หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปั๊มนมต้องเพียงใด  (อ่าน 30 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15421


อีเมล์
« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2021, 11:28:51 »

เครื่องปั๊มนมจำเป็นขนาดไหน
นมแม่เป็นของกินที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกและแม่หลายๆท่านก็มีความมุ่งมั่นจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้นานที่สุดและก็การจะเก็บนมแม่ไว้ให้ลูกได้ก็ควรจะมีตัวช่วยคือเครื่องปั๊มนม แต่ว่าคุณแม่บางท่านก็ยังมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ และก็มีปริศนาอีกมากมาย พวกเราก็เลยรวบรวมคำตอบจากความรู้สึกกังวลเหล่านั้นมาเอาไว้ภายในบทความนี้ เพื่อแม่สามารถคลี่คลายคำถามที่มีอยู่ได้

เครื่องปั๊มนม[/url]จำเป็นจะต้องไหม ?[/b]
เครื่องปั๊มนมนับว่าเป็นผู้ช่วยที่ดีเยี่ยมที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับในการกระตุ้นแนวทางการทำงานผลิตนมแม่ หรือการจัดเก็บน้ำนมสะสมให้ลูก โดยยิ่งไปกว่านั้นแม่ที่จำเป็นต้องดำเนินการนอกบ้าน หรืออยู่ไกลลูก แม้แต่แม่เต็มเวลาที่ให้ลูกเข้าเต้าเป็นหลัก หากต้องการจัดเก็บนมให้ลูกด้วยก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องปั๊มนมที่เหมาะสมกับสรีระและก็การใช้งานจริง

ควรซื้อเครื่องปั๊มนมเมื่อไร ?
แนะนำว่า ควรซื้อเครื่องปั๊มนมจัดแจงไว้ตั้งแต่ก่อนคลอดเล็กน้อย เพื่อสามารถกะขนาดกรวยให้ตรงกับเต้านม ซึ่งมีการเปลี่ยนเมื่อมีการตั้งท้อง แม้กระนั้นอันที่จริงเมื่อปั๊มนมไปเรื่อยๆขนาดของเต้านมก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงไปได้อีกเหมือนกัน ดังนั้นการรอให้คลอดและก็หลังจากนั้นจึงค่อยซื้อเครื่องปั๊มนม บางทีอาจจะเสี่ยงเหลือเกิน

ความเสี่ยงที่ว่านั้นคืออะไร ?
- เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดแล้วไม่มีเครื่องปั๊มเพื่อกระตุ้นให้นมมาทันลูกกินจนกระทั่งทำให้ต้องให้นมผสมไปก่อนในที่สุดพอแม่ไม่ได้ปั๊มกระตุ้นขั้นตอนการผลิตนมลูกก็มีลักษณะท่าทางจะได้รับนมผสมมากกว่านมแม่ และอาจได้รับหัวน้ำนมหรือนมเหลือง หรือ colostrum น้อย หรือไม่ได้รับเลย
- ข้างหลังคลอดแล้วมีหลายโรงหมอไม่ได้นำเด็กมาให้ดูดกระตุ้นทันที แล้วก็แม้ว่าหลายโรงหมอจะมีเครื่องปั๊มนมจัดแจงไว้ให้ แต่ว่าพวกเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่า มันใช้งานจริงได้ไหมหรือมีแม่ท่านอื่นใช้ณ ตอนนั้นไหม รวมทั้งมันเหมาะสมกับสรีระของพวกเราแค่ไหน แต่ว่าถ้าเกิดม่าม้าตระเตรียมเครื่องของตนไปและก็เรียนคู่มือวิธีใช้งานมาอย่างดี เมื่อถึงเวลาคลอดก็สามารถใช้เครื่องปั๊มนมช่วยกระตุ้นน้ำนมได้โดยทันที
- ลูกจำเป็นที่จะต้องอยู่ในความควบคุมดูแลของแพทย์และก็พยาบาลก่อนในกรณีอย่างนี้ แม่ก็สามารถปั๊มนม กระตุ้นให้นมไหลได้เลย โดยไม่ต้องคอยลูกมาดูดกระตุ้น ซึ่งจริงๆแล้ว หากลูกหรือแม่ไม่เจ็บป่วยก็ไม่ควรแยกแม่แล้วก็ลูกจากกันในตอนที่อยู่โรงหมอ
- ในกรณีที่การเข้าเต้าเป็นได้ไม่ดีมีอุปสรรคแต่มิได้รับการปรับปรุงแก้ไขที่สมควร ได้แก่ หัวนมบอด แต่ว่าไม่ได้จัดเตรียมแก้ไขจุกนมไว้ ลูกมีพังผืดใต้ลิ้นที่เกาะสั้น หรือครึ้มไป ทำให้ดูดนมจากเต้าได้ยาก น้องดูดเต้าไม่เก่งแต่ว่าแม่และก็พยาบาลประเมินมิได้ กรณีกลุ่มนี้ทำให้การดูดกระตุ้นอปิ้งเดียวอาจส่งผลให้การสร้างนมลดน้อยลงได้ เพราะว่าการเอาน้ำนมออกไม่มีคุณภาพดีเพียงพอ แต่ว่าถ้ามีเครื่องปั๊มนม แม่สามารถใช้กระตุ้นการผลิตน้ำนมอย่างสม่ำเสมอได้พร้อมกับไปไขปัญหาการเข้าเต้าที่คลินิกนมแม่ไปด้วย
- คุณแม่ข้างหลังคลอดย่อมทราบว่าชีวิตต้องแปรไปมาก กินไม่เป็นเวลานอนไม่ตรงเวลาการจะมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องเครื่องปั๊มนมหลังคลอดนี่แทบจะไม่มีทางเป็นไปได้ แถมยังมีความเชื่อในบางครอบครัวที่ห้ามแม่ออกมาจากบ้านเลยข้างหลังคลอดตรงเวลา 1 เดือน หรือ 3 เดือน ก็เลยไม่สำคัญที่เราต้องเสี่ยงถูกขังในบ้าน รอนมหดแล้วยังต้องเสี่ยงให้นมผสมกับลูกแทนนมแม่
- กรณีเป็นคุณแม่ที่จะต้องกลับไปปฏิบัติงานหลังจากลาคลอดควรจะมีการปั๊มน้ำนมแม่มาจัดเก็บไว้เพื่อใช้เวลาห่างลูกการซื้อเครื่องปั๊มก่อนคลอด ก็เลยเป็นการลงทุนที่ไม่เสียเปล่าแน่ๆ
- กรณีเป็นคุณแม่ที่ไม่ต้องกลับไปทำงานหลังคลอดเนื่องจากว่าเลี้ยงลูกอยู่บ้านให้ย้อนกลับไปอ่านความเสี่ยงทุกข้อด้านบน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจว่าจะซื้อเครื่องปั๊มนมไหม เพราะว่าหลายหนที่แม่ให้นมเจริญ ลูกเข้าเต้าได้ดิบได้ดี
มีการเริ่มต้นให้นมที่โรงพยาบาลเป็นไปด้วยดี แม้กระนั้นในที่สุดม่าม้าเกิดป่วยหนัก หรือเกิดเหตุที่ทำให้ไม่อาจจะให้นมแม่ด้วยตัวเอง การมีนมแม่เก็บไว้ก็ทำให้ลูกได้รับประทานนมแม่ต่อการซื้อเครื่องปั๊มนมสำหรับแม่ที่อยู่บ้านเลี้ยงลูกเป็นหลักต้องดูถึงความคุ้มราคารอบด้าน การลงทุนกับเครื่องปั๊มแล้วบางทีอาจมิได้ใช้พวกเรามั่นใจว่าอย่างไรก็ยังคุ้มกว่าค่านมผสมในระยะยาวแน่ๆ

Tags : เครื่องปั๊มนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: