หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์ไหลลื่น สะอาดยิ่งไหม? วิถีทางคลายร้อนช่วงเวลา 4.0  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15824


อีเมล์
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2021, 23:02:53 »

แอร์เดิน เป็นประโยชน์จริงไหม? โอกาสคลายร้อนยุค 4.0
โพยมันร้อนๆ โครงนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศไม่ใช่หรือ แอร์เคลื่อน ติดบ้านเรือนไว้สักเครื่อง เพื่อให้ช่วยบรรเทาร้อนภายในบ้านเรือนก็คงจะดีมิน้อย ก็เพราะว่ายุคนี้หากจะคาดพึ่งเท่าแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่ดำรงฐานะแน่ แต่ที่พักบางหลัง หรือว่าผู้เช่าหอพักที่ไม่ศักยวางแอร์แบบติดฝาได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็ทั้งเป็นอีกวิธีเลือกหนึ่งที่น่ารู้ แต่ก็มีปริศนาตามมามืดฟ้ามัวดินว่า แอร์เปลี่ยนที่ดีไหม กินไฟหรือไม่ มีจุดดีข้อเสียอย่างไร เพราะเช่นนั้นถ้าตะโกรงรู้ว่าแอร์เคลื่อนที่เข้ากันกับบ้านช่องห้องหับเราหรือไม่ ตามไปหาคำตอบกันได้เลยจ้ะ
แอร์เลื่อนไหลเป็น เครื่องปรับสภาพอากาศชนิดหนึ่งที่มีวัตถุประสงค์การใช้งานแผนกเดียวเข้ากับแอร์บ้านทั่วถึง ทว่ามีจุดแข็งตรงที่อาจจะขนย้ายได้ และไม่ต้องประดิษฐานเข้ากับผนังเหรอตัวบ้าน ใช้งานง่ายแค่แค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้เร็ว เฉพาะขนาดบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า ด้วยกันไม่มีคอมเพรสเซอร์แยกส่วนอยู่ด้านนอกด้วยระบายความร้อนปางแอร์บ้านดาษ ยิ่งไปกว่านี้ฟังก์ชันต่างๆ ของแอร์ก็ถูกตัดออกไปสมควร
ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก จึงขนจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้หวานคอแร้ง เช่น โยกย้ายจากห้องโถงไปยังห้องประจำการ มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน พร้อมกับระบบกรองอากาศในตัว กับต้องมีการต่อท่อออกนอกบ้านห้องเพื่อจะระบายน้ำทิ้ง ซึ่งมีชีวิตน้ำที่เกิดจากไอน้ำเมื่อเครื่องทำความเย็น อาจจะตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอเสนอผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานหมาย 5 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการคงไว้) ครั้นแล้วการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความพอเหมาะกับไลฟ์สไตล์สรรพสิ่งตัวเรามากกว่า

- ข้อดีของแอร์เลื่อน
1.แค่ติดตั้งตั้งกับพื้น ต่อจากนั้นเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้เร็ว ไม่ต้องไชผนังให้ยาก
2.ตัวเครื่องมีขนาดย่อมและมียั่วเย้าเคลื่อนที่ได้ แล้วก็ขนถ่ายได้สบาย
3.ตรวจตราง่าย ก็เพราะว่ามีแทบที่กรองอากาศและช่องใส่น้ำละวาง โดยหมั่นซักฟอกฟิลเตอร์ราวๆ 2 อาทิตย์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้มลสารสะสมอยู่ภายใน เป็นเหตุให้เกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.อาจจะใช้การได้ทั้งในห้องที่ไม่เชี่ยวชาญติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่ต้องการเพียงความเย็นฉ่ำเฉพาะจุด หรือไม่ก็สถานที่พาเหียรอาคารอย่างงานแสดงความสามารถสินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่ค่อยมีปมปัญหาหลักสำคัญน้ำยาแอร์รั่วแทบแอร์ที่พัก

- ข้อด้อยของแอร์เดิน
1.จำเป็นต้องต้องต่อท่อใช่ไหมชุดถ่ายความร้อนหลังเครื่อง เนื่องด้วยขับถ่ายลมร้อนออกทางหน้าต่าง
2.ถึงแม้ว่าจะมีหมู่ระเหยน้ำอัตโนมัติ แม้กระนั้นในวันที่อากาศร้อนมากๆ เครื่องจะขับถ่ายน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนรวดก่อน เครื่องแล้วจึงจะกลับมาทำการทำงานจัดหามาตามเป็นปกติ
3.เพราะว่าตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงไม่สมกับห้องกว้างๆ เพราะว่าแอร์จะทำงานหนักเกินดี และอัตราการกินไฟก็พอๆ ด้วยกันแอร์บ้าน
- รวบยอดแล้วควรซื้อหรือควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่เหมาะสมกับบ้านคอนโดมิเนียม หรือไม่อพาร์ตเม้นท์ให้เช่า  ด้วยว่าผู้ที่ต้องการตากสมองนอนงีบแบบสบายๆ แต่ทว่าไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยหมายถึงตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง กับผู้ที่อยู่หออาศัยอยู่หากจะเคลื่อนย้ายออก ก็อาจนำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานอีกทั้งที่ใหม่ได้ล่วง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.fannake.cc/index.php?topic=117086.new

Tags : แอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: