หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำการเลือกชุดราตรี เดรสสวยๆ ให้เหมาะสมคู่กับรูปพรรณ  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15867


อีเมล์
« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2021, 09:44:29 »

เพื่อคุณผู้หญิงที่เป็นสไตล์ลิส หรือ costume อยู่แล้วคงไม่ต้องพูดถึงค่ะแต่กับสตรีอย่างเราๆที่บางคราวยังคิดไม่ออกว่าเราควรจะสวมเดรส หรือชุดราตรีที่เรารู้สึกชมชอบแต่ยังไม่มั่นใจหรือมีวิธีเลือกสรรชุดกันยังไงนะให้พอเหมาะและสวยเข้ากับรูปพรรณรูปทรงของเราแบบไม่ขัดตาและดูสวยมีเสน่ห์อย่างมั่นใจล่ะก็ พลาดไม่ได้ค่ะ  ลอง|ทดลอง}ทดสอบรูปร่างของคุณดูนะคะว่าคุณมีรูปร่างแบบไหนและมีเคล็ดเช่นใดในการเลือกชุดราตรีหรือเดรสสวยๆ ในการไปงานแต่ง งานพรอม หรือออกงานแหวกแนวๆ ให้พร้อมกับตัวเรา

สาวที่มีรูปพรรณทรงนาฬิกาทราย
ผู้ที่มีลักษณะสมส่วนได้รูป อกสวย เอวคอด สะโพกผาย เท่าเทียมรูปทรงของนาฬิกาทราย น่าอิจฉาสาวหุ่นแบบนี้จังแต่งตัวได้เข้าคู่กับเสื้อผ้า เดรส ชุดราตรีสั้นหรือชุดราตรียาวสวยๆได้มากมายรูปแบบ โดยสามารถเน้นชุดรัดรูปกระชับรูปทรงเพื่อโชว์เอวคอดสวยๆ หรือกระโปรงทรงสอบเข้ารูป เพื่ออวดสะโพกผายแบบได้ส่วนสัด ตัวเสื้อจะเลือกสรรแบบคอปาด เปิดไหล่ เกาะอก สายเดี่ยวได้หมดเลยค่ะ  แต่ควรหลีกเลี่ยงชุดหลวมๆ เพราะรูปทรง perfect ขนาดนี้จะกลบกันไปทำไมน้า (แต่บางคนเขินนี่นาอันนี้อีกเหตุการณ์นึงนะจ๊ะ) หากสวมใส่กระโปรงควรมีระบายบานตั้งแต่ช่วงเข่าลงไปค่ะ มีข้อควรระวังนิดหน่อยคือไม่ควรให้ช่วงระบายกระโปรงอยู่สูงกว่าช่วงเข่าขึ้นไปจนถึงสะโพก เพราะว่าจะทำให้สะโพกของคุณดูใหญ่จนเกินไปทันทีทันใดค่ะ

สาวที่มีลักษณะสูงโปร่งสูงยาวเข่าดี
ควรเลือกชุดที่เรียบแต่ดูหรูหรา เช่น ชุดที่ตัดเย็บจากผ้าซาติน ผ้าไหมหรือผ้าชีฟองเนื้อทรายแบบเรียบหรูจะทำให้ดูสวยสง่างามมากๆ แต่ถ้ากลัวว่าจะเพรียวจนเกินไปก็ให้เลือกท่อนล่างเป็นกระโปรงทรงสุ่มหรือทรงที่มีระบายบาน จะช่วยเหลือเสริมให้มีด้านกว้างมากขึ้น ช่วยสร้างสมดุลของแขนและขา หรือเลือกชุดราตรี เดรสที่ใช้ผ้าแนวเฉียง เหตุเพราะจะรับพร้อมกับลักษณะได้อย่างดี ควรหลีกเลี่ยงเสื้อแขนยาว คอตั้ง หลีกเลี่ยงการสวมใส่เครื่องประดับ ต่างหู สร้อยคอทรงยาวๆ หรือเกล้าผมมวยสูงๆ เนื่องจากจะยิ่งเสริมความสูงมากยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ

สาวที่มีลักษณะทรงลูกแพร์ pear-shaped 
คือคุณผู้หญิงที่มีช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน สะโพกใหญ่มีไหล่ที่แคบค่ะ หากรูปพรรณของคุณจัดอยู่ในหมวดนี้ ควรเลือกเดรสหรือชุดราตรีกระโปรงเอ-ไลน์ ค่ะ จะช่วยอำพรางเนื้อส่วนเกินและต้นขาได้ และควรหลีกเลี่ยงชุดที่มีกระโปรงทรงแนบลำตัว หรือจะใช้วิธีสวมเสื้อเปิดไหล่ เกาะอก หรือเสื้อคอวี  เพื่อดึงดูดความสนใจให้ไปจับอยู่ที่ช่วงบนแทน เดรสสั้นที่ควรเลือกสรรควรเป็นชุดที่ไม่สั้นมากเกินไป มีความยาวเกือบถึงหัวเข่าหรือเลยไปได้กระชับน้อย ด้วยเหตุว่าถ้าสั้นมากๆจะทำให้เห็นสะโพกที่กว้างอย่างแน่ชัด หรือใส่ชุดราตรียาวไปเลยก็ได้ค่ะ

สาวที่มีลักษณะอวบ
ถ้าคุณเป็นสาวอวบที่มีขนาดหน้าอกที่ใหญ่ด้วย ควรหลีกเลี่ยงชุดเกาะอก สายเดี่ยว  หรือแบบเปิดไหล่ค่ะ เนื่องมาจากจะทำให้ดูโป๊จนเกินไป แต่หากมั่นใจหรือประสงค์อวดอกสวยๆ ก็สามารถเลือกสวมใส่ได้ตามต้องการ แต่ถ้ายังเขินๆอยู่ก็แนะให้เลือกชุดเดรส หรือชุดออกงานที่เป็นสายอ้อมคล้องคอไปผูกไว้ด้านหลัง สายของเสื้อจะช่วยทำให้ช่วงบนของคุณดูกระชับลง แต่ถ้าอวบทั้งตัว แต่อกไม่ใหญ่จนเกินไป ควรให้ช่วงตัวเป็นแบบรัดรูป มีเชือกไขว้สลับไปมาแทน  เพื่อเน้นส่วนโค้งเว้าให้ดูเด่นชัดขึ้น หรือสวมใส่เสื้อคอกว้าง แขนยาว มีระบายหรูหราตรงปลายแขน ก็จะช่วยเหลืออำพรางต้นแขนอวบๆ ของเราได้ค่ะ ส่วนท่อนล่างเลือกสรรชุดที่มีช่วงต่อบริเวณสะโพก ด้านหน้ากระโปรงเป็นทรงเอ-ไลน์ ด้านหลังจะบานลงไปเฉยๆ หรือว่าบานย้วยก็สวยได้เหมือนกัน และควรใช้ชุดสีเข้มเพื่ออำพราง หรือเลือกแบบแขนกุดแขนล้ำ คอแหลมก็ได้แต่ที่สำคัญควรกระชับพอดีตัวค่ะ

สาวที่มีลักษณะ size กะทัดรัด Mini 
ควรใส่ชุดที่เรียบๆ เข้าไว้ค่ะไม่ควรมีลูกเล่นหรือรายละเอียดมากนัก ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกชุดที่เปิดไหล่หรือเกาะอก ดู sexy เสริมลักษณะบุคลิก แต่ถ้าไหล่ลู่ ควรเลือกสรรเสื้อคอกว้าง แขนล้ำ เพราะผ้าบริเวณหัวไหล่จะช่วยเหลือให้พื้นที่ไหล่ดูกว้างขึ้น ควรหลีกเลี่ยงเดรสหรือชุดราตรีที่มีรอยต่อรอบเอว เพราะว่าจะทำให้ลุคของคุณเหมือนถูกแบ่งแยกเป็นสองท่อนแบบแจ่มแจ้ง ควรเลือกชุดที่มีรอยต่อใต้อกหรือชุดที่ไม่มีเส้นตัดขวางช่วงเอวค่ะ จะทำให้ช่วงขาของคุณดูยาวขึ้น และที่สำคัญไม่ควรพิสมัยชุดฟูๆ พองๆ เกินไปเนื่องจากจะไปเสริมด้านกว้างจนเกินไปค่ะ
 
บทความนี้คงเป็นคุณประโยชน์ในการเลือกหาชุดเดรส ชุดราตรีสวยๆ สำหรับการไปงานแต่ง งานพรอม หรือออกงานต่างๆ ของคุณผู้หญิงให้สวยโดดเด่นและเข้าทีกับทุกท่านนะคะ เลือกสรรชุดแล้วอย่าลืมเลือกสรรกระเป๋าออกงาน clutch สวยๆ ถือให้เข้ามาพร้อมกับชุดและเครื่องประดับ แตกต่างหู สร้อยคอให้เข้ากับรูปร่างและรูปทรงของใบหน้าด้วยนะคะ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่หน้าบทความเรื่องราว แนะนำการเลือก ผิดแผกแตกต่างหู ตุ้มหู ให้เหมาะกับใบหน้าได้เลยค่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดไปงานแต่ง

Tags : ชุดราตรี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: