หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาเป็นต่อลำบากินเป็นพันเท่ากันครันหรือ??  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15810


อีเมล์
« เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2021, 04:18:44 »

ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาเหนือชั้นกว่ายุ่งยากินทั้งเป็นพันเทียมถึงจริงๆหรือ??

ยาพ่น จะมีปหางาณน้อยกว่า ยุ่งยากินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงหนักแน่นมาก ถึงทั้งๆที่จะต้องสูดเหรอพ่น เป็นเดือน หรือ เครื่องพ่นละอองยาเป็นปีก็ตามเมื่อไร…? ควรพ่นยา
 
ต่างว่าเด็กหายใจทันที มีไม่ทำงานงวี๊ดในอุระ ไอมาก หาได้การชี้ขาดว่าเป็นหผ่านลมตีบ จากหลอดลมอักเสบ ไม่ใช่หรือ เครื่องพ่นละอองยาปวดบวมเก่งใช้ยาพ่นได้รับเลย ถ้าในเขตแดนที่บำรุงรักใคร่ษานั้นมีหรือในที่อยู่อาศัยมีก็ต้องใช้ยาพ่นมากกว่ายุ่งยากินเพราะออกฤทธิ์ด่วนกว่าลำบากิน วิธีการใช้ก็ง่ายไม่ว่าจะเป็นแบบใช้เครื่องพ่นฝอยละออง ใช่ไหม รูปแบบมีกระบอก พ่นยา หรือไม่ สไตล์สูด ทำเอาอาการไอ หรือ แน่หน้าอกข้าวของเครื่องใช้เด็กบรรเทาอย่างรวดเร็วไว

เปลาะในเหตุที่จำเป็นต้องใช้ยาพ่นรูปแบบควบคุมแพทย์จะเป็นผู้ตัดสินใจ ด้วยกันเครื่องพ่นละอองยาประดิษฐานแผนการรักษาแบ่งออก อย่าง คดีที่ไอเรื้อรังต้องกินยาขยายหลอดลมตลอดเวลาๆ มีอาการเหนื่อยหอบ ชมชอบไอค่ำๆไอหลังออกกำลังกาย ยาพ่นจะช่วยขยายหสร้างผ่านลม เครื่องพ่นละอองยาสนับสนุนให้ผู้ป่วยหายใจขึ้น นอกจากนั้นแล้วก็มีผลสนับสนุนให้เสมหะหรือไม่น้ำมูกอ่อนตัวลงสะดวกต่อการระบายมาโดยการ ไอ จาม หรือสั่งออกมาการพ่นยา ใช้คืนเวลาราวๆ  10- 15 นาที

>> เครื่องพ่นละอองยาตกว่าสิ่งไร

เครื่องพ่นละอองยา สดอุปกรณ์ที่ใช้ออกซิเจนอัดลมฟ้าอากาศหรือใช้พลังอัลยี่ห้อโซนิกด้วยว่าเปลี่ยนแปลงยาซึ่งอยู่ในรูปข้าวของเครื่องใช้เหลวให้เปลี่ยนไปเป็นละอองฝอยสำหรับให้เข้าทีต่อการสูดดมทางลมหายใจ โดยเครื่องพ่นละอองยาจะช่วยเหลือส่งอนุหมู่ของละอองยาที่มีฤทธิ์ในการรักใคร่ษาตรงไปสู่ปอด มักจะใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือเพื่อการบำรุงรักใคร่ษาที่ที่อาศัยในสายลับคนป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ

>> ช่วงพ่นยาด้วยเหตุใดจึงต้องหายใจลึก ?

การดมลมหายใจเข้า-ออกลึกๆ จะช่วยให้ละอองสิ่งยาถูกสดเข้าไปในทางเดินหายใจ กับปอดได้ลูกขึ้น เครื่องพ่นละอองยานอกจากนั้นยังจะไปสนับสนุนขยายหผ่านลม ขับเสมหะได้ลึกเพิ่มขึ้นระยะเวลาพ่นยาเพราะอะไรจึงมีควันสีขาว…?

การพ่นยา เป็น การใช้ออกซิเจนพ่นน้ำยาให้ภิทตัวเป็นละอองเล็กๆ เหมือนควันเพื่อให้สละให้อาจจะสูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจได้ง่าย ด้วยกันทำให้ยาเกิดศักยภาพชั้นเลิศควันสีขาว จากการพ่นยาไม่เป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อตา

>> ปฤษฎางค์การพ่นยาเพราะอะไรถึงไอทวีคูณเครื่องพ่นละอองยา

เนื่อติดขัด้วยยาไปช่วยกระตุ้นให้เสมหะอ่อนตัวจึงทำให้เกิดการไอ ด้วยขับเสมหะออกมา เครื่องพ่นละอองยาซึ่งเป็นผลประโยชน์ต่อผู้ป่วยยาพ่น…อันแบรนด์ยมากกว่าซับซ้อนินจริงใช่ไหม…?

ไม่ครัน  ยาพ่นประเภทกระตุ้นประสาทเบต้า อาจให้ โดยคำนวณตามน้ำหนักข้าวของเครื่องใช้ผู้เจ็บป่วยเด็ก ซึ่งครั้นสูดดมแล้วอาการตีบเครื่องพ่นละอองยาเครื่องใช้หผ่านลมจะดีขึ้นรวดเร็วมากกงการประเภท MDI ใช่ไหม สูดใน 1 puff จะมีความจุสิ่งยาต่ำมากกว่ายุ่งยากินหลายเท่า เนื่องจากยาออกฤทธิ์โดยตรงที่หทะลุลม ในขณะที่ยากิน 1 ช้อนชา หรือ 1 เม็ด จะมีปเชิงาณยามากกว่า เพราะยาใช้ เวลาเดินทางนานกว่าและเพ่งดซึมซับช้ากว่าแต่คงจะจะทำให้กรสั่น ใจสั่น พร้อมกับ กะบาลใจดิ้นผิดปกติมากกว่า

>> ใช้ยาพ่นมาจากเครื่องพ่นละอองยานานๆ จะไม่เป็นอันตรายไม่ก็ ?

ไร้ภัย เนื่องด้วยปส่วนล่างาณยาพ่นต่างจากยากินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงมั่นคงนักหนาถึงแม้นจะต้องสูดหรือว่าพ่นเป็นเดือนหรือไม่ก็เป็นปีก็ตาม สเตียรอยด์ในยารักษาโรคเม็ดถ้ากินยาวนานเกิน 2 สัปดาห์เครื่องพ่นละอองยา จะกดอาชีพเครื่องใช้ต่อมหมวกไต และมีผลต่อการเจริญเติบโตข้าวของประทัศนะก แต่การใช้ยาชนิดนี้ควรอยู่ในความตรวจดูแลข้าวของเวช
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องพ่นยา

Tags : เครื่องพ่นละอองยา,เครื่องพ่นยา,เครื่องพ่นละอองยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: