หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมมตขวดพลาสติกทำอันตรายโลก หันมาชำระคืนกระบอกน้ำเจริญมั้ย  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15901


อีเมล์
« เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2021, 09:07:10 »

ถ้าหากขวดพลาสติกทำลายโลก หันมาเปลืองกระบอกน้ำประเสริฐมั้ย

เส้นทางเราชดใช้ขวดพลาสติกกันจนเคยชินชิน จนเริ่มไม่มั่นใจว่าจะใช้ภาชนะใส่น้ำอะไรแทนคุณเพื่อเอาใจช่วยลดปฏิกูลพลาสติกได้มาบ้าง คำถามนี้ง่ายมากๆเหตุเพราะภาชนะใส่น้ำแบบพกพาไม่เหมาจะหมายถึง กระบอกน้ำ กระติกน้ำ ขวดใช่ไหมแก้ว มีวางจำหน่ายกันหลายแบบ หลายแบรนด์ พร้อมทั้งที่แน่นอนคือต้องนำกลับมารีไซเคิลได้ใหม่ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งของแวดล้อมค่ะ มาดูกันจ้ะ ว่า lifestyle ของคุณ เหมาะสำหรับที่อย่างไหนมั่ง

1.โลหะสแตนเลส ตอนนี้แก้วหรือไม่ก็ขวดแบบสแตนเลสกำลังยังไม่ตายถิ่นที่ฮิตฮอทในหมู่บุคลากรออฟฟิศมากๆเลยหล่ะค่ะเหตุเพราะกระบอกน้ำด้วยตัววัสดุที่ทนทาน มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกสรรตั้งอย่างเดียวเรียบๆไปจนถึงรูปแบบหมดจด ทั้งแล้วก็มีฟีเจอร์ที่การบำรุงชอบพอษาอุณหภูมิได้นานไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนหรือว่าน้ำเย็นคะ ที่ยิ่งใหญ่คือรอบรู้นำส่งไปหลอมรีไซเคิลได้100% ดังมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

2.แก้ว แก้วถือยังไม่ตายภาชนะสวมน้ำคลาสสิคที่ใช้กันทุกที่อยู่เป็นที่ที่เหมาะกับการสวมน้ำมากยิ่งขึ้นไปกระบอกน้ำ เนื่องจากมั่นคงไร้สี ไร้กลิ่น ไร้ไอเท็มปนเปื้อนค่ะ บางท่านอาจรู้สึกไม่ที่จะพกพาเพราะแตกง่ายพร้อมด้วยมีความหนักเบามาก เฉพาะเดี๋ยวนี้เขามีนวัตกรรมใหม่ๆที่จะเอาใจช่วยให้สาวกคนพึงพอใจแก้วทำเป็นพกพาขวดแก้วไปขึ้นทิศเหนือล่องใต้กันได้แล้วนะคะ “เพราะปลอกยางซิลิโคนหุ้มขวด” ที่จะเอาใจช่วยกันกระแทกได้อีกแรงค่ะ ซึ่งแน่ๆ ว่าแก้ว ทำเป็นส่งไปหลอมเข้ากรรมวิธีรีไซเคิลได้ 100% ด้วยซ้ำค่ะ


  • พลาสติก อย่าเพิ่งงงกันไปค่ะ ว่าทำไมมาแนะภาชนะพลาสติก ทั้งที่บอกว่าให้ลดการใช้พลาสติก พลาสติกที่เป็นได้รีไซเคิลได้นั้น ก็ยังเรียกได้ว่าช่วยลดผลกระทบจากสิ่งของแวดล้อมอยู่ค่ะ แหวกแนวกันกับขวดพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ที่เราใช้ดื่มน้ำกันอยู่ทุกวี่ทุกวัน ขวดแบบนั้นแทบจะหนักเกินนำกลับมารีไซเคิลเลยล่ะค่ะ ใช้ปั๊บก็กลายเป็นขยะทันทีทันใด ไม่มีผลประโยชน์เพิ่มยังให้โทษว่อนอีกนะ

กลับมาต่อกันที่แก้วและขวดพลาสติกดีกว่าค่ะ กระบอกน้ำหรือขวดพลาสติก มีจุดเด่นคือ มีส่วนคงทน ความหนักเบาเบา ด้วยกันค่าไม่แพงเมื่อเทียบกับแก้วหรือสแตนเลส พกพาไปได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า่ไม่ว่าจักเป็นการท่องเที่ยว หรือระหว่างบริหารร่างกาย ขนาดนั้นไม่ต้องใช้บรรจุน้ำร้อนค่ะ เสนอแนะให้ใช้กับน้ำในอุณหภูมิปกติ ถึงเย็นเท่านั้น แค่นั้นข้อพึงระวังที่สำคัญคือ วัตถุพลาสติกที่นำมาผลิตกระบอกน้ำนั้น ควรปลอดสาร BPA/BPS ที่คงจะสั่งสมเป็นต้นเหตุของการเกิดมะเร็งได้ ส่วนการรีไซเคิล จุดนี้ต้องแลดูให้ดี ว่าที่ก้นขวดมีสัญลักษณ์รีไซเคิลพร้อมด้วยนัมเบอร์ที่บ่งไว้ไม่ก็ภาชนะต้องมีคุณภาพด้วยกันบริสุทธิ์อย่างที่จริงกระบอกน้ำครันนะคะ

>> ใช้แก้วน้ำพกพา เป็นต่อแก้วพลาสติกไง?

== ช่วยลดปท้ายาณขยะพลาสติก
อุปสรรคขยะพลาสติกนั้นเป็นอุปสรรคที่ควรจะได้รับการแก้ไขโดยเราทุกคนก็อาจจะมีส่วนในการลดขยะพลาสติกเหล่านี้ได้ กระบอกน้ำซึ่งการใช้แก้วน้ำแบบพกพาก็ถือเป็นทางเลือกสรรหนึ่งในการลดกุมฝอยพลาสติกได้ดี เพียงเพียงคุณพกแก้วพกพาไปด้วยไม่ว่าจะไปไหน เช่นในสถานที่ทำงาน หรือเวลาไปท่องเที่ยว เมื่อซื้อเครื่องดื่มแหวกแนวๆก็ใช้แก้วพกพาบรรจุแทนกระบอกน้ำ เพื่อสนับสนุนลดการใช้แก้วน้ำพร้อมทั้งฝาพลาสติกได้ ดูเปรียบเสน้ำมือนจะสดจำนวนน้อย แต่หากใช้ทุกวันก็จะรอบรู้ลดปตีนาณแก้วพลาสติกได้ถึงปีละ 700 กว่าอะไหล่เลยทีเดียว

== ได้ดื่มน้ำในอุณหภูมิที่พึงประสงค์ได้ยาวนานกว่า
ซึ่งแก้วน้ำด้วยกันขวดน้ำแบบพกพาในช่วงปัจจุบันนี้ กระบอกน้ำถูกดีไซน์มาอย่างหลากหลายเพื่อการใช้งานของผู้ใช้กับเนื้อความง่ายในการพกพา ที่มีทั้ง แก้วน้ำประมวลคำอธิบายร้อน รวบรวมส่วนเย็น ที่เอาใจช่วยคงอุณหภูมิของน้ำภายในแก้วจัดหามาร้อน ไม่ใช่หรือเย็นอยู่เสมอตามที่คุณพึงประสงค์กระบอกน้ำ แม้ว่าระยะเวลาจะทะลุทะลวงไปนานก็ยังคงจะรสชาติไไม่เท่าท่าู่ แก้วน้ำประมวลอุณหภูมิบางชนิดเป็นได้เก็บส่วนเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวกระบอกน้ำ ซึ่งเป็นจุดดีที่จะทำเอาคุณไม่ต้องกังวลกับการหลอมละลายของน้ำแข็งที่จะเป็นเหตุให้เครื่อยับยั้งื่มของคุณหมดลมหายใจรสชาติ

== พกพาไปที่ไหนก็
แก้วน้ำหรือขวดน้ำแบบมีฝาปิดมิดชิด ปกป้องการหกเลอะเทอะของน้ำกระบอกน้ำ ทำให้ได้พกเครื่อหยุดื่มรสพอใจของคุณไปในที่ผิดแผกแตกต่างๆ ได้กระบอกน้ำโดยไม่ต้องกันวลว่าจะหกมอมแมมเทอะ แถมยังถูกประมวลไว้ในอุณหภูมิที่เข้ารูปเพื่อที่จะการนำมาดื่มได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือไปที่ไหนๆ

== กระเหม็ดกระแหม่กระบอกน้ำเงินค่าน้ำได้มากมายก่ายกอง
การออมสตางค์ที่นอกจากนั้นส่วนลดของการซื้อเครื่องดื่มในร้านแตกต่างๆแล้ว บางพื้นที่กระบอกน้ำแล้วก็มีจุดบริการน้ำดื่มบริสุทธิ์ฟรีเพื่อให้คุณทำได้ใช้ดื่มได้ตามใจนิยมชมชอบ แทบ สนามบิน ที่ให้ผู้โดยสารได้ดื่มน้ำดื่มฟรี และคุณก็ใช้แก้วหรือขวดน้ำพกพาไว้ใช้บรรจุน้ำไว้ดื่มได้ตามประสงค์ โดยที่ไม่ต้องพะวักพะวงกับการหาซื้อน้ำดื่ม พร้อมกับกระบอกน้ำไม่ต้องสิ้นบุญสตางค์ซื้อน้ำดื่มเพิ่มอีกอย่างเดียวอย่างใด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ำพลาสติก

Tags : กระบอกน้ำพลาสติก,ขวดเก็บความเย็น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: