หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “ขจัดขนด้วยซ้ำเลเซอร์” เครื่องกำจัดขนอันยี่ห้อยหรือไม่  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15783


อีเมล์
« เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2021, 04:22:33 »

“กำจัดขนเกี่ยวกับเลเซอร์” เครื่องกำจัดขนอันแบรนด์ยไม่ก็

ผิวหนังของคนเราเกือคำอธิบายุกส่วนจะห่มด้วยเส้นขน เว้นได้เสียแต่ย่านฝ่ากรพร้อมทั้งฝ่าเท้า เครื่องกำจัดขนเส้นขน มีผลดีหลายแบบแตกต่างกันตามตำแหน่ง เช่น ขนพื้นที่ลำตัวพร้อมทั้งแขนขา เอาใจช่วยสั่งการระดับอุณหภูมิในร่างกาย  ขนที่ตั้งหนังศีรษะมีรวดเร็ว้ปกป้องแสงแดดและเกี่ยวกับความสวยงาม  ขนขอบเขตถูกชะตาแร้ ลดแรงสิ้นใจดสี เป็นต้น


แต่ในบางทีเส้นขนที่ดกดำมากเกินไป อาจจะก่อให้เกิดอุปสรรคด้านความงดงามหรือบุคลิกภาพข้าวของคุณได้เหมือนกัน  เช่น เครื่องกำจัดขนเส้นขนพื้นที่หน้าแข้งหรือส่วนล่างฝีปากสิ่งคุณสุภาพผู้หญิง สถานการณ์ความผิดปกติสิ่งฮอร์โมนหรือผลข้างเคียงข้าวของยาบางชนิดก็อาจก่อให้เกิดขนขึ้นมากผิดปกติ หรือเกิดขนงอกในดินแดนที่ไม่ควรงอก อย่างกับ โรค Polycystic ovarian syndrome การรับประทานยาชนิดสตีรอยด์ ไม่ใช่หรือยากดภูมิคุ้มกันบางจำสายสืบ เป็นต้น การขจัดขนจึงคงจะเป็นเหตุการณ์จำเป็นเพื่อจะบางพระองค์

>> แบบเครื่องกำจัดขนกำจัดขนมี  2 แบบ คือว่า


  • ขจัดขนแบบชั่วครู่ชั่วยาม ยกตัวอย่างเช่น  การโกน ถอน ใช้ด้ายกระเหม่นซึ่งเกร็ดด้านนี้ นอกจากนั้นต้องทำตลอดเวลา ๆ เครื่องกำจัดขนเพราะเนื้อความที่เป็นวิธีที่ไม่อยู่ยืดแล้ว  ยังมักก่อให้เกิดปมปัญหาเครื่องใช้รูขุมขนอักเสบ และขนคุดติดสอยห้อยตามลงมา
  • ขจัดขนแบบคงทน ในยุคปัจจุบันมี 2 อย่าง รวมความว่า

 
        - วิธี electrolysis หมายความว่า การใช้เข็มสอดลงไปที่รากขนทีละเส้นแล้วปลงกระแสไฟฟ้าทำลายรากขน  วิธีนี้ค่อนข้างบาดเจ็บพร้อมกับเปลืองเวลานานมาก เพราะว่าต้องเครื่องกำจัดขนทะร่อทะแร่เข็มลงไปที่รากขนทีละเส้น  พร้อมทั้งมีลู่ทางเสี่ยงกับการเกิดแผลเป็นมักจะสูง  เนื่องมาจากว่าการสอดเข็มลงไปที่รากขนเป็นทริคสอดรูปแบบสุ่ม  เพราะว่าที่ผู้ลงมือชอบพอษาไม่ประสีประสาว่ารากขนอยู่อะไร
 
       - วิธีใช้แสงความแรงสูงพร้อมทั้งเลเซอร์ คือเคล็ดลับกำจัดขนโดยพักพิงพลังงานความร้อนจากแสงไปทำอันตรายรากขน  แสงอาจทำอันตรายรากขนโดยเฉพาะอย่างมากขีดเส้น เครื่องกำจัดขนด้วยเหตุว่าว่าบริเวณรากขนจะมีเซลล์คิดค้นสีที่เรียกว่าเมลาโนซัยท์  ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเป็นตนนำแสงหรือตัวดูดแรงงานแสงให้มาอยู่เฉพาะละแวกรากขน

>> ภาณุความเข้มสูงพร้อมทั้งเลเซอร์ขจัดขนได้เช่นไร?

       เครื่องกำจัดขนทำเป็นส่งพลังงานแสงไปที่รากขน เซลล์สร้างสีทำเลรากขนจะทำภารกิจทัศน์ดรับพลังงานแสง แล้วแปลงเป็นพลังงานความร้อน เครื่องกำจัดขนเพื่อทำร้ายรากขน ความเข้าใจสึกระหว่างขจัดขนด้วยแสงคล้ายกับหนังยางดีดบนผิวหนัง เป็นความรู้สึกซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่เก่าแก่ความรู้สึกได้ ละแวกผิวหนังอ่อน ๆ เช่น ชายฝีปาก  ขาหนีบจะรู้สึกมากกว่าย่านอื่น  การทายาชาพันธุ์ครีมก่อนการทำเลเซอร์จะเอาใจช่วยลดความรู้สึกระหว่างการบำรุงรักษาได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้เลเซอร์หลายชนิดมีระบบให้ความเย็นแก่ผิวหนัง ซึ่งศักยลดอาการเจ็บระหว่างการบำรุงรักใคร่ษาได้

>> การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ใช้เวลานานเครื่องกำจัดขนเท่าไหร่ ?

ระยะเวลาที่ใช้ขึ้นกับสมณศักดิ์ เช่น บริเวณรักแร้ใช้เวลาเพียง 2-3 minute  หมู่ขอบข่ายแผ่นหลังหรือหน้าแข้งใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

>> การพึงพอใจษาขึ้นกับเหตุผลแถบใดบ้าง ?

       ผลของใช้การบำรุงถูกชะตาษาขึ้นอยู่กับสีของขนพร้อมกับสีผิว โดยทั่วไปเส้นขนสีดำเข้มจะได้เอาท์พุตดีกว่าเส้นขนสีอ่อน คนผิวขาวมีโอกาสเกิดปฏิกิริยาข้างเคียงน้อยกว่าคนผิวดำคล้ำ

>> การกำจัดเครื่องกำจัดขนขนด้วยแสงสัมผัสทำกี่ครั้ง ?

       การกำจัดขนด้วยแสงจะทำร้ายเส้นขนโดยประมาณ 15%-30% ภายหลังการรักษา 1 ครั้ง โดยทั่วๆ ไปต้องชอบพอษาโดยประมาณ  5-8 ครั้ง การบำรุงรักษามักทำทุก 4-6 สัปดาห์

>> ผิวหนังเกิดการแปรเปลี่ยนแปลงอย่างไรภายหลังการทำ?

       ผิวหนังเนื้อที่รอบรูขุมขนจะแดงกับบวมกะทัดรัดน้อยภายในระยะเวลา 30 minภายหลังการบำรุงมีใจษา เครื่องกำจัดขนซึ่งท่าทีนี้จะหายไปเองด้านในเวลา 1 วัน การนาบด้วยความเย็นจะช่วยลดการวางท่าแสบร้อนได้  หนังภายหลังการบำรุงรักใคร่ษาจะไม่เกิดแผล ปเปลี่ยนเลือดออก ด้วยกันไม่จึงจำต้องปิดแผล

>> ควรทรรศนะแลพึงพอใจษาเช่นใดภายหลังการขจัดขน ?

       คนป่วยเป็นได้ปฏิบัติกิจวัตรประวันได้ปกติ ควรเว้นแต่ว่าการใช้สบู่หรือไม่ก็ครีมที่ระคายเคืองที่ผิวหนัง เช่น  Retin-A, AHA  ผู้ป่วยรอบรู้อาบน้ำได้ปกติ  เครื่องกำจัดขนควรหลบมุมการออกแดด พร้อมด้วยควรใช้ครีมทากันแดดในขอบข่ายที่ได้การบำรุงพึงพอใจษา

>> เส้นขนวันข้างหลังการรักษาเป็นเช่นใด ?

       เส้นขนจะเงียบ ย่อมเยาดันให้หลุดออกจากผิวหนังข้างใน 2 อาทิตย์ หลังการบำรุงชอบพอษา

>> ถูกตั้งเนื้อตัวตัวเช่นไรเพรงทำเลเซอร์ ? เครื่องกำจัดขน[/url]

       ภายใน 1 อาทิตย์ก่อนทำเลเซอร์ ชอบบิดพลิ้วกิจกรรมกลางแจ้งที่ไม่จำเป็นจะต้อง  เครื่องกำจัดขนไม่ควรถอนหรือแว็กซ์ขน แม้จำเป็นไม่แน่อาจใช้วิธีโกน แต่ควรสะดุดโกนขนด้านในวรรคเวลา 2-3 วัน ก่อนการทำงานพึงพอใจษา

Tags : เครื่องกำจัดขน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: