หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาริรู้จักมักจี่หูฟังนิยมต่างๆ ด้วยกันเคล็ดการเลือกสรรซื้อของหูฟัง Plantronics  (อ่าน 17 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15507


อีเมล์
« เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2021, 02:44:43 »

มารู้จักมักคุ้นหูฟังชนิดต่างๆ พร้อมกับเคล็ดการเลือกสรรซื้อของหูฟัง Plantronics

เนื่อติดขัด้วย หูฟังรุ่นเก่าโบราณมันพังไปแล้ว ก็เลยอยากจะซื้อหูฟังใหม่ๆกะทันหัน้ใช้กับ Player ด้วยกันเจ้า Galaxy S ถ้าว่าไม่รู้จะเลือกสรรรุ่นใหนดี ก็เลยหาข้อมูลไปเอื่อยๆ  Plantronics เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ก็เลยถือเอาส่วนความประเภทสรรพสิ่งหูฟังแต่ละแบบ ด้วยกันกลยุทธ์การเลือกสรรจ่ายหูฟัง เผื่อเหลือว่าจะเป็นผลประโยชน์เพื่อที่จะผุ้ที่อลำบากจะหาหูฟังใหม่ๆให้เข้ากับ Player สรรพสิ่งคุณ มาสังเกตกันล่วงพ้นครับ

>> ว่าด้วยเรื่องราว "ประเภทเครื่องใช้หุฟัง ( Headphone ) " Plantronics

เนื่อหยุดยั้ง้วยปัจจุบันมีหูฟังหลากหลายสไตล์ Plantronics ซึ่งก็จะเหมาะกับแบบการใช้งานที่ผิดแผกแตกต่างกันไป บางคนคงจะสงสัยว่าจะเจาะจงเลือกหูฟังยังไง ใช้อย่างไหนดี พร้อมกับเช่นใดที่เหมาะสำหรับตัวเรายิ่งขึ้นไป ดังนั้น เพื่อจะไม่ให้เกิดความไขว้เขว กับเข้าใจในภาพกว้างๆ วันนี้ จะมาโดยสรุปให้หังว่าหูฟังแต่ละประเภท มีกระไรบ้าง ตลอดความเหมาะในการเจาะจงเลือกใช้งาน Plantronics ข้าวของหูฟังว่าอย่างใดที่โดนใจกับการใช้งานเครื่องใช้เรามากเยี่ยมครับ

เริ่มด้วยประเภทแรก คือว่าPlantronics

1 . Fullsize  Headphone : เพื่อให้หูฟังแบบ Full-size จะเป็นหูฟังที่มีความจุใหญ่ ประเภทครอบเต็มหรือคาดบนศีรษะ โดยอาจจะเป็นหูฟังที่มีลักษณะแบบครอเรื่องั้งใบหู ไม่ก็แนบบนใบหูก็เป็นได้ รูปพรรณเด่นจะมีลำโพงความจุโดยมากใหญ่ พอที่จะครอบหูทับเราได้ซึ่งเอาใจช่วยให้เสียงที่ได้มีบรรยุ่งยากาศ มีมิติที่ดี Plantronics สมจริงละม้ายลำโพงเครื่องเสียงด้านในบ้าน โดยปกติหูฟังแบบ Full-Size จะเหมาะสมเกี่ยวกับการใช้งานแบบส่วนตัวกับอยู่กัคำกล่าวี่ ไม่เหมาะเพื่อที่จะการพกพา เนื่องมาจากข้อจำกัดสรรพสิ่งหูฟังสัดส่วนที่มักจะใหญ่ พร้อมกับมีน้ำหนักมาก Plantronics ยกเว้นหูฟังที่ต้องใช้งานชนิด Monitor ทั้งสิ้น แต่ก็ยังเป็นการพกพาในสถานที่จำกัดแค่นั้น


  • Semi-Fullsize Headphone : หูฟังแบบ Semi-Full Size จะเป็นหูฟังแบบ Fullsize ที่ย่อส่วนลงมา เป็นเหตุให้มีปหางาตรกะทัดรัดกว่า Full-Size พอประมาณ โดยถูกออกแบบมาเพื่ออาจจะเน้นการพกพาได้โดยฉลุย รูปพรรณเด่นของใช้ลำโพงรวมทั้ง Pad จะเป็นแบบแนบหูครับ Plantronics ไม่ได้ครอบปิดหูเสมอเหน้ำมือนแบบ Full-Sized จุดเด่นคือทำให้มีปปลายาตรเล็กลง พกพาคล่องขึ้น อย่างไรก็ตามมีจุดด้อยคือปกป้องถูกชะตาษาเสียงรอบตัวแทบจะไม่ไหวเลย รวมทั้งเสียงบรรยุ่งยากาศที่ได้ ก็ไม่เท่ากับหูฟังแบบ Fullsize แต่จะได้ในเรื่องราวการพกพาที่ฉลุยขึ้นมาแดื้อครับ
  • Micro-Size : หูฟังชนิด Micro Size เป็นหูฟังที่ถูกพัฒนามาจาก Semi Full-size เพื่อให้ศักยพกพาได้ง่ายขึ้นและใช้งานได้ฉลุยมากยิ่งขึ้น Plantronics ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากเยี่ยมพร้อมด้วยมีขายในท้องตลาดมากมากมายในบรรดาหูฟังทุกชนิดพร้อมกับมีหลายหลากแบรนด์ ทั้งมีราคาต่ำสุดและคุณภาพต่ำสุด ไปจนถึงค่าแพงคุณภาพดีมากมายเลยก็ว่าได้ จุดเด่นสิ่งของหูฟังจำจารชนนี้คือ มีระยะที่ไกล้ชิดกับหูทำเอาได้ยินเสียงทุกมิติเด่นชัด Plantronics แต่ในในขณะเดียวกันก็เป็นหูฟังที่ทำเอามีคุณภาพดีได้ลำบากยิ่งนักเช่นเดียวกันเนื่องมาจากข้อจำกัดข้าวของสัดส่วน Transducer ที่กะทัดรัดมากพร้อมกับระยะที่ใกล้ชิดกับหูมากๆ เป็นเหตุให้การออกแบบเพื่อได้มิติเสียงที่ดีโดยเฉพาะในย่านความถี่ต่ำ ทำได้ยาก ดังนั้นหูฟังที่เด่นๆจริงๆจึงมีเพียงไม่กี่แบรนด์ด้วยกันไม่กี่รุ่นหูฟังแบบ Micro-Size นั้นทำเป็นแยกย่อยออกมาได้ 3 จำสายหลักๆ โดยแยกออกเป็น Earbud , In-Ear พร้อมกับ Hybrid ซึ่งมีชีวิตหูฟังที่ผสมผเสระหว่าง In-ear Plantronics ด้วยกัน Earbud เข้าด้วยกัน เพราะฉะนี้เรามาเริ่มกันที่หูฟังที่เป็นที่นิยมยิ่งนักในท้องตลาดขณะนี้ก่อนเป็น อันดับหนึ่งคือ

การเลือกสรรซื้อหูฟังซักตัว เหนือจากเหตุการณ์เสียง Design พร้อมกับงบประมาณแล้ว เราก็ควรจะตรวจรูปร่างการใช้งานด้วยครับว่า ปกติจำนวนมากเราใช้งานในรูปร่างไหน เช่น ออกนอกที่อาศัยเป็นกิจวัตรๆ ใช้ข้างนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ Plantronics ก็ควรใช้หูฟังแบบ Semi-Fullsize หรือ Micro-Size แต่ถ้าหากอยู่บ้านเรือนเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งอซับซ้อนได้หูฟัยับยั้งีๆเร็ว้ใช้ในบ้าน ก็ควรหาหูฟังแบบ Full-size ดีๆ ซักตัว ใส่สบายๆจะดีกว่าครับ อันที่จริงสรรพสิ่งไม่ทันเวลานี้ก็ไม่ไหวมีกฎกำหนดตายตัวว่าจะใช้อะไรอย่างใดที่ไหนอย่างไร เพราะผมยังเคยเห็นคนสวมใส่ Full-Size เดินขึ้นรถเมล์ Plantronics รถไฟฟ้า ซึ่งก็ทัศนะเท่ห์ไปอีกแบบ แต่อย่างไรก็ดี ถ้าหากเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งาน เราจะมีความสุขกับการฟัง

Tags : หูฟังบลูทูธ plantronics
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: