หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ดำเนินงานนซื้อสายยางฉีดน้ำ  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15742


อีเมล์
« เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2021, 23:20:06 »

รู้กระทำการนซื้อสายยางฉีดน้ำ

สายยาง โรลม้วนแนว เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้อง มีติดที่อาศัยทุกที่อยู่ แต่ในระบบอุตสาหกรรม ที่มีการใช้น้ำมากกว่าปกติ รวมไปถึงแรงดันหรือ อุณหภูมิที่มากกว่า สายยางแรงดัน เพื่อที่จะน้ำร้อน พร้อมด้วยสายยางแรงดันน้ำเย็น จึงเป็นสิ่งที่ปฏิเสธ ไม่ไหวเลยที่จะต้องมีการแยกการใช้งาน แค่นั้นคุณเคยทัศนะไม่ก็ว่า สายยางที่คุณกำลังใช้งานอยู่นั้น มีคุณภาพตามมาตรฐานการ ใช้งานหรือไม่ เพราะเมื่อมีการใช้แนวผิดชนิด คุณอาจจะจะต้องหงุดหงิดรำคาญใจใจ หรือ อาจเป็นเหตุให้เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ หรือเครื่องจักร เกิดการเปลืองหายได้ ซึ่งอาจจะจะทำเอาต้องมีการฟื้นฟู หรือแปรเปลี่ยนกันเป็นประจำ ๆ เราจึงต้องมีความสวมใส่ใจในเรื่องคุณภาพ ของเครื่องมือที่เลือกสรรกันด้วย เพื่อยืดอายุในการใช้งานให้ช้านานขึ้นสายยางโรลม้วนล่า คุณภาพกฏเกณฑ์จะมีอายุใช้งานที่เนิ่นนาน
อุปกรณ์ชนิด สายยางหรือพันธุ์ฉีด มีให้คุณได้เจาะจงเลือกหลายสไตล์แบ่งออกเป็นชนิดต่าง ๆ ตามความเหมาะสมในการใช้งาน กับแบ่งตามคุณภาพของอุปกรณ์ สายยางฉีดน้ำทั่วไป ควรมีรูปพรรณที่น้ำหนักพอเหมาะ ไม่หนักมากจนเกินไป มีความยืดหยุ่น คืนรูปเวลาบีบใช้งาน เฉพาะสายยางด้วยว่างานอุตสาหกรรม จะผิดแผกแตกต่างจากสายยางทั่วๆ ไป เพราะต้องทนแรงดันที่สูง รวมไปถึงอุณหภูมิของน้ำ ที่มีความร้อนมากกว่าปกติ จึงจำต้องเลือกสรรใช้งานตามความเข้าที โดยแยกการใช้งานเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ

สายยางทั่วๆ ไป
โดยปกติสายยางที่ใช้งานตามที่อยู่อาศัย จะเป็นสายยางพีวีซีใส หรือมีเสริมใยลวดข้างในเพื่อเพิ่มความคงทนถาวร หรือสายยางทึบสีเขียว, สีฟ้า สำหรับงานกลางแจ้ง เหมาะกับน้ำอุณหภูมิปกติ ที่ปทะลุทะลวงแรงดันสูงมากนัก

สายยางแรงดัน
โดยทั่วไปสายยางทนแรงดันสูง จะผลิตจากวัสดุที่แหวกแนว กันอย่างเดียวจะมีการเสริมเส้นใยถักด้านใน เพื่อให้รอบรู้ทนต่อแรงดันที่มากขึ้น โดยจะเพิ่มชั้นของเส้นใยตามแรงดัน ของน้ำที่มากขึ้นตามลำดับ โดยมากจะเป็นสีดำเนื่องมาจากใช้งานกับน้ำดี หรือน้ำไม่ทำงาน ซึ่งส่งน้ำจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง เพียงนั้นจำพวกจำพวกนี้ จะไม่ทนความร้อนมากนัก แต่จะเน้นไปทางสนสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ มากกว่า

สายยางทนแรงดันเพื่อน้ำร้อน ด้วยกัน สายยางทนแรงดันเพื่อจะน้ำเย็น
โดยทั่วไปสายยางประเภทนี้ โรลม้วนแถว จะถูกใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร พร้อมกับยา หรืออุตสาหกรรมที่ต้องมีการแยกประเภท ของน้ำในการใช้งาน เช่นการทำความสะอาด วัสดุอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ การทำความบริสุทธิ์ห้องครัว (ภัตตาคาร,โรงแรม หรือ โรงงานผลิตอาหาร) ที่ต้องใช้น้ำร้อนอุณหภูมิสูง ในการทำความบริสุทธิ์ เพราะตัวสายยางประเภทนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่า พร้อมกับเชี่ยวชาญทนความร้อนได้สูง โดยโดยมากสายยางจำพวกนี้ จะถูกผลิตแยกสีออกมาเป็นสีฟ้าสำหรับน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมด้วย สีแดงเกี่ยวกับน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 70 °C ด้วยกันสีดำเพื่อที่จะน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 องศาเซลเซียส ส่วนใหญ่พร้อมกับ โรลม้วนสายสืบในตัว เพื่อให้สบายต่อการใช้งาน เพราะสายยางชนิดนี้โดยมาก จะถูกวางเฉพาะจุด ที่มีการเปลี่ยนแปลงการใช้น้ำร้อน หรือเย็นซ้ำแล้วซ้ำเล่าครั้ง เช่นห้องครัวตามโรงแรมระดับ 4-5 ดาว หรือ การทำความสะอาดเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ที่ประสงค์ใช้น้ำร้อนในการยังชีพ ฯลฯ

ซึ่งในส่วนของช้าน้ำร้อน นอกจากนั้นจะมีความแหวกแนว แค่สีของชนิด แล้วก็มีความเด่นด้านใน เพราะยิ่งไปว่านั้นเส้นใยถักที่เป็นวัตถุเพิ่มความคงทนของสายลับ แล้วยังถูกหุ้มด้วย ฉนวนกันความร้อน เพิ่มเข้าไปเพื่อคุ้มกันอุบัติเหตุ จากการใช้งานกับการสัมผัสสายยาง โดยไม่มุ่งมั่น เกี่ยวกับ

ดังนี้กระทำการนจะซื้อสายยาง เลือกสรรสายยางให้เหมาะสม กับการใช้งาน เพื่อประหยัด งบประมานในกิจการงาน สร้างนตกลงใจซื้อด้วยนะครับ
 

Tags : สายยางฉีดน้ำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: