หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะเกร็ดเจาะจงเลือกขวดนม หัวนม ให้เลือดเนื้อเชื้อไขแรกเกิดที่ดีและหนักแน่น  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15472


อีเมล์
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2021, 12:08:24 »

แนะเคล็ดลับเลือกขวดนม หัวนม ให้ลูกเต้าแรกเกิดที่ดีพร้อมทั้งพ้นภัย

แม้พูดถึงาพูดถึง เครื่องใช้เด็กอ่อน ด้วยว่าลูกน้อย มีหลายสิ่งที่คุณแม่หลายคนโดยมากมองข้ามความหมายอันสำคัญนั่นก็หมายถึง ขวดนม พร้อมด้วย จุกนม ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือให้การป้อนนมไม่ว่าจะเป็นทั้งนมแม่ ไม่ใช่หรือนมผสม ซึ่งการคัดเลือกขวดนม หรือ จุกนม ที่ดีกับมั่นคงกับลูกน้อย คือต้องเป็นสไตล์ BPA Free หรือ BPA 0% ยิ่งไปว่านั้นนี้คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบจากวัสดุที่นำมาผลิตด้วย ซึ่งในสมัยนี้ขวดนมส่วนมากผลิตจากพลาสติก เท่านั้นขวดพลาสติกก็มีหลายแบบทั้งขวดใส ขวดขาวขุ่น ขวดสีชา ขวดสีน้ำผึ้ง กับที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กดูดนมจากน้ำนมจะไหลออกก็ต่อเมื่อ ปากของเด็กทำกระตุ้นเท่านั้นการดูดจากขวดนั้น น้ำนมจะไหลอยู่ตลอดเวลา จึงไม่แน่อาจจะทำเอาเด็กเกิดสำลักน้ำนมได้ ดังนั้น จะต้องมีการฝึกให้เด็กดูดนมจากขวดให้ชินเสียก่อน ด้วยเหตุว่าเมื่อทะลวงไปยุคสมัยหนึ่ง เด็กจะรอบรู้ใช้เหงือกกัดไม่ให้น้ำนมไหลออกจากจุกได้

เพราะว่าควรอันไม่ทำงานแรกเริ่มจากการเลือกรูปร่างของจุกนมที่มีกฏเกณฑ์ จะต้องคัดเลือกปริมาตรของจุกนมให้เหมาะกับเด็กเท่านั้นละช่วงวัย ซึ่งในเด็กแรกเกิดคงจะจะเลือกสรรที่ไซต์ s ก็ถือได้ว่าแค่พอ เพราะว่าแม้ว่าเลือกสรรความจุที่ไม่เข้าที จะทำให้น้ำนมไหลเข้าปากเด็กฉับพลันเกินไป ทั้งนี้ขวดนมเด็ก แค่นั้นละประเภท แตกต่างก็มีลักษณะการใช้งาน พร้อมกับมีอายุใช้งานที่แตกต่างกัน โดยคุณพ่อคุณแม่อาจดูเรื่องประกอบเคล็ดลับ การคัดเลือกขวดนม กับ จุกนม ให้ลูกแรกเกิด

>> การเลือกสรรขวดนม


  • ขวดนมประเภทพลาสติก PP : เนื้อพลาสติกจะมีสีกึ่งโปร่งใส เหรอสีขาวขุ่น อาจจะทนอุณหภูมิ -20 – 110 ˚C พร้อมทั้งมีอายุของการใช้งานเฉลี่ย 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลชอบพอษา ด้วยกันกับคงจะเหลือ 3 เดือนถ้านึ่งหรือต้มโดยปกติเกินไปเรื่องถี่ในการต้ม เหรอนึ่งฆ่าเชื้อ
  • ขวดนมชนิดพลาสติก PES : เนื้อพลาสติกออกสีน้ำผึ้ง ไม่ก็สีชา รอบรู้ทนอุณหภูมิ -50 – 180 ˚C และมีอายุในการใช้งานเฉลี่ย 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นกับการดูแลบำรุงรักใคร่ษา กับความถี่ในการต้ม เหรอนึ่งฆ่าเชื้อ
  • ขวดนม PPSU : ขวดสีน้ำตาลอ่อน ตัวอย่างเช่น ขวดนมสีชา ศักยทนอุณหภูมิ -50 – 180 ˚C พร้อมกับมีอายุใช้งานเฉลี่ย 8 รัชนีกร ถึง 2 ปี ขึ้นกับการดูแลบำรุงรักษา กับความถี่ในการต้ม หรือไม่ก็นึ่งฆ่าเชื้อ
  • ขวดนมปรับปรุงว : สุดคุ้มค่ามีความนิยมชมชอบน้อย เท่านั้นมีอายุใช้งานไม่จำกัด จนกว่าจะแตกหรือมีรอยขูดข่วน ทั้งยังลดการเสี่ยงจากสาร BPA ในพลาสติกจนกระทั่งถูกความร้อน ซึ่งมีจุดด้อยคือ มีน้ำหนักมากกว่า ปรอยแตกได้ฉลุย ค่าแพงกว่า และมีไม่กี่ตราให้เลือก

>> วิธีการดูแลบำรุงชอบพอษาทำความบริสุทธิ์ขวดนมและจุกนม

การทำความสะอาดขวดนมพร้อมกับจุกนม สิ่งสำคัญคือเลือกสรรใช้ชนิดที่แปรงทำความบริสุทธิ์ได้ทั่วถึง ขจัดคราบนมที่ติดค้างในขวดได้หมด ขวดแก้ไขวนั้นเหมาะกับทารกวัยอ่อนที่คุณแม่ยังจับขวดนมให้ดูด เนื่องมาจากทำความสะอาด ทนทาน เท่านั้นมีน้ำหนักมาก เด็กยัหยุดยั้งูดนมไม่มาก เลือกสรรเป็นขวดแก้วสัดส่วนไม่เกิน 4 ออนซ์ก็พอ ถ้าทั้งๆที่ทารกโตขึ้นประมาณ 4-5 เดือนพร้อมด้วยนับถือขวดนมเองได้แล้วควรเลือกขวดนมพลาสติกคุณภาพดีสัดส่วนใหญ่ขึ้น คือ 8 ออนซ์ จำนวนที่ควรหาซื้อไว้คือ 3-4 ขวด เพราะด้วยให้พอใช้ใน 1 วัน เพียงนั้นต้องล้างขวดไปทุกมื้อหลังใช้>> การคุ้มกันบำรุงรักใคร่ษาทำความบริสุทธิ์ขวดนมพร้อมด้วยจุกนม

การล้างขวดนม เติมน้ำเปล่าลงในขวดแล้วใช้แปรงถู แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า มองดูว่าหมดคราบหรือยัง ต่อจากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือดนาน 15 min เพื่อฆ่าเชื้อโรค อย่าเอาไปต้มโดยไม่ไหวล้าง เพราะว่าไม่แน่อาจทำเอาการฆ่าเชื้อโรคไม่เท่าท่าพอ พร้อมด้วยเกิดคราบโสโครกที่ขวดนม มอหยุดูไม่บริสุทธิ์ ไม่น่าดู เมื่อคว่ำขวดนมที่ทะลุการต้ม รอจนขวดนมแห้งแล้งจึงนำมาผสมนมเกี่ยวกับให้ลูกดื่ม ไม่ว่าจะใช้ขวดนมด้วยกันจุกนมที่มีค่าถูกหรือแพง ควรดูแลบำรุงพึงพอใจษาให้ถูกวิธี ถึงแม้ว่าเจาะจงเลือกขวดสนนราคาแพง ควรถนอม ด้วยการล้างขวดนมเนื่องด้วยแปรงขนนิ่ม ฟองน้ำ เหรอแปรงซิลิโคน เพื่อให้การใช้งานได้นานขึ้น

Tags : ขวดนม,ขวดนมเด็ก,ขวดนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: