หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะเช่นไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของอุปการะ  (อ่าน 79 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15521


อีเมล์
« เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2021, 15:28:46 »

คัดเลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะเช่นไรให้คุ้มค่า สมค่ากับห้องครัวของคุณ

ส่งภาษาได้เลยว่า ยุคนี้เข้าสู่นวัตกรรมของใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ Internet of Things โดยพระเอกของห้องครัวอย่าง “ตู้เย็น” ได้มีการรุดหน้ายังไม่ตาย ตู้เย็นอัจฉริยะ (Smart Refrigerator) หรือตู้เย็นรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นที่มากกว่าความเย็น ลูกเล่นเข้ากับยุค 4G ด้วยกัน 5G ล้ำสมัยด้วยการสั่งงานข้ามระบบมือถือหรืออินเตอร์เน็ต และยังเป็นตู้เย็นกระเบียดกระเสียรไฟมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานที่ทันยุคล้ำสมัย พูดได้เลยว่า แต่ละบ้านเรือนไม่ควรเปลือง ข้อดีของตู้เย็นอัจฉริยะมีอะไรอีกบ้าง? มีข่าว พร้อมด้วยข้อแนะเคล็ดลับเลือกสรรซื้อตู้เย็นว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

>> ตู้เย็นอัจฉริยะ แบรนด์ไหนดี?
เท่าที่ตกลงใจโล๊ะตู้เย็นรุ่นคุณพ่อ คำถามแรกที่จะผุดขึ้นมาในกะบาลเรา คือ ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ต้องยอมรับว่า ปัจจุบัน แบรนด์ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าตราชั้นเยี่ยม อาทิ ตู้เย็น SAMSUNG, LG, SHARP, HITACHI, MITSUBISHI, ผิดแผกแตกต่างมีไฮเทคที่งัดไม้เด็ดออกมาแข่งขันกัน มักตั้งชื่อติดปากว่า ตู้เย็นอัจฉริยะ ที่มีโดดเด่นตั้งแต่ตู้เย็น Side by Side, ตู้เย็น Multi Door, ตู้เย็นหลายประตู หรือการสั่งงานตัดผ่านระบบมือถือ ด้วยดีไซน์ที่มีการประมวลรายละเอียด บวกกับการใช้สีที่ร่างโครงให้เข้ากับห้องครัวในแต่ละแบบ เพื่อไม่ให้มอวางมือูเชยเมื่อเวลาลอดไป จึงจำเป็นต้องใส่ใจในการเลือก

>> ข้อควรรู้ก่อนซื้อตู้เย็น


ตู้เย็นเป็นของใช้ไฟฟ้าที่โดยมากมีสนนราคา การคัดเลือกซื้อจึงจำต้องตัดสินให้ถี่ถ้วนก่อนปลงใจ มิใช่มองเพียงแค่ชื่อแบรนด์ชั้นนำอย่างเดียว แต่ควรพิจารณาสิ่งแตกต่าง ๆ เหจำพวกนี้ก่อนปลงใจซื้อ


  • ฟีเจอร์การทำมาหากินของตู้เย็น : ขึ้นชื่อว่า ตู้เย็น คือ ต้องให้ความเย็นฉ่ำอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การใช้งานจริงควรนึกถึงเหตุการณ์อื่นๆ เนื่องจากนวัตกรรมของตู้เย็นอัจฉริยะ ยังสรรสร้างหน้าที่ได้อีกมากมาย พาง การกดน้ำดื่มลอดฝาประตู ,การทำน้ำแข็งอัตโนมัติ, ช่องเพื่อที่จะผัก-ผลไม้เป็นพิเศษ,ระบบกรองอากาศที่ช่วยกลิ่นอับออกไปได้ ฯลฯ ถือเป็นฟังก์ชั่นปฐมที่ควรคำนึง ด้วยว่าให้คุ้มค่าเข้ารูปเมื่อเลือกสรรนำไปใช้งานจริง
  • ดีไซน์ของตู้เย็น : สี่เหลี่ยมแนวยาว คือ ดีไซน์ฐานของตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็แล้วแต่ เนื่องด้วยความเป็นตู้เย็นรุ่นใหม่ ฝาเปิด-ปิด จึงไม่ไหวมีแค่ฝาเดียว การร่างแบบให้มี ตู้เย็น 2 ประตู , 3 ประตู พร้อมทั้งตู้เย็นหลายประตู จึงเกิดขึ้น ด้วยกันใช้งานได้มีประสิทธิภาพ ประตูเปิด-ปิด จึงมีทั้หยุด้านหน้า ด้านข้าง หรือกลายมาเป็นลิ้นชักแถาวร ส่วนสไตล์สี ส่วนมากจะวางโครงโชั่วกาลนานสีแนวเรียบๆ ทรรศนะคลาสสิค ทำเอาตู้เย็นเป็นมากกว่าของใช้ไฟฟ้าที่อาจจะแต่งเติมครัวได้
  • ฟีเจอร์เสริม : ยิ่งไปว่านั้นการร่างแบบให้ตู้เย็นมีระบบระเบียบ พร้อมกระจายความเย็นได้ทั่วถึงแล้ว ฟีเจอร์ใหม่ๆ ถือ เป็นข้อสำคัญที่เราควรพิจารณา หลักๆแล้วฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นนั้นส่วนมากมักเป็น ระบบกรองอากาศ เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พร้อมทั้งลดกลิ่นข้าวไปได้โดยปริยาย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ระบบการจัดการพลังงานภายในให้อัตโนมัติ เพื่อเอาใจช่วยออมพลังงาน ด้วยกันเซฟค่าไฟไปในตัว ด้วยกันเพื่อความสมบรูณ์แบบต้องมีระบคำกสายวำความเย็นแบบคู่ให้ช่องแช่แข็งกระจายลมเพล้โพล้แยกจากช่องแช่เย็นธรรมดา เพื่อให้อุณหภูมิช่องแช่แข็งมีศักยภาพ

>> สนนราคาตู้เย็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่
ถึงแม้ว่าจะฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์เลิศ กับไฮเทคแค่ใด คุณควรนึกถึงสตางค์ในกระเป๋าด้วย โดยสามารถตรวจสอบ และเปรียบเทียบฟีเจอร์ กับราคาตู้เย็นของแต่ละยี่ห้อก่อนการเลือกซื้อตู้เย็น หรือเรียนรู้จากรีวิวแตกต่างๆให้แน่ชัด พร้อมทั้งควรหวนการใช้งานว่าเราเน้นใช้เพื่อส่วนใดเป็นหลัก จะเอาใจช่วยให้การเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็น ได้ราคาคุ้มกับการใช้งาน
 

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็นเล็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: