หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสิ่ง Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15502


อีเมล์
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2021, 22:28:26 »

applicationบนสมาร์ทโฟนสรรพสิ่ง Plantronics BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนลอด Bluetooth 3.0 รับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ใช่ไหมจะใช้งานร่วมกับวัสดุอื่นที่ส่งสัญญาณสำเนียงผ่าน Bluetooth ทำนองเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับสิ่งของบลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่ชื่อว่า ทำหน้าที่บ่งสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ จากนั้นยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับวัตถุอื่นได้ โดยตัวหูฟังจะทำเป็นจำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อได้ 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เพื่อสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับศักยภาพการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้เป็นการสมควรได้ในอนาคต
แบตเตอรี่กับการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ทางขวาของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะทำได้ใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานไม่ว่างเว้นสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง หรือว่ารับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 ชั่วโมง และถ้าสแตนบายจะมีอยู่ได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างสวมใส่ใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าบัดนี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่ขณะ อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้กาลเวลาชาร์จ 15 นาที ก็จะเก่งเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 มหุรดี เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็เชี่ยวชาญเสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย ประเด็นการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้ยามประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ความชำนาญใช้งาน : มาถึงการประลองและใช้งานบ้าง เฉพาะกลุ่มก่อนหน้านี้ผมจะชดใช้หูฟังในการออกกำลังกายต้นฉบับ In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู เหลื่อมล้ำจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังสดแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปแทนที่ ความกระชับในการสวมถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องหางหู และที่ตัว earbud ก็มียางเหตุด้วยดันอยู่ด้านในใบหู ทำเอาเวลาที่สวมแล้วหูจะไม่ขยับหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดหรือรำคาญแต่เช่นใด จังหวะในการเคลื่อนไหวและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน ใช่ไหมเล่นเวทก็พ้นไปหลุด
คราวใช้งานแล้ว ก็เห็นข้อดีของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็ตกว่ามันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนแออัด ทำให้เวลาที่สวมแล้วฟังเพลง ยังทำให้เรายังได้ยินเสียงในสถานการณ์แวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะว่าถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนไม่ไหวยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งหรือปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงอะไรเลย คืออันตรายที่น่าพรั่นพรึงที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก เพราะว่าก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรเลือกคัดระดับเสียงกลางๆ ตอบสนอง
จุดดีต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้ลงความว่า ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู ต่างๆคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจอปริศนาคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้สึกปวดที่ใบหู อย่างไรก็ดีกับ Plantronics BackBeat Fit เสมอที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 มหุรดีก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การสั่งการใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสบาย แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ ไม่ใช่หรือกดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ทำนองเช่นปุ่มควบคุมการเล่นดนตรีที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะสดการเล่นหรือหยุดเพลง เผื่อว่ากด 2 ครั้งติดกันจะทั้งเป็นการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะย้อนไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มเกลี่ยเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม พร้อมทั้งถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง ตอนที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่ควรคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อดูแล

Tags : Plantronics,Plantronics
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: