งสองข้างค่อยๆ ดึงยางยืดออกจนสุดแขน แล้วค่อยๆ ปลดยางยืดให้หดกลับ ทําซ้ําให้มากที่สุดเท่าที่ทําได้ ท่านี้สนับสนุนบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก

 • ท่างอแขนคู่

  ยืนแยกขา งอเข่ากระชับน้อย หลังตรง แขม่วพุง ยืดอก แผ่ออกยางยืดออกแล้วใช้สองเท้ากระทืบตรงกลางเส้นทางยางยืดไว้ สองมือจับด้านหลังล่ายางยืดในรูปร่างแนบมือไว้ข้างลําตัว หงายฝ่ามือออกจากตัว งอศอกทั้งสองข้าง ค่อยๆ ดึงยางยืดขึ้นจนมือทั้งสองอยู่ระเสียพนันเกศไหล่ แล้วค่อยๆ อนุญาตพวกยางยืดให้หดกลับ ทําซ้ําให้มากที่สุดเท่าที่ทําได้ ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อแขนด้านหน้า

 • ท่าดึงลง

  ยืนแยกขา งอเข่ากระชับน้อย หลังตรง แขม่วพุง ยืดหน้าอก พับยางยืดครึ่งหนึ่ง สองมือจับทางยางยืดชูขึ้นเหนือศีรษะ ฝ่ามือหันออกจากตัว เหยียดแขน หลังจากนั้นค่อยลดแขนลงจนยางยืดออกได้เต็มที่แล้วค่อยปลดเปลื้องยางยืดให้หดกลับ ทําซ้ําให้มากที่สุดเท่าที่ทําได้ ท่านี้ช่วยเหลือบริหารกล้ามเนื้อปีกเรื่องล่าง

 • ท่าแขนบิน

  คล้องยางยืดรอบเสา ยืนแยกขา งอเข่ากะทัดรัดน้อย หลังตรง แขม่วพุง ยืดหน้าอก สองมือจับยางยืดไว้ข้างหลังในลักษณะกางแขนออกจนสุด ฝ่ามือหันเข้าหาตัว ยืนห่างเสาพอให้ยางยืดตึง หลังจากนั้นค่อยๆ ลดแขนลงมาทางด้านหน้าจนสองมือชิดกัน แล้วค่อยๆ ปลงยางยืดให้หดกลับที่เดิม ทําซ้ําให้มากที่สุดเท่าที่ทําได้ ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก
  คุณหมอแนะนำนําว่า สําหรับมือใหม่หรือผู้ป่วยอาจจะเริ่มต้นด้วยการใช้ยางยืดหรือดัมบ์เบลน้ําหนักเบา เพื่อที่จะฝึกกล้ามเนื้อ เมื่อมีความชํานาญหรือสุขภาพทนขึ้นก็รอบรู้พลิกจากยางยืดเป็นเครื่องยกน้ําหนักในระได้เสียต่อจากนั้นได้
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ยางยีดออกกำลังกาย

  Tags : ยางยีดออกกำลังกาย,ยางยีดออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: