หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ห้วงน้ำโซดา มีผลประโยชน์เช่นใด คุณสมบัติที่เราจำเป็นต้องทราบ  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15730


อีเมล์
« เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2021, 05:52:19 »

ทึกโซดา มีผลประโยชน์อย่างไร สรรพคุณที่ฉันสัมผัสหยั่งรู้

โซดา” เครื่องดื่มรสซ่าเปลืองกระหายสิ่งสุด Cool ที่ถูกนำมาปนเปกับเครื่อยับยั้งื่มชนิดอื่นเพื่อเพิ่มรสชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้เช่น มะนาวโซดา หรือจะนำมาลดความขมของเครื่อยกเลิกื่มแอลกอฮอล์ตามงานสังสรรค์แตกต่างๆ สมัยนี้โซดาถูกนำมาใช้หมักจะอาหารพร้อมกับทำความสะอาดสิ่งของได้ด้วย หลากหลายคนเป็นทุกข์ถึงอันแบรนด์ยของน้ำอัดก๊าซ หรือน้ำอัดลมแหวกแนวๆในแง่ของกระทบกระเทือนผลต่อสุขภาพ เพียงนั้นเนื่อยกเลิก้วยเหตุความนี้จะขอพูดถึง น้ำอัดลมที่ไม่ใส่น้ำตาลทราย ประดุจดัง น้ำโซดา ว่าดื่มแล้วจะมีผลประโยชน์ต่อสายตัวเช่นใดบ้าง

ในวันนี้กระผมชาวพลานามัยดี...จึงไม่เผลอผิดที่จะนำผู้อ่านทุกๆ ท่านไปทำความรอบรู้จักกับผลดีของ “โซดา” เครื่องดื่มที่ช่วยเหลือเพิ่มความแซบซ่าให้กักงการุกเมนูกันค่ะเพียงนั้นดำเนินการนอื่นดีฉันมาไขข้องคับข้องใจเกี่ยวกับผลดีของโซดากับการถูกชะตาษาโรคกันสร้างนเลยได้เปรียบค่ะ

>> ผลมะนาวรวมกันโซดามีใจษามะเร็งได้จริงหรือ ?

คำตอบคือ "ทำไมได้" สมัยปัจจุบันยังปราศจากวิจัยใดออกมารองรับว่ามะนาวผสมโซดาเชี่ยวชาญบำรุงถูกชะตาษามะเร็งได้ เฉพาะน่าจะเกิดความเข้าใจผิดจากการเผยแพร่วิจัยจากสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2555 โดย นายแพทย์ มาร์ค เซอร์คัสเจ้าของวิจัยได้เปิดเผยข่าวการมีใจษามะเร็งด้วยใช้ "เบคกิ้งโซดา" หรือว่า "ผงฟู" โดยผู้อ่านบางท่านไม่แน่อาจเข้าใจว่า เบคกิ้งโซดาคือน้ำโซดา ประกอบกัตอนฤษฎีที่ว่าน้ำผลมะนาวที่เป็นกรดเมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะแปลงกรดตัวนี้เป็นเบสพร้อมด้วยศักยทำลายเซลล์มะเร็งบางจำพวกได้ จึงมีการจับต้นชนปลายด้วยกันส่งต่อข้อมูลที่ประกอบความเห็นประจักษ์ผิดขึ้นมาในรูปของจดหมายลูกโซ่ เช่นไรก็ตามถึงแม้ว่าจะไม่มีผลต่อเซลล์มะเร็ง เฉพาะคุณประโยชน์ของมะนาวคลุกโซดามีส่วนช่วยในเหตุการณ์ของการขับถ่ายได้ดี ครั้นแล้วหากรับประทานโดยไม่หวังผลเหตุการณ์บำรุงรักษามะเร็ง ก็ถือเป็นเครื่อยับยั้งื่มดีๆ ด้วยคนขับถ่ายยากนั่นเอง


 • โซดา แก้ท้องอืด น้ำโซดา เป็นได้เอาใจช่วยดีขึ้นอาการปวดท้อง ท้องอืดจากข้าวปลาอาหารไม่แบ่งได้ การดื่มน้ำโซดา จะช่วยเหลือให้อาหารแบ่งได้ง่ายขึ้น ทำเอาเรอ เป็นการแก๊สในกระเพาะและแก้อาการท้องอืดให้ค่อยยังชั่ว
 • โซดา แก้ท้องผูก ท้องผูกเป็นเหตุให้ผู้ที่เป็นมีความทุกข์ระทม รู้สึกไม่กล้วยๆตัวอึดอัด เหตุเพราะการระบบขับถ่ายที่ไม่โดยปกติ จากงานวิจัยในต่างประเทศมีการทำความเข้าใจโดยแบ่งแยกอาสาลงสมัครเป็นสองช้า กลุ่มแรกดื่มน้ำโซดา อีกเส้นดื่มน้ำเปล่า เพื่อเปรียบเทียบอาการท้องผูกว่าเป็นอย่างไร ผลการวิจัยพบว่า วิถีที่ดื่มน้ำโซดามีอาการท้องผูกน้อยลง ระบบขับถ่ายดีขึ้นมากกว่าสายลับที่ดื่มน้ำดื่ม
 • โซดา เพิ่มความชุ่มชื้น สังขารของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก ฉะนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นการเติมความชุ่มชื่นให้แก่ร่างกาย เกี่ยวกับคนที่ไม่ชื่นชอบดื่มน้ำเปล่า อาจจะดื่มน้ำโซดาสลับ เพราะว่าเปลี่ยนแปลงบรรลำบากาศการดื่มน้ำให้ง่ายกับสนุกกับการดื่มน้ำเพิ่ม
 • โซดา กับโรคกะบาลใจ โซเดียมที่อยู่อาศัยในน้ำโซดาจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเกศใจ อีกทั้งยังชอบพอษามูลค่าความเป็นกรดพร้อมด้วยด่างของร่างกายให้อยู่ในสภาพที่สมดุลเนื่อติดขัด้วย
 • โซดา กระตุ้นความกระชุ่มกระชวย โพยมันที่ร้อนจัด มีผลกระทบให้ร่างกายกระเสาะกระแสะ แรงงานต่ำกว่า การดื่มน้ำโซดาเย็นๆจะเอาใจช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว คุณอาจจะเพิ่มรสชาดการดื่มน้ำโซดาให้อร่อยได้เติบโตโดยการผสมกับน้ำมะนาวและใส่เกลือลงไปเล็กน้อย แค่นี้ก็จะสนับสนุนให้กระปรี้กระเปร่าด้วยกันปลุกพลังให้แก่นวทวาร


  การดื่มน้ำอย่างไรก็ยังถือเป็นเรื่องที่ประธานและขาดหนักเกิน ถ้าหากคุณไม่ชื่นชอบดื่มน้ำเปล่าก็ทำเป็นหาน้ำโซดา น้ำแร่ น้ำชา มาเป็นตัวช่วยสลับเข้ากับการดื่มน้ำเปล่าได้ แต่ทั้งนี้การดื่มน้ำที่ดีไม่ว่าจะน้ำกระไรก็ตามไม่ควรจะเป็นน้ำที่มีรสชาดเอม ก็เพราะว่าการดื่มน้ำที่ให้รสหวานมากเกินไป ก็อาจทำให้เป็นต้นเหตุของโรคแตกต่างๆ ได้
   

  Tags : โซดา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: