หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกซื้อแอร์ เครื่องปรับอากาศ แบรนด์ไหนดี?  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15448


อีเมล์
« เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2021, 00:31:03 »

เลือกซื้อแอร์ เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อไรดี?

"ซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี?" คัดเลือกแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศเช่นไรให้คุ้มค่า กระเหม็ดกระแหม่ไฟ คงทน พร้อมทั้งไม่ต้องมีอุปสรรคมาให้กวนใจ เป็นคำถามที่พบเหมือนเคยด้วยคนที่กำลังเลือกสรรซื้อแอร์ใหม่ แอร์ยี่ห้อดัง ๆ ที่โด่หยุดังมาเนิ่นนาน พร้อมกับเลือกตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศที่น่าเชื่อถือก็สามารถทำให้เรามั่นใจได้ระดับหนึ่ง ทั้งนี้แอร์ทุกยี่ห้อทุกรุ่นก็มีข้อดี มีประเด็นสำคัญ และประสิทธิภาพที่ต่างกันไป เราเลยควรพิจารณาหลาย ๆ ด้านก่อนตัดสินใจ ไดกิ้นจึงขอแนะนำหลักการในการเจาะจงเลือกซื้อแอร์ให้ตรงกับความประสงค์ใช้งาน ให้คุ้มค่า ด้วยกันกระเหม็ดกระเหมียดไฟ แจ๊ดยิ่งนัก


  • คัดเลือกจำตระกูลของแอร์ให้เหมาะเข้ากับการใช้งาน : แอร์เพื่อให้การใช้งานโดยทั่วๆ ไป สามารถแบ่งได้ 2 ชนิด เป็น

1.1 แอร์เพื่อที่อยู่พักอาศัย ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังความจุกระทัดรัด เหมาะด้วยการใช้ตามที่อยู่อาศัยบ้านเรือน คอนโด ออฟฟิศปเชิงาตรกระชับ หรือไม่ใช้ประดิษฐานในห้องสัดส่วนกะทัดรัด จำนวนมากเป็นแอร์ติดผนัง ก็เพราะว่าเข้าประจำที่พร้อมทั้งดูแลบำรุงรักษา หรือแอร์ตั้งพื้น ที่สามารถนำแอร์ไปวางได้ในพื้นที่ที่มากมาย ศักยทำความเย็นได้ฉับพลัน

1.2 แอร์เชิงพาณิชย์ ซึ่งทั้งเป็นเครื่องปรับอากาศปส่วนล่างาตรใหญ่ สามารถแบ่งแยกย่อยได้อีกหลายแบบ ปาง แบบฝังฝ้า ซึ่งประดิษฐานอยู่บนตัวฝ้าของเพดาน มีการปลดเปลื้องความเย็นออกมาจากตัวแอร์ 4 แนว เป็นต้น เหมาะด้วยว่าใช้กับสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร หรือภายในเรือนที่มีแผ่นดินพิศาล


  • คัดเลือกความจุของแอร์ให้เข้าที คัดเลือก BTU ให้เครื่องปรับอากาศเที่ยงธรรมกับสัดส่วนของห้องที่เราจะวาง

    ขนาดแอร์ก็เป็นอีกหลักกฏเกณฑ์หลักในการเจาะจงเลือกแอร์ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ซึ่งหน่วยวัดความจุของแอร์นั้นเรียกว่า BTU/h โดยทำเป็นวัดได้ว่าแอร์เครื่องนั้นมีขีดความสามารถในการดึงเดโชออกจากห้องได้กี่ BTU ต่อชั่วโมง เครื่องปรับอากาศ(1 BTU เท่ากับปริมาณความร้อนที่เป็นเหตุให้น้ำ 1 ปอนด์มีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ หรือ 0.56 °C)

    ตัวเลขของ BTU ที่ควรเลือกใช้นั้นขึ้นกับขนาดของห้อง (ความกว้าง x ยาว) พร้อมกับตัวแปรต่างๆ เช่นเดียวกับ ห้องโดนแดดหรือว่าโดนแดด ความสูงของเพดานห้อง จำนวนคนในห้อง เป็นต้น การคัดเลือกแอร์ที่มี BTU ต่ำไป จะเป็นเหตุให้เครื่องปรับอากาศคอมเพรสเซอร์ทำงานหนักตลอดเวลาเพื่อคงอุณหภูมิให้ได้ตามละแวกไว้ จึงเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานพร้อมทั้งเป็นเหตุให้เครื่องสิ้นอายุขัยฉับพลัน ส่วนการเจาะจงเลือกแอร์ที่มี BTU สูงไปก็เป็นเหตุให้ฟุ่มเฟือยรายจ่ายโดยใช่เหตุ เพราะยิ่ง BTU สูง เครื่องก็ยิ่งมีสนนราคาแพงพร้อมด้วยกินไฟมาก ทำได้บวกลบคูณหาร BTU ฐานได้ที่นี่
  • เลือกแอร์ที่มีการใช้งานคงทน ไม่มีอุปสรรคจุกจิก

อายุการใช้งานของแอร์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ใช้ในการทัศน์เลือกสรรซื้อ เครื่องปรับอากาศเพราะคุณคงไม่อยากให้อายุของแอร์ขึ้นอยู่เพียงการใช้งานกับดูแลบำรุงมีใจษาให้ถูกวิธี เพียงนั้นควรขึ้นกับเรื่องทนทานของตัวเครื่อสะดุด้วย แอร์อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ของไดกิ้นมีโดดเด่นด้วย คอมเพรสเซอร์แบบสวิง ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของไดกิ้น ที่สามารถลดแรงสิ้นเปลืองดทานด้วยกันการสั่นสะเทือนของมอเตอร์ ทำเอาเครื่องทำงานได้เงียบมากขึ้นด้วยกันมีศักยภาพยิ่งขึ้น เรียบร้อยทั้ง กบิล Surge Protection ที่เอาใจช่วยปกป้องรักษาความล่วงลับหายที่ไม่แน่อาจเกิดขึ้นจากไฟตกหรือไฟกระชาก ด้วยกัน สารเคลือบแผงวงจร PCB ที่คุ้มกันมดหรือแมลงเข้าไปกวนใจการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงไม่สัมผัสกังวลว่าจะต้องคอยซ่อมบำรุงซ้ำๆๆ คงทน ไม่จุกจิก


  • เจาะจงเลือกแอร์ที่สิ้นอายุขัยงเบา ทำงานเงียบ

ชำรุดงของแอร์อาจจะเป็นไอเท็มที่กวนใจสมาธิเหรอการหลับของคุณได้เลย เครื่องปรับอากาศเป็นพิเศษแอร์ที่ไม่ใช่ระบบ อินเวอร์เตอร์ ก็เพราะว่าคอมเพรสเซอร์จะถูกตัดเมื่ออุณหภูมิถึงระดัข้อความี่ตั้งไว้ พร้อมด้วยเริ่มภารกิจใหม่เมื่ออุณหภูมิห้องหับสูงขึ้น ทำให้เกิดมรณาสะดุดัง ต่างจากแอร์อินเวอร์เตอร์ของไดกิ้น ที่จะลดรอบมอเตอร์คอมเพรสเซอร์ลงเพื่อให้อุณหภูมิเท่าเดิม ทำแทนที่จะจะตัดอาชีวะแล้วเริ่มใหม่ เป็นเหตุให้ไม่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ที่สำคัญคืออาชีวของเครื่องเงียบ ไม่เกิดไฟกระชาก


  • เจาะจงเลือกการบริการหลังวาณิชย์ที่ดี

เจาะจงเลือกการบริการหลังการขายที่ดี แน่แท้ว่าไม่มีใครอซับซ้อนใช้การบริการหลังการขายเพราะนั่นหมายความแอร์ของคุณมีปมปัญหา ซึ่งผู้ซื้อที่ยังไม่เคยมีความชำนาญกับบริการหลังการขายคงจะเลือกได้ลำบากว่าแบรนด์ไหนดี เครื่องปรับอากาศให้ดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงตามเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการตกลงใจ โดยให้พิศจากบริษัทแอร์ที่มีศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ให้บริการรวดกะทันหัน สุภาพ ตรงต่อเวลา พร้อมแก้ไขปมปัญหาจบในการเข้าหน้างานครั้งเดียว

ทั้งสิ้นข้างต้นคงเป็นตัวเอาใจช่วยที่ดีเพื่อคำถาม “เจาะจงเลือกซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี?” พร้อมด้วยแน่ๆ ว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ของไดกิ้นสามารถตรงใจได้เป็นอย่ายับยั้งี เพราะเป็นแอร์ที่คงทน เครื่องปรับอากาศรัดเข็มขัดไฟ ไม่จุกจิก ทำเป็นใช้งานได้อย่างคงทนพร้อมกับมีศักยภาพ เนื่องจากไม่ต้องเจอปัญหาไฟตก หรือจิ้งจกเข้าไปก่อกวนกิจการงานของเครื่อง ทั้งยังบริหารได้อย่างนิ่งเชียบ ไม่ก่อกวนขณะนอนหลับ พร้อมกับยังมีบริการหลังการขายที่ดีจากไดกิ้นเกี่ยวกับ
 

Tags : เครื่องปรับอากาศ,แอร์ติดผนัง,เครื่องปรับอากาศ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: