หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 DIY ที่วางรองเท้า ทำง่ายหยิบง่ายเป็นระเบียบ ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร สารพัดไอเดีย  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15644


อีเมล์
« เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2021, 13:09:15 »

10 DIY ที่วางรองเท้า สวยๆ
ทั้งปวงไอเดียที่วางรองเท้า ประดิษฐ์เอง เพื่อกระเหม็ดกระเหมียดพื้นที่ จัดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้ที่อาศัยหรือคอนโดงามตาไม่รกอีกหลังจากนั้น มาดูไอเดีย DIY ที่วางรองเท้าโดยพร้อมเพรียงพ้น
ทริคทำชั้นวางรองเท้า
ด้วยว่าที่อยู่หรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ครั้นอยากวาง ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเรือน อย่างชั้นวางรองเท้าก็ยังคิดไม่ตกว่าจะเอาพื้นที่ตรงไหนดี และชั้นวางรองเท้าที่จัดจำหน่ายทั่วไปก็ใหญ่เทอะทะอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเรียบเรียง DIY ที่วางรองเท้า ที่จะช่วยเหลือให้คุณออกแบบที่วางรองเท้าอย่างง่าย ๆ อย่างที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ หรือที่วางรองเท้าตะแกรง รวมทั้งแล้วก็มีไอเดียที่วางรองเท้าที่ต้องใช้ฝีมือช่างนิดหน่อยอีกด้วย บอกเลยว่ายิ่งไปว่านั้นจะได้ที่วางรองเท้าแสนเก๋ไม่เหมือนใครแล้วยังเป็นการตกแต่งที่อาศัยหรือคอนโดไปเพื่อในตัว
 
1. ที่วางรองเท้าจากกระชอน
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
ใครจะไปรู้ว่าเจ้าที่กรองลวดชุบพลาสติกที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าแขวนขายของหรือจำหน่ายเสื้อผ้าจะนำมาดัดเปลี่ยนเป็นที่วางรองเท้าได้ด้วย วิธีการไม่ซับซ้อนแค่เอาตะแกรงลวดมาวางพิงกับผนังให้ได้มุมเอียงนิดหน่อยพอให้แขวนรองเท้ามีส้นได้ เท่านี้รองเท้าก็เป็นระเบียบและใช้พื้นที่น้อยอีกด้วย
 
2. ที่วางรองเท้าติดผนังกับแสงสว่างเพิ่มให้ความวิโรจ
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
สำหรับที่อาศัยหรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยลองเอาไอเดียนำชั้นวางอเนกประสงค์ทำเป็นที่วางรองเท้ากันได้เลย ยังไม่จบ ! ทดลองติดไฟเพิ่มความสว่างไสวสักหน่อย เวลาไปหยิบรองเท้าตอนกลางคืนจะได้มองเห็นอย่างช่ำชองตา
 
3. ที่วางรองเท้าติดแน่นผนังจากแผ่นไม้
เคล็ดลับทำชั้นวางรองเท้า
สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางเต็มพื้นที่เหลือแค่ซอกกะทัดรัด ๆ หรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยแทบไม่เหลือพื้นที่ด้วยวางรองเท้า ลองดัดเปลี่ยนแปลงทำชั้นวางรองเท้าด้วยแผ่นไม้กันไหม โดยด้านหลังทำเป็นไม้ระแนงแนวนอนเพื่อให้แผ่นไม้มีที่ยึดติดระหว่างช่องว่าง ส่วนด้านล่างก็ทำเป็นที่นั่งกับที่เก็บรองเท้าแบบมิดชิด
 
4. ที่วางรองเท้าคู่ชั้นจากไม้ทำเอง
เคล็ดลับทำชั้นวางรองเท้า
คงทนจะดีไม่น้อยหากเราทำที่วางรองเท้าด้วยตัวเองได้ เริ่มจากไปหาซื้อแผ่นชั้นไม้ขนาดที่ประสงค์ หรือใครมีเลื่อยจะตัดเย็บแผ่นไม้ด้วยตัวเองก็เจ๋งเลย พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ไขควง น็อต ค้อน กาวงานไม้ ฯลฯ ถ้าใครจะเพิ่มขาโต๊ะหรือล้อเนื่องด้วยเข็นก็ติดได้ตามฉลุยเลยค่ะ
 
5. ที่วางรองเท้าจากลังไม้พาเลท
เกร็ดทำชั้นวางรองเท้า
ใครกระหายทำที่วางรองเท้าสุดคลาสสิคลองจัดลังไม้พาเลทมาสัก 5 อันแล้วนำมาทาสีย้อมไม้ พอแห้งแล้วก็นำมาจัดเรียงซ้อนกันเพื่อทำเป็นชั้นวางรองเท้า หรือจะแบ่งช่องอื่นไว้ใส่หนังสือหรือวางกรอบรูปก็เก๋ดีเหมือนกับกันนะคะ
 
6. ที่วางรองเท้าบันไดไม้
รีวิวทำชั้นวางรองเท้า
ใครกำลังมองหาที่วางรองเท้าไอเดียเก๋ ๆ ไม่ต้องเจาะกำแพง ลองมาทำชั้นวางรองเท้าหน้าตาคล้ายบันไดขนาดย่อม ๆ กันเถอะ แค่เตรียมแผ่นไม้ 4 แผ่นแล้วตัดให้ได้ขนาดตามที่ขีดเส้น วางเรียงซ้อนกันเป็นชั้น โดยใช้สว่านเจาะและขันน็อตเข้าไป ทดลองทำกันดูนะคะไม่ยากอย่างที่คิดคะ
 
7. ที่วางรองเท้าแบบเสียบ
ทริคทำชั้นวางรองเท้า
พื้นที่น้อยจะวางรองเท้าเรียงรายเกะกะคงไม่เหมาะ ฉะนั้นมาทำที่วางรองเท้าแบบเสียบกันเถอะ โดยไปซื้อแท่งไม้ทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 มิลลิเมตร มาเจาะรูเกี่ยวกับเสียบแท่งไม้ขนาดสั้นเพื่อที่จะเป็นขาตั้งและแท่งไม้ขนาดยาวเพื่อจะเสียบรองเท้า โดยหยอดกาวเป็นตัวประสาน แค่เท่านี้ก็ได้ที่เสียบรองเท้าเอาไว้ใช้แบบอดออมพื้นที่แล้วจ๋า
 
8. ที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็ก
ทริคทำชั้นวางรองเท้า
พื้นที่กำแพงโล่ง ๆ บริเวณใต้บันไดปล่อยไว้ก็ปราศจากคุณประโยชน์ ลองเอามาทำที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็กและไม้แบบอินดัสเทรียลกันดีไหม โดยบริเวณข้อต่อไม่แน่อาจพ่นสเปรย์สีทองเพิ่มความหรูหรา รับรองแข็งแรงและเท่แบบไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ
 
9. ที่วางรองเท้าจากไม้แปลนล่องไปตัว
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
อีกหนึ่งเคล็ดลับทำที่วางรองเท้าแบบ DIY ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ แค่มีแท่งไม้ไว้ยิดติดผนังคู่กับแผ่นไม้ทรงสี่เหลี่ยมเสียบเข้าไปเป็นที่วางรองเท้า อยากจะทำกี่ชั้นก็ตามคล่องเลยค่ะ
 
10. ที่วางรองเท้ากลักกระดาษ
เกร็ดทำชั้นวางรองเท้า
กระดาษลังเหลือ ๆ อย่าเพิ่งตัดมิตรภาพ เอามาทำที่วางรองเท้าสุดคิวท์กันเถอะ เริ่มจากพับกระดาษลังเป็นทรงสามเหลี่ยมแล้ววางเรียงกันมีทั้งหมดสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งและชั้นที่สามเรียงกันสี่กล่อง ส่วนชั้นที่สองวางเรียงกันห้ากล่อง โดยเชื่อมแต่ละชั้นด้วยกระดาษลัง แค่เท่านี้ก็ได้ที่วางรองเท้าจากวัตถุเหลือใช้แล้วค่ะ
เป็นเช่นไรบ้างคะ รีวิวทำที่วางรองเท้า DIY ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าประหยัดพื้นที่และช่วยเหลือจัดหลักเกณฑ์รองเท้าให้สวยงาม แถมยังเนรมิตความภูมิใจให้กับตัวเองอีกด้วยค่ะ

Tags : ชั้นวางรองเท้า,ตู้รองเท้า,ตู้เก็บรองเท้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: