หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกเคสมือถือ คัด SPIGEN เคสมือถือสวย เท่ห์ ชั้นเยี่ยม  (อ่าน 71 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15688


อีเมล์
« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2021, 14:14:32 »

เลือกสรรเคสโทรศัพท์มือถือ เลือกคัด SPIGEN เคสมือถืองาม เท่ห์ ชั้นเยี่ยม

พูดได้ว่ามือถือในปัจจุบันคือสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดไม่ใช่แค่ล้วนๆการติดต่อสื่อสารสื่อสารเหรอสื่อความสนุกสนานทั้งหลาย แต่กระบวนการทำธุรกรรมต่างๆก็รวมอยู่ในโทรศัพท์มือถือของพวกเรา รวมทั้งบางรุ่นมีราคาแพง ทำให้จะต้องรักษาอย่างดีเยี่ยมแล้วก็แนวทางปกป้องดูแลรักษาโทรศัพท์มือถืออีกแนวทางหนึ่งก็คือการใส่เคสมือถือเพื่อป้องกันตัวเครื่องเป็นรอยขูดขีด และคุ้มครองป้องกันความเสื่อมโทรมจากการตกหล่น ในขณะใช้งาน ปัจจุบันนี้เคสโทรศัพท์เคลื่อนที่มีล้นหลามหลากหลาย และก็เป็นที่ชื่นชอบกันมาก มีวางจำหน่ายทั่วๆไปตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักพัน ฉะนั้นเราจึงต้องควรรู้จักเคสโทรศัพท์มือถือ
รวมทั้งกรรมวิธีการเลือกใช้งานให้แยบยลกับโทรศัพท์มือถือของพวกเรา

ประเภทเคสมือถือ


  • เคสแผนการอ่อน ผ่อนปรนได้ (Soft Case) แบ่งเป็น 2 ประเภท อาทิเช่น ซิลิโคน รวมทั้ง TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เคสโทรศัพท์เคลื่อนที่จำพวกนี้เป็นที่นิยมกันมาก เหตุเพราะหาจับจ่ายง่าย ราคาถูก มีความยืดหยุ่นที่สูงมาก มีจิตรให้เลือกได้ท่วมท้น และก็ยังสามารถพิมพ์ลวดลายลงบนเคสประเภทนี้ได้ ทั้งเคสโทรศัพท์มือถือประเภทนี้ยังรองแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง

1.1 เคสซิลิโคน
จุดเด่นของเคสซิลิโคน
- มีราคาถูก รับแรงชนเจริญ
- ทำความสะอาดได้น้ำ เนื่องจากเก่งล้างน้ำได้
- สามารถติดตั้ง ( ถอด- ใส่) ได้ง่าย เพราะว่าเคสมีความหยุ่นสูง
- หมายความว่าเคสที่มีความรัดรึงมือที่สุด เวลาถือ เนื่องจากมีความหนืด

ข้อผิดพลาดของเคสซิลิโคน
- ฝุ่นจับง่าย เพราะเคสมีความหนืด เหนียว
- ขยายตัวได้ คราวโดนความร้อน
- มีการสลายตัวได้พอใช้ไปเป็นเวลานานๆ
- กล้ากอบด้วยตัวปัญหาสีตกได้

1.2 เคส TPU TPU ย่อความมาจาก Thermoplastic Polyurethanes มีความยืดหยุ่น ต่ำกว่าซิลิโคน อาจรูปมากยิ่งกว่าไม่มีการเสียทรงเสมือนเคสซิลิโคน
จุดเด่นของเคส TPU
- พ้นไปการเสียรูปถืงถึงแม้ใช้ในท่อนยาว
- รับแรงกระแทกเจริญ (แต่ว่าน้อยกว่าซิลิโคน)
- ฝุ่นเกาะยาก เพราะเหตุว่าเคสไม่มีความข้นเหนียว
- จัดตั้งสบาย

ข้อบกพร่องของเคส TPU
- จับติดมือ (หนืด) น้อยกว่า เคสซิลิโคน
- รับแรงกระแทกได้น้อยกว่าซิลิโคน


  • เคสแบบถิร (Hard Case) ทำจากสิ่งของที่ต่างๆนาๆบางครั้งก็อาจจะยังไม่ตายพลาสติก หรือ Polycarbonate

เคสโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างนี้เป็นที่นิยมรองมาเคลื่อนแบบแรก จุดแข็งก็คือ คงทนถาวร คงทน ไม่ค่อยเป็นรอยเท่าไร ยึดเกาะกับตัวเครื่องได้ดี แต่แต่ ถ้าคุณภาพของเคสโทรศัพท์มือถืออย่างงี้ไม่ดี อาจจะก่อให้ตัวเครื่องเป็นรอยได้ง่ายๆด้วยเหมือนกัน แบ่งตามสิ่งของที่ผลิตได้เป็น 2 ประเภท พลาสติก (Plastic) และอลูมินัม (โลหะ)(Aluminuim)สำหรับ เคสอลูมิเนียมนั้น ชอบมีปัญหาเรื่องเครื่องแสดงต่างๆด้วยเหตุนั้นควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้ารายละเอียดที่ได้มาจากเว็บไซท์ผู้สร้างว่าได้มีการจัดการกับปัญหาดังกล่าวหรือเปล่า


  • Hybrid Case (การผสมผสานกัน) คือการนำข้อดีของแต่ละประเภทของเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ มารวมกัน ส่วนใหญ่จะทั้งเป็นเคส พลาสติก + ซิลิโคน ยกตัวอย่างเช่น จับกระชับมือรับแรงชนเจริญ ไร้ฝุ่นเกาะ
  • เคสแบบหนัง (Leather Case) คือเคสโทรศัพท์มือถือที่สามารถอัพเกรดให้โทรศัพท์มือถือดูดี ภูมิฐาน มีสไตล์ได้อีกทางหนึ่ง เนื่องมาจากทำมาจากหนังสัตว์ หรือหนังสังเคราะห์ ซึ่งปกป้องการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี แต่ว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการดูดซับแรงกระแทกอาจไม่ดี ถ้าเกิดทำตกโทรศัพท์มือถือบางทีอาจได้รับความเสียหายได้ นอกเหนือจากนั้นควรมีการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี เสมือนเครื่องหนังชนิดอื่นๆอย่าง กระเป๋า เข็มขัด ฯลฯข้อแนะนำสำหรับการเลือกเฟ้นเคส


  • หาเคสมือถือที่ตัวรัดกับสันโทรศัพท์เป็นยาง, ซิลิโคน หรือสิ่งของใกล้เคียงที่นุ่ม และยืดหยุ่นได้ เพราะว่าพลาสติกแบบแข็งจะกัดตัวเครื่อง เพียงแค่ใส่คาไว้เฉยๆก็กัด
  • อย่าซื้อเคสที่มันรัดกับตัวเครื่องมากจนเกินความจำเป็น
  • เลือกระหว่าง Soft Case ซึ่งจะบาง และก็ค่อย แม้กระนั้นไม่คุ้มครองโทรศัพท์จากการตกกระแทกเยอะแค่ไหนกับ Hard Case ซึ่งจะดก และร้ายแรงกว่า แม้กระนั้นปกป้องโทรศัพท์จากการตกชนได้ผลกระจ่าง
  • ยอมเสียเงินเพียงครั้งเดียวซื้อยี่ห้อดีๆคุณภาพดีๆ
  • ทดลองใส่เคสโทรศัพท์มือถือก่อนซื้อ ว่าใส่ขึ้นมาแล้วชื่นชอบหรือไม่จับพอเหมาะไหม
  • เทียบราคาก่อนซื้อทุกหน เนื่องด้วยปัจจุบันนี้ เคสโทรศัพท์มือถือมีขายมากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งหลากหลายสนนราคา

และก็ถ้าคนใดแลหาเคสโทรศัพท์มือถือที่อีกทั้งงาม เท่ห์แล้วก็มีคุณภาพ เลือก Spigen ให้สอดส่องมือถือของท่านด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูและก็อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ทำให้เชื่อมั่นหาได้ว่าเคส Spigen จะทำเป็นป้องกันโทรศัพท์มือถือของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ว่าต้องระมัดระวังของเอาอย่างด้วยนะ ถ้าต้องการได้ Spigen ของแท้จำต้องไปช้อปเกินที่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เคส spigen

Tags : spigen
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: