หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรเครื่องปั๊มนมแบบไหน ให้ถูกกับรูปแบบตัวเอง  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15576


อีเมล์
« เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์ 2021, 19:46:41 »

เลือกเครื่องปั๊มนมแบบไหน ให้ถูกกับรูปแบบตัวเอง

เพื่อแม่ที่ให้นมลูก การบีบหรือปั๊มนมบ่อยๆ จะเอาใจช่วยให้น้ำนมมีมากขึ้น เครื่องปั๊มนมจึงเป็นวัสดุอุปกรณ์หนึ่งที่เอาใจช่วยคุณแม่ได้ ช่วงปัจจุบันเครื่องปั๊มนมมีมากมายรูปแบบ พร้อมด้วยเนื่องจากแม่แต่ละคนมีไลฟ์แบบไม่เหมือนกับกัน การเลือกสรรที่เครื่องปั๊มนมเพื่อให้แต่ละคนจึงไม่แน่อาจมีต่างกันบ้าง เรามีรีวิวมาแนะนำเหล่าคุณแม่ที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมอยู่ ทดลองพิจารณาตามนี้เลยค่ะ
เริ่มต้นจากความคิดว่าจะปั๊มนมบ่อยแค่ไหน?
ไอเท็มแรกที่ต้องเห็นคือนิสัยการปั๊มนมของคุณแม่ว่าจะเอาจริงกับตัวเองความจุไหน จะทางชิลล์ปั๊มไม่บ่อย หรือฮาร์ดคอร์ที่ปั๊มทุก 3 h.ตามคำแนะของผู้เชี่ยวชาญ เนื่องมาจากเครื่องปั๊มนมที่กระตุ้นดีๆ จะทำให้แม่เป็นได้ปั๊มนมออกมาได้ทุกครั้ง พร้อมกับมีน้ำนมสต็อคเหลือเอาไว้มากทีเดียว
ถ้าคุณเป็นแม่ฟูลไทม์ที่พร้อมให้นมแม่ตผ่านเวลา
หากคุณแม่ไม่ต้องคอยห่วงงานหรือสิ่งของใด พร้อมที่จะให้นมลูกเสมอ พร้อมทั้งเน้นที่จะเอาลูกเข้าเต้านมมากกว่ากินนมจากขวด แนะนำว่าเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าที่มีระบบกระตุ้น 2 จังหวะจะเหมาะสำหรับคุณแม่ และก็แล้วแต่ว่ามีความประสงค์ปั๊มแบบเครื่องปั๊มมือ หรือจะให้เครื่องปั๊มให้ ก็ได้ทั้ง 2 แบบ
ถ้าคุณ มีอุปสรรคน้ำนมไม่ค่อยไหล
จะด้วยความกังวลใจลึกๆ ของคุณแม่ หรือสรีระร่างกายอะไรก็ตาม ทำเอาคุณเป็นคุณแม่ที่ค่อนข้างกังวลว่าน้ำนมตนเองจะไม่พอให้ลูก กับก็ตรวจเปรียบเสมือนน้ำนมจะไม่ค่อยไหลตั้งแต่คเปลี่ยนลูกน้อยเลยด้วย ถ้าเป็นอย่างนี้คุณแม่อาจต้องคอยปั๊มนมอยู่เรื่อยๆ ถึงถ้าจะปราศจากน้ำนม แนะนำให้ใช้เครื่องปั๊มมือ จะเป็นเหตุให้คุณแม่รู้ลู่ทางของน้ำนมตัวเองที่พุ่งออกมา พร้อมทั้งแรงบีบของมือจะควบคุมน้ำนมได้ เวลาเห็นหยดน้ำนมเอ่อมาที่ศรีษะนม แล้วพอบีบก็พุ่งออก คุณแม่จะมีกำลังใจ เสมอเหมือนได้ปั๊มน้ำนมด้วยมือเรา เมื่อน้ำนมไหลดีแล้ว ค่อย เปลี่ยนเป็นเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้าก็ได้
ต้องแยกจากลูกน้อยหลังคลอด
หากคุณแม่ต้องแยกกับลูกไม่ว่าด้วยความบาดเจ็บป่วย หรือ บางคนไม่ที่จะเลี้ยงชม มีหลายบ้านเรือนเหมือนกันที่ต้องให้คุณย่าคุณยายที่แตกต่างจังหวัดเลี้ยง ต้องคอยปั๊มน้ำนมเรียบเรียงไว้ คุณแม่ที่ลูกไม่ไหวสังเกตดนมนั้นจะต้องคอยหาตัวช่วย ให้เสมือนกับว่าลูกยังตรวจสอบดนมเราอยู่บ่อยๆ เป็นประจำ เครื่องปั๊มนมที่เหมาะอาจจะจะต้องมีนวัตกรรมล้ำหน่อย ควรเป็นเครื่องปั๊มไฟฟ้าประเภท 2 เต้า เสนอแนะให้คุณแม่ตรวจสอบเรื่องขนาดของกรวยปั๊ม ควรมีสัดส่วนพอดีกับเกศนม รวมไปถึงแรงที่เหมาะกับตัวเรา คุณแม่บางท่านอาจจะชื่นชมแรงพิจารณาดอ่อนละมุน แต่บางท่านอาจจะชื่นชมเครื่องปั๊มที่มีแรงทรรศนะด แรงดีๆ ที่สนับสนุนผลักน้ำนมแม่ให้ไหลตทะลุ ด้วยเหตุว่าเครื่องที่มีเทคโนโลยีดีๆ จะปรับสภาพจังหวะได้เสมือนลูกพิศดจริง เช่น บทแรกลูกจะเพ่งด ในช่องทางถี่ๆ ต่อจากนั้นจากช้าลงไปตามจังหวะปกติ เป็นเหตุให้น้ำนมออกมาได้ใกล้เคียงตามธรรมชาติ เหล่านี้คือวิธีการเจาะจงเลือกเครื่องปั๊มนมให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณแม่แต่ละท่าน เช่นไรก็ตาม มีคำแนะโดยรวมของการคัดเลือกเครื่องปั๊มนมที่คุณแม่ควรให้ความหมายอันสำคัญเพราะเช่นนั้น
มีจังหวะการปั๊มเลียนแบบการตรวจดูดของทารก ปกติแล้วเครื่องปั๊มที่ใกล้เคียงการมองดของทารกในช่วง 6-12 สัปดาห์ จะต้องมีแรงทรรศนะดอย่างน้อย 200 mmHg และรอบการมองดอย่างน้อย 40-60 รอบต่อนาที หากคุณแม่จำเป็นต้องปั๊มนมนานกว่า 4 เดือนขึ้นไป ควรเลือกสรรเครื่องปั๊มนมที่มีรอบตรวจดมากกว่า 40 ครั้งต่อminขึ้นไป จะทำเอาปั๊มนมออกได้มากกว่า
เลือกเครื่องปั๊มนมให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าประเภทปั๊มได้ครั้งละ 2 ข้าง จะกับทันทีทันใดกว่า ทนทานกว่า ด้วยกันกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนโปรแลกตินได้มากกว่า แต่ค่าค่อนข้างสูง หากตั้งใจจะให้นมแม่นานต่อเนื่องการเจาะจงเลือกเครื่องปั๊มนมแบบนี้จะเหมาะสม หากคุณแม่เน้นให้ลูกชมดจากเต้า ไม่ไหวใช้เครื่องปั๊มนมบ่อย สามารถเลือกเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือที่สนนราคาไม่แพงเท่าเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เพื่อเป็นการรัดเข็มขัด

  • คัดเลือกประเภทที่ใช้งานง่าย ไม่ยากลำบากซับซ้อน ทำความสะอาดง่าย
  • เลือกแบบที่กรวยมีขนาดพอดีกับเต้านม จะทำให้คุณแม่รู้สึกสบาย ไม่เจ็บศรีษะนมหรือทำให้ผิวหนังถลอกขณะใช้
  • หมดลมหายใจงไม่ดัง ควรเจาะจงเลือกเครื่องปั๊มนมจำพวกที่หมดลมหายใจงไม่ดังรบกวนลูกขณะนอนหลับหรือกวนใจคนข้างๆ กรณีที่ต้องปั๊มนอกบ้าน

การเลือกเครื่องปั๊มนมที่เข้าทีกับตัวเองจะช่วยให้คุณแม่รู้แก่ใจได้ว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินได้ตสร้างผ่าน ได้เครื่องปั๊มนมถูกใจแล้วต้องไม่ลืมปั๊มนมบ่อยๆ นะคะ
นมแม่ดียิ่งนักต่อสมองเด็ก
เนื่องจากมี MFGM เยื่อหุ้มอนุหมวดไขมันในน้ำนม ช่วยเหลือให้เซลล์ไขมันคงรูปอยู่ได้ในน้ำนม MFGM ประกอบด้วยสารอาหารแตกต่างๆ เช่น โปรตีนผิดแผกแตกต่างๆ พร้อมกับไขมันเชิงซ้อน ซึ่งล้วนแต่เป็นสารที่มีผลดีต่อตัวเราด้วยกันสมองเด็ก กับมีดีเอชเอ กรดไขมันที่ช่วยเหลือพัฒนาสมองเด็กนั่นเอง
 

Tags : เครื่องปั๊มนม,เครื่องปั๊มนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: