หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เติมกล้ามเนื้อ กระชับรูปร่าง ด้วยยางยืดออกกำลังกาย  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15885


อีเมล์
« เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2021, 03:23:58 »

ยางยืดต้านแรง หมายถึงอะไร?
งั้นเรามาสังเกตกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ายางยืดเนี่ยเค้ามีอะไรดี แง่มุมแรกเลยคือ ช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อมัดกะทัดรัด ๆ ที่เราค่อนข้างมองข้าม เนื่องจากมัวเฉพาะบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ นอกจากนี้ยังอาจที่จะปรับสภาพใช้กับท่าออกกำลังต่าง ๆ ถือได้ว่าได้วางโครงทั่วตัวเราเลยค่ะ ที่สำคัญนะคะ พกพากล้วยๆ พาไปได้เป็นประจำ่ ออกได้ตตัดผ่านเวลา แม้ว่าต้องท่องเที่ยวไปต่างประเทศก็ไม่หวั่น รวบรวมง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแน่นอนค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพง เป็นสิ่งที่ดาวเสนอแนะว่าควรซื้อประมวลกะทันหัน้มาก ๆ เลยค่ะ ด้วยว่าไม่เป็นการสิ้นชีพเวลา ท่ายางยืดออกกำลังกาย[/i] หากทุกคนพร้อมแล้วเรามาตรวจและทำตามกันดีกว่าจ๋า

1.Tricep Extension
ยืนตรง ใช้มือจับปลายยางยืดเร็ว้ ยกแขนไปด้านหลังแล้วใช้กรอีกข้างจับปลายยางยืดเร็วมาก้ปรับให้ขนาดพอแล้วดี แล้วยกกรบ้านเรือนข้างบนขึ้นเท่าที่ทำได้ จากนั้นสลับมาทำอีกข้างแบบเดิม

2.Standing Bicep Curl
ยืนแบบก้าวขาที่ถนัดไปด้านหน้าหนึ่งข้าง(ไม่กว้างมากจนเกินไป) เหยียบยางยืดกะทันหัน้ หลังจากนั้นใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดแล้วพับแขนเข้าหาลำตัวแล้วเวียนในท่าเดิม

3.Front Raise
ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณหัวไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ใช้น้ำมือทั้งสองจับปลายยางยืดทันที้แน่น หลังจากนั้นยกแขนทั้งสองขึ้นให้ขนานกับพื้นค้างเร็ว้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม น่านี้ไหล่กลม สวยแน่นอนค่ะ

4.Side Raise
ท่านี้จะคล้าย ๆ กับท่าแรกนะคะ แต่แปรเปลี่ยนเพียงตำแหน่งมือข้อความสำคัญยกขึ้นค่ะ (อารมณ์โดยประมาณกำลังกางปีกจะบินค่ะ) ยืนตรง วางเท้าประมาณกะบาลไหล่ เหยียบยางยืดด้วยตรงกลางฝ่าเท้า ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดฉับพลัน้แน่นข้างๆลำตัว ต่อจากนั้นยกแขนทั้งคู่ขึ้นให้ขนานกับพื้นน้ค้างทันใจ้ 3 วิแล้วหวนในท่าเดิม

6.Plank with Leg Lift
เริ่มด้วยท่าแพลงค์แบบวางบนฝ่ากรหรือศอก หลังตรง เกร็งหน้าท้องไว้ตสร้างผ่านเวลาในการทำ สวมใส่ยางยืดไว้พื้นที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง หลังจากนั้นยกขาทีละข้างให้สูงจากพื้นดินเท่าที่ทำได้ทำสลับกันเรื่อยๆ

7.Upright Rows
วางเท้าโดยประมาณหัวไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ย่อเข่าก้มตัวแบบหลังตรง ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดไว้แน่น โดยให้ยางยืดเป็นรูปตีนกา ยกศอกขึ้นแล้วหวนกลับในท่าเดิม

8.Deadlift
มัดยางยืดให้เป็นวงกลม ราวๆกว้างราวๆ 4 กำกร หลังจากนั้นยืนตรง เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง มือทั้งสองจับยางยืดเร็วมาก้ ก้มตัวลงแบบหลังตรงไม่โก่งหรือแอ่นตามองตรงไปหน้า จากนั้นใช้แรงจากฝ่าเท้าดันบั้นท้ายขึ้นมายืนตรง

9.Booty Lift
ยืนตรง สวมยางยืดทันที้บริเวณเหนือเข่า กุมมือทั้งสองเร็ว้ที่ขอบเขตหน้าอก หรือหาที่เกาะ เพื่อที่จะสนับสนุนในการทรงตัว หลังจากนั้นเตะขาไปด้านหลังให้สูงเท่าที่จะทำได้ ทำผลัดกันทั้งสองข้าง

10.Squat side kick
สวมยางยืดเร็วมาก้เนื้อที่เหนือเข่า ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณกะบาลไหล่ หลังตรง ย่อตัวลงไปโดยที่เข่าไม่เกินปลายเท้า กรประสานกันฉับพลัน้ที่หน้าอก (ท่า Squat) ต่อจากนั้นยืนขึ้นแล้วเตะขาขวาไปข้าง ๆ ทำท่า Squat อีกครั้ง เมื่อยืนขึ้นก็ให้เตะขาซ้ายไปข้าง ๆ ทำสลับกันไปมาจนครบถ้วนเวลา

11.Side walk half squat
วางเท้าปรมาณศรีษะไหล่ ทำท่ากึ่ง Squat (จะไม่ย่อลงไปเสมอเหน้ำมือนท่า Squat) เอามือประสานกันด่วน้ที่หน้าอก แล้วก้าวไปข้าง ๆ ซ้ายขวา สลับกันไอุปสรรคา

เห็นมั้ยคะว่าอย่างเดียวละท่านั้นไม่ยาก ใช้เวลานิดเดียว อย่างเดียวได้ Fullbody แน่ๆ ค่ะ เมื่อรู้แง่มุมนี้แล้วต้องไม่ลืมทำตามกันนะจ๋า
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: