หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟแต่งบ้านสุดโก้เก๋ เพิ่มเติมลุคเก๋ไก๋  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15507


อีเมล์
« เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2021, 14:04:55 »

อาจปฏิเสธไม่ได้ว่าโคมไฟที่ให้แสงสว่างในบ้านเรือนเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้ที่อยู่อาศัยดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในบ้านแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านพักอาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้

โคมไฟห้อย
โคมไฟห้อยหรือโคมไฟแบบแขวนช่วยทำให้ห้องหับดูน่าสนใจมากขึ้นได้ แต่ต้องดูขั้นเพดานของบ้านด้วย เพราะไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกทรวดทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะของกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมโคมไฟที่มีสีเพื่อคิดค้นลูกเล่นหรือความครึกครื้นให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านตำราหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจทำให้เดือดร้อนการอ่านหรือการทำงานได้
โคมไฟดาวน์ไลท์
โคมไฟดาวน์ไลท์มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมลักษณะอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีโคมแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วส่องแสงขึ้นไป ช่วยสร้างความเป็นที่ดึงดูดได้แต่จุดด้อยคือแสงไฟแยงตา จึงมักไม่ค่อยเอามาใช้ในที่อยู่มากนัก
โคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น
ส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงในการปฏิบัติการ เช่น ใช้อ่านคู่มือ เขียนหนังสือ หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลต่อความสว่าง
สปอตไลท์
ใครอยากแต่งบ้านเรือนให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดตั้งที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟพวกนี้ไม่นิยมใช้ตกแต่งภายในที่พักอาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเดินมากกว่า สามารถใช้เป็นของตกแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายหนทางและรูปร่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังนิยมใช้ที่ขอบข่ายเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟวรรณะต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อแต่งเติมบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป ก็เพราะว่านอกจากจะได้แสงไฟที่เหมาะกับวรรณะการใข้งานแล้ว ยังได้ของตกแต่งภายในบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของบ้านช่องห้องหับอีกด้วย
 
tags: โคมไฟชนิดอื่นๆ ไฟ LED
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โคมไฟ ระย้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583

Tags : โคมไฟ ระย้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: