หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคหุงข้าวส่งมอบวิไลเนื่องด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15690


อีเมล์
« เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2021, 05:28:28 »

รีวิวหุงข้าวอุปถัมภ์ต้องตาต้องใจด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

ข้าว...เครื่องกินจานหลักข้าวของคนไทย เม็ดงดงามอวบหอมกรุ่นนุ่มน่าลิ้มลอง คือนิยามของใช้ข้าวสวยข้าวของไทย...หม้อหุงข้าวโดยจำนวนมากคนไทยการตั้งกฎเกณฑ์กินข้าวหอมมะลิ เหตุเพราะมีเม็ดเรียวสวยมีกลิ่นหอมอ่อน ๆอีกทั้งยังอ่อนหวานรสชาติอมหวานเอร็ดอร่อยเลิศ ส่วนเทคนิคการหุงข้าวนั้นก็มีมากมายแนวทางครั้งนี้เราจึงประมวลเรื่องเกี่ยวกับ ข้าว มาให้ดูกันค่ะ...

>> เคล็ดลับหุงข้าวอุดหนุนนุ่มน่ากิน : เชี่ยวชาญใช้ได้ทั้งวิธีหุงข้าวเหมือนกันหม้อไฟฟ้าพร้อมกับหุสะดุด้วยเตาถ่านโดยเมื่อสวมใส่น้ำลงในภัตพร้อมจะนำไปหุงหลังจากนั้นนั้นให้บีบมะนาวหม้อหุงข้าว สวมใส่ลงไปด้วยโดยประมาณ 2-3 หยด (ไม่ควรสวมมากเกินไปเดี๋ยวข้าวจะกลายเป็นข้าวเปรี้ยวไป) จบข้าวจะสุกนุ่มน่าลิ้มลองอีกทั้งแล้วก็มีสีขาวสวยเพื่อค่ะ...

>> การแก้อุปสรรคข้าวสุก ๆ ดิบๆ : สำหรับมือใหม่ถ้าหุบอกเลิก้วยหม้อฟ้าคงไม่มีปมปัญหามากนัก เหตุเพราะระบบไฟฟ้าจะดำเนินการตัดไฟเมื่อข้าวสุกแต่ก็หม้อหุงข้าว มีบางโอกาสเสมอเหน้ำมือนกันที่เราต้องออกนอกที่ตั้งไปหุงข้าวที่อื่นอย่างนั้นหม้อธรรมดา จึงเป็นอุปสรรคหนักเพื่อมือใหม่ขณะเห็นเป็นเช่นนั้นแล้วให้เตรียมหลอมละลายน้ำเกลือไว้เลยค่ะหลังจากนั้นนำน้ำเกลือลงไปพรมให้ทั่วฝาหม้อ (แตะต้องปิดฝาให้สนิทจริงๆ)ไม่ช้าข้าวในตุ่มก็จะสุกขึ้นมาฉับพลัน...

>> แก้เช่นใดถ้าหุงข้าวแฉะเกิน : ทำนองนี้นิยมใช้กันรุ่มค่ะรอบรู้ใช้ได้ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าพร้อมกับหม้อหุงข้าวแบบดั้งเดิมเมื่อเห็นว่าข้าวสวยสิ่งของคุณแฉะเกินงามให้หาอาหารว่างปังสัก 2-3 แผ่น จัดตั้งลงไปในหม้อหลังจากนั้นกดสวิตซ์หุงอีกครั้ง ขนมปังที่อยู่ข้างในจะซับเอาน้ำจากข้าวออกมาให้คุณค่ะแล้วข้าวหม้อนั้นข้าวของเครื่องใช้ท่านก็จะโศภิตสมใจ...

>> ทริคมูนข้าวเหนียวให้เก็บได้นานๆ : หลังจากที่นึ่งข้าวเหนียวสุกดีแล้ว นำมามูนกับน้ำกะทิ ปิดฝาหม้อแล้วให้นำหม้อข้าวเหนียวนี้ไปตั้งบนไฟอ่อนๆ หมุนไปรอบๆ ราวๆ 15-20 นาทีแล้วยกลงปลดเปลื้องให้ระอุสักครู่เกร็ดหม้อหุงข้าว รูปแบบนี้จะทำให้ข้าวเหนียวอาจเก็บไว้แรมคืนได้โดยไม่บูดด้วยกันศักยเก็บไว้ได้หลาย ๆ วัน โดยที่ไม่ต้องนำเข้าตู้เย็นค่ะเพียงนั้นทางที่ดีควรทำข้าวเหนียวมูนให้ครบแล้วดีพร้อมการแดกอย่างเดียวละครั้งก็พอเพียงค่ะจะคว้าไม่ต้องเกินไว้ผ่านคืน...

>> ต้มข้าวเช่นใดไม่ให้ล้นหม้อหุงข้าว  : ยุคสมัยที่ทำข้าวต้มทัศนาได้ว่าชั่วโมงที่ข้าวต้มกำลังเดือดโดยมากจะมีปัญหาเกิดขึ้น เสมอเนื่องจากน้ำจากข้าวต้มจะนองออกจากหม้อ ทำเอาเราจำเป็นยืนคนตลอดเวลาหม้อหุงข้าว เพราะเช่นนั้นเวลาที่คุณทำข้าวต้มให้หย่อนถ้วยกระเบื้องเคลือบใบเล็กๆ สวมใส่ลงไปในกุมภ์ด้วยจะช่วยไม่ให้ข้าวต้มล้นเลอะหม้อมอมแมมเตาอีกถัดไปค่ะ...

>> สุดฮิตกับเมนูอาหารข้าวญี่ปุ่นหม้อหุงข้าว  : ข้าวญี่ปุ่นความแข็งแรงได้รับความนิยมกันมากในภาคคนไทยคงเนื่องมาจากอาหารญี่ปุ่นที่มีให้เห็นกลาดเกลื่อนเมื่อก่อนนี้ข้าวญี่ปุ่นมีมูลค่าแพงหนาตาค่ะ จึงปเปลี่ยนผู้ซื้อมาหุงกินเองเพียงนั้นเดี๋ยวนี้หม้อหุงข้าว สนนราคาครบแล้วคบทั้งๆที่ันได้ วัยรุ่นโดยมากแล้วจึงหันมากินมากขึ้นส่วนวิธีการการหุงข้าวญี่ปุ่นนั้นผิดแผกแตกต่างจากข้าวของเครื่องใช้เมืองไทยบ้านเรือนเรา ด้วยเพราะความจุที่ไม่เท่าเทียมกันอีกทั้งแล้วก็มีความเหนียวนุ่มแตกต่างกันด้วยครั้งนี้จึงมีวิธีหุงข้าวญี่ปุ่นมาเสนอคะ อันดับแรกเริ่มจากปตอนหลังาณข้าวกับน้ำพึงใช้ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย กับน้ำเปล่า 2 ถ้วยเพียงนั้นก่อนนำมาหุงต้องนำข้าวญี่ปุ่นไปแช่น้ำอุณหภูมิปกติประมาณ 30 minuteจากนั้นนำข้าวสวมใส่กระซอนอาศัยอยู่ไว้หม้อหุงข้าว อีก 30 นาทีแล้วจึงนำมาหุงได้ตามโดยปกติค่ะ...

>> หุงข้าวมันให้สวยน่าหม่ำ : ข้าวมันในที่นี้ลงความว่าข้าวมันที่กินกับส้มตำนะคะเป็นข้าวมันที่ใส่กะทิลงไป รสอมหวาน อมเค็ม แถมด้วยมันนิดๆ ขนมจากกะทิเกร็ดทำข้าวมันนั้นศักยทำได้ทั้งวิธีหุงและนึ่งโดยส่วนมากจะใช้หม้อหุงข้าวเคล็ดลับนึ่งเพื่อให้ได้รสชาติพร้อมกับกลิ่นไหม้อ่อนๆกลยุทธ์คือหลังจากที่นึ่งไปแล้วราวๆ 15 minute ให้คุณหนีฝาภาชนะหลังจากนั้นใช้พายหรือทัพพีค่อยๆ คน เกี่ยวกับให้องค์ประกอบเครื่องใช้ข้าวพร้อมทั้งกะทิเข้ากันจนทั่ววิธีการนี้จะทำให้กะทิไม่ลอยหน้าหรือแตกมันอีกทั้งข้าวที่นึ่งจบสิ้นแล้วจะมีเม็ดสวยนุ่ม...

>> ข้าวบูดหรือว่าหม้อบูด : เมืองไทยเป็นเน้ำมืองร้อนดังนั้นถ้ากินข้าวไม่หมดแนะนำให้คดข้าวสวมใส่ถ้วยจบล้างหม้อหุงข้าวให้บริสุทธิ์ ค่ะไม่อย่างนั้นแล้วข้าวสิ่งคุณจะบูดจนกินหนักเกินส่วนผู้ที่บอกว่าถ้าหม้อหุงข้าวบูดแล้วเวลาหุงครั้งต่อๆ ไปข้าวก็จะบูดด้วยเพราะอันนี้ไม่ใช่เรื่องราวสรรพสิ่งหม้อหรือไม่ก็กค่ะ เพียงนั้นเป็นเหตุการณ์หม้อหุงข้าวการทำความบริสุทธิ์มากกว่าวิธีแก้รูปแบบเห็นผลคือให้หุบอกเลิก้วยน้ำเปล่า (ไม่ต้องสวมข้าว) โดยประมาณ 3-4 ครั้งกลิ่นพร้อมกับเชื้อโรคจะตายหายไปเองค่ะเท่านั้นถ้าไม่ไหวผลแนะนำให้หุงน้ำส้มพวกชูคู่กับน้ำเปล่า รูปร่างอยู่ที่ 60:40 จากนั้นก็หุวางมือ้วยน้ำเปล่าใหม่แค่นี้หม้อเครื่องใช้คุณก็จะกลับมาใช้ได้เปรียบเสน้ำมือนเริ่มแรกค่ะ...

>> ขอแถมหม้อหุงข้าวเรื่องราววิธีป้องกันเราขึ้นขนมปังสักหน่อย : หลายๆท่านคงจะเคยประสบอุปสรรคครั้นซื้อขนมปังมาเก็บไว้แค่เก็บแค่ไม่กี่วันขนมปังจะขึ้นราได้เงินเสแล้ว วิธีการปกป้องถูกชะตาษาสบายๆ คือครั้นเมื่อซื้อขนมขบเคี้ยวปังมาให้นำไปเก็บไว้ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นหนจะฟาดก็เอาออกมาตั้งทิ้งไว้ให้คลายความเย็นหม้อหุงข้าว  ขนมปังก็จะยังสดใหม่นุ่มเหน้ำมือนกับเดิม วิธีนี้ยังเป็นได้ใช้ได้กับขนมหวานเค้กด้วยค่ะ..

Tags : หม้อหุงข้าว,หม้อหุงข้าวไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: